Kinh tế Nhật Bản: Triển vọng của chính phủ trong năm 2022 với GDP đạt mức cao kỷ lục, tăng trưởng bền vững có khả thi không?

Kinh tế Nhật Bản: Triển vọng của chính phủ trong năm 2022 với GDP đạt mức cao kỷ lục, tăng trưởng bền vững có khả thi không?

Chính phủ đã công bố vào ngày 23 rằng GDP (tổng sản phẩm quốc nội) vào năm 2022 sẽ đạt mức cao kỷ lục.

Theo triển vọng kinh tế đã được chính phủ phê duyệt, các biện pháp kinh tế trị giá 55 nghìn tỷ yên do chính quyền Kishida đưa ra sẽ hỗ trợ tiêu dùng cá nhân và đầu tư vốn, do đó, tốc độ tăng trưởng GDP năm 2022 sẽ thực sự không bao gồm biến động giá cả. Vì vậy, dự kiến khoảng 3,2% .

Sau khi hủy bỏ tuyên bố khẩn cấp và các biện pháp kinh tế của chính phủ, GDP đã phục hồi trở lại mức trước khi lây lan của virus corona mới vào năm 2021 và vào năm 2022 dự kiến vượt mức cao kỷ lục 554 nghìn tỷ yên vào năm 2018 là 556,8 nghìn tỷ yên.

Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý đến tác động kinh tế của việc thiếu hụt chất bán dẫn, giá nguyên liệu thô như dầu thô tăng vọt, và sự lan rộng của chủng đột biến Omicron. Chúng tôi hỏi nhà phân tích kinh tế Mariko Mabuchi về tin tức này.

Yurika Mita Caster "mặc dù thời gian để phục hồi trở lại mức trước khi sự lây lan lây lan bị trì hoãn từ tháng 12 đến tháng 3 năm 2022, theo dự kiến của chính phủ, nhưng GDP năm 2022 dự kiến sẽ đạt mức cao kỷ lục. Bạn thấy triển vọng này như thế nào?"

Ông Mabuchi “chìa khóa để xoay chuyển nền kinh tế là tiêu dùng cá nhân, chiếm hơn 50% GDP. Sự lây lan của bệnh đã buộc mọi người phải bỏ ăn ngoài và đi du lịch, và hầu hết số tiền họ được cho là chi tiêu được chuyển vào tiết kiệm, được cho là khoản tiết kiệm bắt buộc, và hiện ước tính lên tới 30 nghìn tỷ yên. Cần phải nghĩ ra cái gọi là tiêu dùng trả thù, trong đó tiền được tiêu một cách an tâm để khoản này không biến thành tiền tiết kiệm dự phòng trong trường hợp lo lắng trong tương lai."

Bà Yurika Mita cho biết "chính xác thì có thể nói gì về sự khéo léo?"

Ông Mabuchi “một là việc tăng lương kết nối doanh nghiệp và hộ gia đình. Chính phủ cần huy động tất cả những gì có thể làm được, chẳng hạn như thuế và trợ cấp, tập trung vào việc tăng lương cho phép nền kinh tế phục hồi. Tăng lương là chất xúc tác cho tiêu dùng cá nhân, vì vậy chúng ta cần tập trung vào các chính sách liên quan”.

Bà Yurika Mita "tuy nhiên, cuối cùng việc tăng lương là quyết định của công ty, vậy bạn có phải đợi điều này không?"

Ông Mabuchi “Trên thực tế, có những việc có thể được thực hiện một cách cá nhân mà không cần phụ thuộc vào quốc gia hay công ty. Đó là việc tạo ra các tài sản tài chính kết nối tài chính và hộ gia đình. Ví dụ, các gia đình Mỹ phân bổ hơn một nửa số tiền rảnh rỗi của họ cho các tài sản rủi ro như cổ phiếu và ủy thác đầu tư. Ngược lại, Nhật Bản dành hơn một nửa cho việc tiết kiệm. Ở cả Nhật Bản và Hoa Kỳ, giá cổ phiếu tăng do nới lỏng tiền tệ, nhưng ở Hoa Kỳ, tài sản tài chính tăng trực tiếp đến các hộ gia đình. Mặt khác, chỉ có một số ít người được hưởng lợi từ nó ở Nhật Bản. Tiêu dùng trả thù bùng nổ đang diễn ra ở Hoa Kỳ, được hỗ trợ bởi các tài sản tài chính sâu. Tất nhiên, có những rủi ro liên quan đến việc đầu tư, nhưng tôi hy vọng rằng việc hiểu rõ tình hình ở nước ngoài sẽ thay đổi cách Nhật Bản tạo ra các tài sản phòng thủ mà nước này không sử dụng hoặc tích lũy."

Bà Yurika Mita "tình hình tiếp tục có nguy cơ suy giảm tốc độ tăng trưởng, chẳng hạn như sự lây lan của chủng Omicron và giá dầu thô cao, nhưng tiêu dùng cá nhân, vốn đang giảm cho đến nay, được cho là sẽ đóng vai trò hàng đầu."

 

Đính kèm

  • ダウンロード (58).jpg
    ダウンロード (58).jpg
    7.4 KB · Lượt xem: 146

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top