Xã hội Nhật Bản : Tỷ lệ trẻ em tự tử đạt mức cao kỷ lục, cấu trúc xã hội không coi trọng cá nhân.

Xã hội Nhật Bản : Tỷ lệ trẻ em tự tử đạt mức cao kỷ lục, cấu trúc xã hội không coi trọng cá nhân.

Tỷ lệ tự tử ở trẻ em đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Một xã hội trong đó những người trẻ tuổi, những người được cho là sẽ mở ra tương lai với ước mơ của mình, tự lựa chọn cuộc sống của mình, rõ ràng đã bị bóp méo.

Sự biến dạng của xã hội nơi những người trẻ tuổi tự kết liễu cuộc đời mình

ダウンロード - 2022-08-02T171048.493.jpg


Tỷ lệ tự tử ở thanh thiếu niên đang gia tăng . Tự tử là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở những người ở độ tuổi 20

“ Thảm họa Corona đang gây ra sự hoảng loạn trên khắp Nhật Bản, nhưng số người tử vong do tác động xã hội có lẽ rất đáng kinh ngạc. Tôi cảm thấy như Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ít nhất nên nghĩ về sự méo mó xã hội ở mức độ tương tự, mặc dù có quá nhiều ồn ào về Corona . "

Vào cuối tháng 2 năm 2020, virus Corona mới lan truyền khắp thế giới, số người tử vong tiếp tục tăng và nền kinh tế toàn cầu bắt đầu rơi vào hỗn loạn. Nhân vật truyền thông Takeshi bất ngờ nói điều này trên chương trình của TV Asahi về chủ đề virus Corona mới. Trong khi nhiều người Nhật lo lắng về loại virus mới, anh đã dám gióng lên hồi chuông cảnh báo rằng xã hội Nhật Bản đã để lại vấn đề nghiêm trọng về tự tử.

Nhật Bản được thế giới biết đến là quốc gia có tỷ lệ tự tử cao . Nhật Bản được coi là một đất nước kỳ lạ với tỷ lệ tự tử cao, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. Thực tế là "xã hội Nhật Bản đang dần trở nên ngột ngạt" có lẽ được sao lưu bởi dữ liệu. Takeshi từ lâu đã lo ngại về việc tự tử ở Nhật Bản.

Năm 2019, số vụ tự tử ở Nhật Bản giảm 671 vụ (3,2%) so với năm trước xuống còn 20.169 vụ. Con số đã tiếp tục giảm trong 10 năm liên tiếp, và là mức thấp nhất kể từ khi số liệu thống kê bắt đầu được thu thập vào năm 1978 . Tuy nhiên, người ta vẫn tính được có khoảng 55 người tự tử mỗi ngày. Nhật Bản có tỷ lệ tự tử trên đầu người tệ nhất trong các nước G7 . Hơn nữa, đó là một thực trạng nghiêm trọng khi số lượng trẻ vị thành niên tự tử ngày càng tăng.

Đây là chủ đề quan trọng nhất mà xã hội Nhật Bản phải nghiêm túc giải quyết. Một xã hội trong đó những người trẻ tuổi, những người được cho là sẽ mở ra tương lai với ước mơ của họ, tự lựa chọn cuộc sống của mình, rõ ràng đã bị bóp méo.

Theo nhóm tuổi, số người tự tử trên 100.000 dân cao nhất ở những người ở độ tuổi 50, là 21,1 người . Tiếp theo là 19 người ở độ tuổi 80 trở lên. 18,5 người ở độ tuổi 40. Số lượng thanh thiếu niên tăng từ 5,3 người trong năm trước lên 5,9 người , mức tồi tệ nhất từ trước đến nay. Nhiều trường hợp là do bị bắt nạt hoặc kết quả học tập kém. Các vấn đề học đường có xu hướng là nguyên nhân và động cơ phổ biến nhất dẫn đến việc tự tử ở những người dưới 19 tuổi.

Các yếu tố thúc đẩy các cá nhân là gì

8 (18).jpg


Số người tự tử tăng lần đầu tiên sau 11 năm . Số lượng tự tử ở trẻ em cao kỷ lục

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản , đã có 21.081 vụ tự tử vào năm 2020. Đây là mức tăng đầu tiên trong 11 năm kể từ năm 2009, ngay sau Cú sốc Lehman. Con số đã tăng thêm 912 người kể từ năm 2019. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản tin rằng sự lây lan của virus Coronamới đã có tác động lớn đến những khó khăn trong cuộc sống và làm trầm trọng thêm những lo lắng của con người.

