Xã hội Nhật Bản : Từ chối nhập cảnh cho công dân Nhật Bản , tạm ngừng đặt chỗ chuyến bay quốc tế mới trong 1 tháng.

Xã hội Nhật Bản : Từ chối nhập cảnh cho công dân Nhật Bản , tạm ngừng đặt chỗ chuyến bay quốc tế mới trong 1 tháng.

20211202065759-1.jpg


Khi biến thể mới của virus Corona mới - chủng Omicron đang lây lan trên toàn thế giới, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã yêu cầu các hãng hàng không tạm dừng tất cả việc đặt chỗ mới cho các chuyến bay quốc tế đến Nhật Bản trong khoảng 1 tháng. Điều này nhằm tăng cường các biện pháp biên giới nhằm đối phó với sự lây lan của chủng Omicron.

Do đó, Japan Airlines và All Nippon Airways đã quyết định tạm dừng đặt chỗ các chuyến bay quốc tế từ ngày 1, nhưng sẽ không hủy các đặt chỗ đã được chấp nhận. Các lượt đặt chỗ mới cho các chuyến bay khứ hồi của Nhật Bản ở nước ngoài cũng được tính vào mục tiêu hủy và những người Nhật chưa đặt chỗ trước sẽ bị hủy vé. Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch giải thích rằng đó là một "biện pháp đề phòng sơ tán khẩn cấp."

TCTYOZUBBNIHVKYTRCW6LAJB2A.jpg


Truyền thông nước ngoài đưa tin hai bác sĩ tại Trung tâm Y tế Sheba, cơ sở y tế lớn nhất ở Israel đã bị nhiễm chủng Omicron mặc dù đã tiêm ba liều vắc xin Pfizer. Cho đến nay, 4 trường hợp nhiễm chủng Omicron đã được báo cáo ở Israel, và 10 bệnh nhân trong diện tình nghi đang chờ kết quả xét nghiệm.

Các hãng thông tấn AP và Reuters đưa tin, chính phủ Hy Lạp sẽ bắt buộc tiêm vắc xin cho những người trên 60 tuổi kể từ tháng 1 năm sau và sẽ phạt 100€ nếu vi phạm.

Áo đã quyết định bắt buộc tiêm chủng cho tất cả đối tượng từ 12 tuổi trở lên từ ngày 1 tháng 2 năm sau vào giữa tháng trước, và Đức, nơi số người nhiễm bệnh tăng nhanh, đang xem xét việc tiêm chủng bắt buộc cho tất cả mọi người từ năm sau . Hai nhà sản xuất vắc xin lớn hàng đầu đã đưa ra những tuyên bố trái ngược nhau về việc liệu vắc xin Corona mới hiện có cũng có hiệu quả chống lại chủng Omicron hay không. Ugur Sahin, Giám đốc điều hành của công ty công nghệ sinh học Biontech của Đức, đồng phát triển vắc xin với Pfizer, phát biểu với tờ Wall Street Journal vào ngày 30 tháng trước rằng " chủng Omicron vẫn có thể lây nhiễm cho những người được tiêm chủng. Tuy nhiên, vẫn có khả năng vắc xin sẽ bảo vệ những người đã tiêm chủng khỏi triệu chứng nghiêm trọng hơn ". Ngược lại, tổng giám đốc công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ, ông Stephane Bancel phỏng vấn với tờ Financial Times cho biết " các loại vắc xin hiện có sẽ không mang hiệu quả chống lại chủng Omicron như chủng Delta. "

Giám đốc điều hành Biontech Sahin giải thích rằng vắc xin Pfizer Biontech cung cấp hai lớp bảo vệ khác nhau chống lại virus . Lớp bảo vệ đầu tiên bao gồm các kháng thể, ngăn chặn virus "chiếm đóng" các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể và ngăn chặn sự lây nhiễm của chính virus . Các kháng thể sẽ bắt đầu suy yếu khoảng 5 tháng sau lần tiêm thứ hai . Do chủng Omicron có nhiều vị trí biến đổi gen nên có khả năng tránh được kháng thể hơn chủng Delta. Tuy nhiên, lớp bảo vệ thứ hai, tế bào T, vẫn đóng vai trò bảo vệ chính . Tế bào T là các tế bào miễn dịch tập hợp lại để tiêu diệt các tế bào bị nhiễm bệnh khi bị lây nhiễm bệnh.

Ngược lại, CEO Bancel của Moderna đã dự đoán trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times vào ngày 30 tháng trước rằng loại vắc xin hiện có trên thị trường sẽ kém hiệu quả hơn đối với chủng Omicron so với các chủng đột biến trước đó.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top