Xã hội Nhật Bản : Tỷ lệ dương tính trong " làn sóng thứ 7" Corona là 96%, lý do ở mức cao bất thường.

Xã hội Nhật Bản : Tỷ lệ dương tính trong " làn sóng thứ 7" Corona là 96%, lý do ở mức cao bất thường.

9 (49).jpg


Khi "làn sóng thứ 7" của các ca nhiễm Corona mới đang lan rộng, tỷ lệ dương tính ở tỉnh Saga đã tăng lên mức 90%. Tỷ lệ dương tính là tỷ lệ các trường hợp dương tính trên số lần xét nghiệm, và đạt 96% vào ngày 17, khi số ca nhiễm mới đạt mức cao kỷ lục 2.988 người . Các cơ sở y tế đang bận rộn với việc khám bệnh do sự bùng nổ của các ca lây nhiễm , và ngay cả khi chính quyền nhập số người dương tính vào hệ thống, họ không thể xử lý được số lượng xét nghiệm.

Một tháng trước là khoảng 60%

Theo chính quyền tỉnh, khoảng một tháng trước đến ngày 17/7, cả nước có 659 ca nhiễm mới, tỷ lệ dương tính khoảng 60%, tuy nhiên số người nhiễm ngày càng tăng nhanh. Số ca nhiễm mới gấp 4,5 lần so với một tháng trước, đến ngày 17/8 là con số cao nhất từ trước đến nay, tỷ lệ dương tính khoảng 96%. Tỷ lệ dương tính của Fukuoka, Oita và Kagoshima (được công bố vào ngày 17) nằm trong khoảng 60% đến 70%.

"Số lượng xét nghiệm là không chính xác. Khi được hỏi về tình trạng của các cơ sở y tế, tỷ lệ dương tính đang tăng lên, nhưng có lẽ khoảng 60-70%." Masanori Shida, Phó chủ tịch Hiệp hội Y khoa tỉnh Saga, đặt câu hỏi về tính chính xác của số lượng xét nghiệm mà tỉnh công bố.

Nhập số lượng vào hệ thống khác

Các tổ chức y tế sẽ nhập số ca duơng tính vào hệ thống chia sẻ thông tin của chính phủ "HER-SYS". Số lần xét nghiệm được đưa vào một hệ thống khác. Văn phòng tỉnh sẽ nắm bắt các số liệu từ cả hai hệ thống và công bố số ca nhiễm . Theo nhân viên y tế, mỗi người mất khoảng năm phút để nhập tên và địa chỉ của người bị nhiễm bệnh vào Hersys. Ban ngày các nhân viên y tế cần chữa bệnh cho bệnh nhân, nhập số khám xong sang hệ thống khác thì có thể sẽ đến đêm.

Ông Shida nói, "Sẽ tốt hơn nếu tăng số lượng xét nghiệm , nhưng đó không phải là nghĩa vụ và tình hình hiện tại là chúng tôi không thể giải quyết được." Một nhân viên của bệnh viện cho biết: “Chúng tôi chưa nhập số lượng xét nghiệm vì mất quá nhiều thời gian”.

Sự bao che ngầm "mức độ ưu tiên thấp"

Chính quyền tỉnh Saga đã chỉ ra khả năng các cơ sở y tế không thể thực hiện công việc nhập dữ liệu số ca nhiễm do sự lây lan của dịch bệnh, nhưng đã bao che ngầm và nói rằng, "Chúng tôi tập trung vào tỷ lệ sử dụng giường, có liên quan đến tính mạng con người. do đó, tỷ lệ dương tính có mức độ ưu tiên thấp. "

Tỷ lệ dương tính là một trong những chỉ số cho biết xét nghiệm có phổ biến rộng rãi hay không, nhưng nó không đáng tin cậy. Ở tỉnh Miyazaki, số người dương tính vượt quá số lần xét nghiệm , và tỷ lệ dương tính vượt quá 100%. Chính quyền tỉnh đã ngừng công bố số liệu sau ngày 4, cho biết "Chúng tôi không thể nắm được con số chính xác."

Quan sát điểm cố định giảm gánh nặng

Việc nắm được tổng số người nhiễm bệnh đã trở thành gánh nặng cho lĩnh vực y tế, và chính phủ sẽ cần phải xem xét và rà soát lại. Ông Yasuhiro Egashira, giám đốc " Khoa Nội khoa và Tim mạch" ở bệnh viện thành phố Saga kêu gọi “Sẽ rất hữu ích nếu có thể quan sát điểm cố định, vì nó sẽ giảm bớt gánh nặng cho chúng tôi.”

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top