Chính trị Nhật Bản: Tiến triển tiêm chủng có ảnh hưởng đến việc nâng cao xếp hạng ủng hộ Nội các

Chính trị Nhật Bản: Tiến triển tiêm chủng có ảnh hưởng đến việc nâng cao xếp hạng ủng hộ Nội các

Trong một cuộc thăm dò do FNN thực hiện vào cuối tuần, khi được hỏi nên làm gì khi Thế vận hội Tokyo và Paralympic sẽ bắt đầu vào tháng 7, ý kiến cho rằng "hủy bỏ" đã giảm đáng kể, trong khi những ý kiến cho rằng "hạn chế khán giả" và "không có khán giả" đang mâu thuẫn với nhau.

Chúng tôi sẽ hỏi thành viên ban biên tập của Bộ Chính trị, Yuihisa Mishima về kết quả cuộc thăm dò của FNN.

(Làm thế nào để các cử tri đánh giá vắc xin trọng tâm và Thế vận hội Tokyo và Paralympic?)

Thủ tướng Suga đã nhiều lần nhấn mạnh các nỗ lực tiêm chủng, nhưng xếp hạng phê duyệt của Nội các Suga gần như không đổi kể từ tháng 5.

Đối với lịch trình chính trị trong tương lai, "tháng 9 giải tán Hạ viện, bầu cử Hạ viện tháng 10" dường như có ảnh hưởng, và đối với Thủ tướng Suga, các dòng cầu viện cho cuộc bầu cử là "tiêm chủng" và "đại hội Tokyo".

Tổng cộng 76% những người đã được tiêm chủng hoặc có ý định nhận vắc xin này có kỳ vọng cao vào loại vắc xin này, nhưng 64% số người được hỏi trả lời rằng tiến độ tiêm chủng của chính phủ là "quá trễ".

Xem xét kỹ hơn, 60% những người trả lời "quá muộn" cho biết họ không ủng hộ Nội các Suga, và có vẻ như việc đánh giá tiến độ tiêm chủng và đánh giá phê duyệt có mối liên hệ khá chặt chẽ với nhau.

Liên quan đến việc tổ chức giải đấu ở Tokyo, các ý kiến đã được chia ra, với "hạn chế khán giả", "không có khán giả" và "hủy bỏ" tất cả đều nằm trong khoảng 30%.

Tuy nhiên, 70% số người được hỏi trả lời rằng chúng sẽ có hiệu quả trong việc ngăn ngừa lây nhiễm, chẳng hạn như "kiểm tra hàng ngày" đối với vận động viên và các bên liên quan, và liệu họ có thể ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và làm cho giải đấu Tokyo thành công hay không. Có vẻ như điều đó sẽ ảnh hưởng đến tương lai của chính quyền.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-06-21T142311.514.jpg
    ダウンロード - 2021-06-21T142311.514.jpg
    12.7 KB · Lượt xem: 140

Bài viết liên quan

Your content here
Top