Xã hội Nhật Bản : Tiếp tục triển khai việc phân phát phiếu giảm giá hỗ trợ sinh sản .

Xã hội Nhật Bản : Tiếp tục triển khai việc phân phát phiếu giảm giá hỗ trợ sinh sản .

images - 2022-10-18T164513.074.jpg


Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ông Katsunobu Kato cho biết trong một cuộc họp báo ngày 18 rằng việc thực hiện phân phát phiếu giảm giá có thể được sử dụng cho đồ dùng trẻ em và dịch vụ chăm sóc trẻ em như một "quỹ dự phòng khi sinh" để hỗ trợ tài chính cho phụ nữ mang thai sẽ không chỉ giới hạn một lần và sẽ tiếp tục từ năm tài chính tới. Ông cho biết các biện pháp kinh tế toàn diện mà chính phủ sẽ đưa ra vào cuối tháng sẽ bao gồm "việc thực hiện liên tục."

Các phiếu giảm giá dự kiến sẽ được phân phát vào mùa xuân năm sau, và chính phủ cũng như Đảng cầm quyền đang thực hiện các điều chỉnh, giả định với 100.000 yên / trẻ em. Các ngân sách liên quan dự kiến sẽ được đưa vào dự luật ngân sách bổ sung thứ hai cho năm tài chính 2022.

Tại cuộc họp báo, ông Kato cho biết: "Với nhận thức về vấn đề hỗ trợ người dân trong giai đoạn đầu của trẻ từ 0-2 tuổi là không đầy đủ, chúng tôi sẽ cung cấp hỗ trợ tư vấn chặt chẽ và hỗ trợ tài chính cho các bà mẹ từ khi mang thai đến khi sinh con và nuôi dạy trẻ.”, ông nhấn mạnh.

Số lượng ca sinh tiếp tục giảm do ảnh hưởng của Corona mới, và việc tăng cường hỗ trợ sinh đẻ và chăm sóc trẻ em đã trở thành một vấn đề cấp bách của Nhật Bản .

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản , số ca sinh trong nửa đầu năm nay ( từ tháng 1 đến tháng 6 ) giảm 5,0% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn khoảng 384.000 ca . Con số này có thể giảm xuống dưới 800.000 ca lần đầu tiên trong năm.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top