Xã hội Nhật Bản : Tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 4 khu vực đến ngày 11 tháng sau . Đóng cửa các nhà hàng cung cấp rượu và ngừng hoạt động câu lạc bộ

Xã hội Nhật Bản : Tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 4 khu vực đến ngày 11 tháng sau . Đóng cửa các nhà hàng cung cấp rượu và ngừng hoạt động câu lạc bộ

Vào ngày 23, chính phủ đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia và được chấp thuận ban bố tình trạng khẩn cấp ở 4 khu vực, bao gồm cả Tokyo và Osaka, để đối phó với sự tái lan rộng lây nhiễm virus Corona mới. Quyết định sẽ chính thức được đưa ra tại Trụ sở Biện pháp Đối phó Corona mới từ 6:30 chiều, sau buổi giải trình của ban chỉ đạo Hạ viện. Tuyên bố được ban hành lần thứ ba sau tháng 4 năm ngoái và tháng 1 năm nay. Thủ tướng Yoshihide Suga sẽ mở một cuộc họp báo từ 8 giờ tối.

<Yêu cầu đóng cửa quán karaoke, không có khán giả đến tham gia sự kiện, giám số lượng các chuyến tàu>

Khu vực đối tượng là các tỉnh Tokyo, Osaka, Kyoto và Hyogo, và thời gian từ ngày 25 tháng 4 đến ngày 11 tháng 5. Ngoài việc yêu cầu các nhà hàng rút ngắn thời gian kinh doanh, các nhà hàng cung cấp đồ uống có cồn, nhà hàng cung cấp thiết bị karaoke và các cơ sở lớn trên 1.000 mét vuông sẽ đóng cửa tạm thời. Về nguyên tắc, các sự kiện như J-League và bóng chày chuyên nghiệp sẽ không có khán giả tham gia.

Để đối phó với sự lây lan nhanh chóng của virus chủng đột biến, chính phủ quyết định rằng cần có các biện pháp đối phó mạnh mẽ tương tự như tuyên bố tình trạng khẩn cấp đầu tiên được đưa ra vào tháng 4 năm ngoái. Chính phủ sẽ kêu gọi người dân tự hạn chế di chuyển giữa các tỉnh , tự hạn chế ra ngoài khi không cần thiết và khẩn cấp trong ngày, và giảm 70% số người đến công ty . Chính phủ cũng sẽ yêu cầu các công ty đường sắt và xe buýt giảm chuyến và dời thời gian chuyến tàu cuối cùng sớm hơn.

Các hoạt động câu lạc bộ tại các trường học có nguy cơ lây nhiễm bệnh cũng được yêu cầu hạn chế thực hiện.

Tỉnh Ehime cũng sẽ được thêm vào danh sách các biện pháp ưu tiên ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Thời hạn cho tỉnh Miyagi và Okinawa vốn đã có hiệu lực, sẽ được kéo dài từ ngày 5 tháng 5 đến ngày 11 tháng 5.

Bộ trưởng Kinh tế Yasunori Nishimura đã chỉ ra tại Tiểu ban Chính sách Cơ bản của Hội đồng Xúc tiến các biện pháp chống dịch cúm mới được tổ chức vào sáng cùng ngày, "Tình hình lây nhiễm cực kỳ nghiêm trọng, với 5.000 ca nhiễm mới mỗi ngày và số người bị bệnh nặng ngày càng tăng. Sau cuộc họp của tiểu ban, ông Nishimura giải thích, Chúng tôi đã được chấp thuận cho các biện pháp chuyên sâu."

Tại tiểu ban này, các chuyên gia cũng đặt câu hỏi về tình hình tại 3 tỉnh lân cận Tokyo và tỉnh Aichi, những tỉnh không thuộc diện ban bố tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike hôm qua cũng đã nói với các phóng viên rằng "cuộc chiến chống lại Corona là một trận chiến rất cam go, nhưng điều rất quan trọng là phải kiểm soát sự lây lan của virus, không kể có phải thời điểm tuyên bố tình trạng khẩn cấp , "kể từ ngày hôm nay, tôi muốn nhận được sự hợp tác của người dân."

( Nguồn tiếng Nhật )

 

Đính kèm

  • 20210422-00000221-kyodonews-000-4-view.jpg
    20210422-00000221-kyodonews-000-4-view.jpg
    98.3 KB · Lượt xem: 136

Bài viết liên quan

Your content here
Top