Số lượng nam giới giảm năm thứ 11 liên tiếp, nhưng số lượng nữ giới tăng lần đầu tiên sau hai năm, đạt 7.026 người, con số cao nhất trong vòng 5 năm qua. Ngoài ra, số học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông là cao nhất kể từ năm 1980 khi số liệu thống kê tương tự bắt đầu được thu thập.

Con số sơ bộ cho số vụ tự tử trên 100.000 dân (tỷ lệ tử vong do tự tử) là 16,6 người (tăng 0,8 người ). Trong đó có 22,7 người là nam giới (không thay đổi) và 10,8 người là nữ giới ( tăng 1,5 người ). Theo tỉnh, 29 tỉnh đã tăng so với năm trước. Có 440 học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông tự tử, cụ thể trong đó có 13 học sinh tiểu học, 120 học sinh trung học cơ sở và 307 học sinh trung học phổ thông. Số lượng học sinh trung học phổ thông đạt mức cao nhất từ trước đến nay, và số học sinh nữ trung học phổ thông đã tăng lên đáng kể.

Nhiều người đang mất thăng bằng về tinh thần và thể chất trong thảm họa Corona . Thực tế là người lớn đã không thể hoàn toàn tuân theo một môi trường như vậy cũng có thể là ý nghĩa đằng sau.

Trong năm tài chính 2020, 415 học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông đã tự tử, tăng gần 100 em so với năm trước và là mức cao nhất từ trước đến nay. Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, nơi thực hiện cuộc khảo sát, phân tích rằng "những thay đổi trong môi trường trường học và gia đình do khủng hoảng Corona đang có tác động lớn." Trong cuộc khủng hoảng Corona, người lớn chúng ta đã không thể bảo vệ con mình. Đây là điều nghiêm trọng.

Tuy nhiên, chỉ những suy nghĩ và lời nói như vậy sẽ không thay đổi được tình hình. Thay đổi cấu trúc xã hội đẩy trẻ em vào chân tường. Đây là vấn đề quan trọng nhất. "Đứa trẻ" hay nói cách khác là "tương lai". Một xã hội mà trẻ em tự tử là một xã hội không thể tìm thấy tương lai.

Một xã hội ưu tiên trật tự xã hội hơn các cá nhân

ダウンロード - 2022-08-02T171053.481.jpg


Năm 2019, tự tử là nguyên nhân tử vong phổ biến nhất ở người Nhật trong độ tuổi từ 15 đến 39. Trong số những người ở độ tuổi 40, “ung thư ác tính” đứng đầu, tiếp theo là “tự sát” ở vị trí thứ hai. Tự tử là nguyên nhân thứ hai gây tử vong ở trẻ em từ 10 đến 14 tuổi. Nhật Bản được đặc trưng bởi một số lượng lớn thanh niên tự tử. Đây là một vấn đề rất nghiêm trọng.

Sở Cảnh sát Thủ đô và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản tóm tắt nguyên nhân và động cơ của các vụ tự tử trong năm 2018 như sau. Khi tính đến ba lý do cho mỗi người, phổ biến nhất là (1) vấn đề sức khỏe, (2) vấn đề kinh tế / lối sống, (3) vấn đề gia đình, (4) vấn đề công việc, (5) vấn đề khác và (6) vấn đề giới tính , (7) vấn đề học đường.

Trừ khi bản thân người đó là nguyên nhân hoặc động cơ của việc tự tử, có một số điều không thể hiểu rõ ràng được. Có thể có những điều không thể hiểu được từ cuộc khảo sát và không được phản ánh trong dữ liệu.

Tại sao có nhiều vụ tự tử ? Tôi đoán một trong những lý do đằng sau điều này là xã hội Nhật Bản chứa đầy những yếu tố vô hình đẩy các cá nhân vào chân tường . Có quá ít thước đo và giá trị để đánh giá mọi người. Đó là một cấu trúc không tôn trọng cá nhân. Đó là một xã hội ưu tiên trật tự xã hội và trật tự quốc gia hơn các cá nhân.

Để mỗi người chúng ta chấp nhận và tôn trọng nhau, chúng ta cần phải tự suy nghĩ, tạo ra những giá trị và tiêu chuẩn của riêng mình, chấp nhận chúng và mang lại những thay đổi trong xã hội từng chút một.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top