Xã hội Nhật Bản : Tiệc cuối năm tại nơi làm việc , 80% cho biết "Tôi không muốn tham gia"

8 (21).jpg


Khoảng 80% người không muốn tham gia vào các bữa tiệc cuối năm liên quan đến nơi làm việc hoặc tại nơi làm việc của họ - BIGLOBE đã công bố kết quả khảo sát trên . Những lý do bao gồm "Tôi không muốn quan tâm", "Tôi không muốn lãng phí tiền" và "Tôi không muốn lãng phí thời gian."

Từ ngày 9 tháng 11 đến ngày 10 tháng 11, một cuộc khảo sát trên web đã được thực hiện nhằm vào 1.000 nam và nữ giới đang đi làm ở độ tuổi 20 đến 50 ( 811 người đang đi làm và 189 người nội trợ ).

Vào năm 2022, 14,8% người có dự định tổ chức tiệc cuối năm tại nơi làm việc hoặc liên quan đến công việc ( tổng số 6,9% cho biết "Lịch trình đã được quyết định" và 7,9% nói "Lịch trình chưa được quyết định , nhưng đã được lên kế hoạch tổ chức" ).

59,1% cho biết họ "không muốn tham gia" vào các bữa tiệc cuối năm liên quan đến nơi làm việc hoặc tại nơi làm việc của họ và 18,6% nói rằng họ "không muốn tham gia cho lắm", hơn 80% nói rằng không muốn tham dự.

Lý do không muốn tham gia (nhiều câu trả lời) là: "Tôi không muốn quan tâm" (40,2%), "Tôi không muốn lãng phí tiền" (37,1%), "Tôi không muốn lãng phí thời gian của tôi "(34%) và " "Vì tôi không muốn dính líu ngoài giờ làm việc " (33,8%) và "Vì thảm họa Corona " (30%) nằm trong số những câu trả lời hàng đầu.

60% người được hỏi nói rằng không cần thiết “nhậu nhẹt xã giao ” tại nơi làm việc.

Ngoài ra, đối với câu hỏi, "Bạn có nghĩ rằng các bữa tiệc uống rượu là cần thiết để nâng cao giao tiếp với mọi người ở nơi làm việc hay không ?" 40% bao gồm " tôi nghĩ là cần thiết" (10,4% ) và "tôi nghĩ là cần thiết ở một mức độ nào đó" (30,5%) , "tôi không nghĩ là cần thiết cho lắm" ( 24,9% ) và "tôi không nghĩ là cần thiết" ( 34,3% ) tổng cộng hơn 60% ở phe nghĩ rằng việc đi uống xã giao là điều không cần thiết.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Điểm tin

Top