Covid-19 Nhật Bản: Trường hợp tử vong vì tiêm vắc xin corona sẽ được hỗ trợ khoảng 9 tỷ đồng

Covid-19 Nhật Bản: Trường hợp tử vong vì tiêm vắc xin corona sẽ được hỗ trợ khoảng 9 tỷ đồng

Trong cuộc họp trả lời chất vấn của đảng đối lập ngày hôm qua, 19 tháng 2, Bộ trưởng Bộ Lao động, Y tế và Phúc lợi Nhật Bản, ông Tamura, cho biết trường hợp người dân bị tử vong do phản ứng phụ vì tiêm vắc xin chống corona, Nhà nước sẽ hỗ trợ một lần với số tiền là 4420 0000 Yên(Khoảng 9 tỷ đồng).

vacxin-corona.jpg


Trường hợp bị tử vong sau khi tiêm vắc xin chống corona nhà nước sẽ hỗ trợ khoản tiền nói trên mà không xét đến yếu tố lỗi thuộc về cơ quan y tế hay không. Ngoài ra, nạn nhân cũng sẽ được hỗ trợ mai táng với số tiền 209000 Yên (khoảng 40 triệu đồng) .

Ngoài ra nếu như việc tiêm chủng gây ra di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe xếp ở cấp độ 1, cần phải hỗ trợ thường xuyên người trên 18 tuổi sẽ được hỗ trợ thương tật số tiền 5056800 Yên (Khoảng 1 tỷ đồng)/ năm. Trường hợp không nhập viện điều trị và được chăm sốc tại nhà sẽ được hỗ trợ thêm 844300 Yên (khoảng 160 triệu đồng)/tháng.

Về phiếu tiêm vắc xin thì căn cứ tình trạng tại các nước khác phiếu này bị đem bán (cho người khác sử dụng), chính phủ Nhật đã chuẩn bị biện pháp để tránh gian lận. Dự định khi tiêm chủng người được tiêm sẽ phải xuất trình giấy tờ cá nhân chứng minh nhân thân.

 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top