Giáo dục Nhật Bản: Ước tính thiếu 28.000 giáo viên nếu nhập học vào tháng 9

yuri

Moderator
Vì sự lây lan trên diện rộng của dịch bệnh do virus corona nên trong trường hợp tiến hành chính sách "nhập học vào tháng 9" từ mùa thu tới đang được chính phủ xem xét thì theo nhóm nghiên cứu của Giáo sư Takehiko Kariya, Đại học Oxford đã ước tính rằng điều này có thể tạo ra sự biến dạng trong giáo dục học đường và chăm sóc trẻ em.

Cải tổ lại học sinh mới năm đầu tiên (lớp 1 tiểu học) là 17 tháng kể từ khi sinh vào tháng 4 đến tháng 9 năm tới, nếu chúng ta không thực hiện bất kỳ biện pháp cụ thể nào trong năm đầu, thì sẽ thiếu khoảng 28.000 giáo viên, có hơn 260.000 trẻ em trong danh sách chờ ở các trường mẫu giáo, và dự kiến tài chính địa phương sẽ chi ra gần 300 tỷ yên.

Nhóm nghiên cứu bao gồm 7 người, bao gồm các nhà nghiên cứu về xã hội học giáo dục và chuyên gia cố vấn. Ước tính được thực hiện dựa trên các khảo sát về chi phí giáo dục địa phương, khảo sát cơ bản về trường học và khảo sát về các cơ sở phúc lợi xã hội.

Việc nhập học vào tháng 9, đã được một số học sinh trung học và thống đốc của Tokyo, Osaka yêu cầu áp dụng để đảm bảo thời gian bắt kịp sự chậm trễ trong học tập trong khi phạm vi tuyên bố khẩn cấp lan rộng trên toàn quốc và việc đóng cửa trường học bị kéo dài. Thủ tướng Shinzo Abe cũng đã đề cập trong cuộc họp báo vào ngày 14 rằng "đó là một trong những lựa chọn có tác dụng mạnh mẽ".

Về việc nhập học vào tháng 9 từ mùa thu tới đầu tháng 6, chính phủ có các chính sách điều chỉnh các vấn đề và thách thức, nhóm làm việc nghiên cứu hệ thống tuyển sinh mùa thu (WT) do Đảng dân chủ tự do đã thành lập sẽ tóm tắt các đề nghị cho chính phủ từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6.

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ chủ yếu xem xét rằng các học sinh mới từ tháng 9 năm 2021 sẽ tăng thêm 5 tháng tức là được sinh ra từ ngày 2 tháng 4 năm 2014 đến ngày 1 tháng 9 năm 2015 để loại bỏ sự chậm trễ trong độ tuổi bắt đầu học tiểu học.

Theo ước tính của nhóm nghiên cứu, trong trường hợp này, số lượng học sinh mới sẽ tăng thêm 425.000 em, gấp 1,4 lần.

Trẻ em sinh từ ngày 2 tháng 4 năm 2014 đến ngày 1 tháng 4 năm 2015 sẽ học thêm ở nhà trẻ trong 5 tháng, vì vậy trong năm đầu tiên, chi tiêu tài chính địa phương là 264 tỷ yên, cần bổ sung thêm 28.100 giáo viên, tại các nhà trẻ có khoảng 265.000 trẻ em mới và 167.000 trẻ em đang trong danh sách đợi đến trường.

Mặt khác, Bộ Giáo dục cũng sẽ xem xét kế hoạch bắt đầu năm học mới từ ngày 1 tháng 9 mà không thay đổi thời gian của năm học hiện tại (từ ngày 2 tháng 4 đến ngày 1 tháng 4 năm sau). Tuy nhiên, trong trường hợp này, việc giáo dục tất cả trẻ em sẽ bị trì hoãn sau 5 tháng, và sẽ bắt đầu từ 7 tuổi 5 tháng cho trẻ em bắt đầu học tiểu học muộn. Ở châu Âu và châu Mỹ chủ yếu bắt đầu từ 6 tuổi, và ở Hàn Quốc và Trung Quốc cũng là 6 tuổi. Trẻ em Nhật Bản sẽ muộn hơn một năm.

Ước tính cho thấy không có sự gia tăng đáng kể trong chi tiêu cho giáo dục học đường, giáo viên hoặc danh sách chờ cho chăm sóc trẻ em, nhưng 265.000 em trong danh sách chờ tại các nhà trẻ vẫn tiếp tục được sinh ra hàng năm, không chỉ trong năm đầu tiên.


 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top