Xã hội Nhật Bản : Tỷ lệ ủng hộ Nội các Kishida là 63% , duy trì ở mức trên 50% trong 8 tháng liên tiếp kể từ khi chính quyền thành lập.

1713264.jpg


Trong một cuộc thăm dò do NNN và Yomiuri Shimbun thực hiện từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 5, tỷ lệ ủng hộ của Nội các Kishida là 63%, tăng 4 điểm so với tháng trước.

Trong cuộc thăm dò dư luận trên toàn quốc, 63% số người được hỏi trả lời rằng họ "ủng hộ" Nội các Kishida, tăng 4 điểm so với tháng trước. Kể từ tháng 1, tỷ lệ đã đạt mức 60% lần đầu tiên trong 4 tháng và đã duy trì ở mức hơn 50% trong 8 tháng liên tiếp kể từ khi thủ tướng Kishida nhậm chức.

51% số người được hỏi "tán thành" và 41% "phản đối" với việc chính phủ nới lỏng các hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài như một biện pháp đối phó với loại virus Corona mới.

Về các hành động ứng phó của chính phủ đối với Corona , 62% trả lời "đánh giá", cao hơn 7 điểm so với tháng trước. 75% số người được hỏi "đánh giá" tuyên bố của Thủ tướng Kishida về chính sách cấm nhập khẩu dầu của Nga theo từng giai đoạn.Khi được hỏi liệu có nghĩ rằng Thủ tướng Kishida đang có các ứng phó phù hợp với việc Nga xâm lược Ukraine hay không, "tôi nghĩ vậy " là 62%, tăng 4 điểm so với tháng trước.

Trong khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ nhằm mục đích phục hồi nền kinh tế, một số ý kiến chỉ ra rằng đó là một yếu tố khiến đồng yên mất giá. 40% số người được hỏi nghĩ rằng nên tiếp tục chính sách nới lỏng tiền tệ và 40% cho rằng không nghĩ như vậy.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top