Tiêu dùng Nhật Bản : Vì sao số lượng "mua bán ô tô trực tuyến" ngày càng tăng? Xem xét giá trị của nhà sản xuất và vấn đề tách biệt với cửa hàng thực tế.

Tiêu dùng Nhật Bản : Vì sao số lượng "mua bán ô tô trực tuyến" ngày càng tăng? Xem xét giá trị của nhà sản xuất và vấn đề tách biệt với cửa hàng thực tế.

Giảm bớt trở ngại cho việc mua xe

,.png


Sự chú ý đang tập trung vào việc bán xe ô tô theo phương thức trực tuyến mới. Tại sao lại chọn phương thức mua bán một chiếc xe thường được bán trong các cửa hàng thực bằng một cửa hàng trực tuyến ? Ưu điểm của hình thức này là gì ?

Thời gian gần đây, ô tô được rao bán trên các cửa hàng trực tuyến với mục đích mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn thông qua việc đa dạng hóa hình thức bán hàng.

Đầu tiên, để mua được xe, người mua phải đến đại lý, xem xe thực tế, ước tính rồi mới đến việc làm hợp đồng.

Ngay cả khi ký kết hợp đồng, xe sẽ không có sẵn ngay. Cần phải có nhiều thủ tục khác nhau trước khi "giao hàng" nhận xe, và sớm nhất phải mất hàng tuần đến hàng tháng mới nhận được xe. Người mua sẽ phải điều chỉnh lịch ngày giao hàng và đến đại lý xe một lần nữa, nhiều nhất là một vài lần.

Không giống như ở Mỹ, nếu mua xe tại đại lý, người mua có thể nhận xe ngay trong ngày, nhưng ở Nhật Bản thì việc mua một chiếc xe mất nhiều thời gian, thủ tục rườm rà và phức tạp. Về mặt đó, việc bán ô tô trong các cửa hàng trực tuyến đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm bớt các rào cản khi mua hàng.

Nếu sử dụng cửa hàng trực tuyến, người mua có thể hoàn tất quá trình từ khi xem xét mua hàng đến ký hợp đồng và giao hàng mà không cần đến đại lý. Việc đi đến đại lý khá phức tạp và ngay cả những người tiêu dùng do dự mua xe cũng có cơ hội mua được .

Ngay cả những người tiêu dùng đã quen với việc mua xe sẽ có thể nhận được cách thức mua xe mới, đây sẽ là một lợi thế cho các đại lý. Nếu việc mua bán ô tô trực tuyến trở nên phổ biến, việc mua ô tô sẽ dễ dàng như mua các vật dụng hàng ngày, ít nhất là về thủ tục mua. Điều này là không thể tưởng tượng được trước đây.

Sự tồn tai song song của các nhà bán lẻ và trực tuyến có cần thiết không?

20200909_toyotaused_001-680x453.jpg


Số lượng xe ô tô mới bán ra đang giảm dần qua từng năm do thảm họa Corona mới, việc thiếu nguồn cung cấp chất bán dẫn và những bất ổn về tình hình thế giới. Do đó, các nhà sản xuất ô tô đang chuyển trọng tâm sang mô hình kinh doanh đảm bảo lợi nhuận thông qua các dịch vụ sau bán hàng như kiểm tra, sửa chữa và bảo hành xe, thay vì đảm bảo lợi nhuận bằng cách bán xe mới.

Với suy nghĩ đó, không có gì lạ khi mỗi nhà sản xuất đều tập trung vào việc khác ngoài việc bán ô tô, chẳng hạn như chia sẻ và đăng ký ô tô, cũng như bán ô tô trực tuyến.Đặc biệt từ khoảng năm 2021, số lượng các nhà sản xuất tham gia bán xe trực tuyến ngày càng nhiều.

Ví dụ, Honda mới ra mắt "Honda Sales Operations Japan" và bắt đầu hoạt động của cửa hàng trực tuyến "Honda ON". Người tiêu dùng có thể dễ dàng hoàn thành quá trình từ xem xét mua xe đến hợp đồng.Tuy nhiên, không giống như kế hoạch ban đầu, đây là một cửa hàng trực tuyến kiểu trọn gói. Nếu mọi thứ từ mua hàng đến giao hàng có thể được hoàn thành trực tuyến, tầm quan trọng của các đại lý hiện tại, chủ yếu là giao dịch trực tiếp sẽ giảm đi.

Một đại lý bán ô tô ở Tokyo cho biết, "Sẽ rất thuận tiện nếu mọi thứ từ mua hàng đến giao hàng có thể được hoàn thành tại cửa hàng trực tuyến, nhưng mặt khác sẽ dẫn đến việc không cần thành lập đại lý. Tuy nhiên, nó cũng rất thuận tiện và dễ dàng để khách hàng có thể mua được xe hơi. Đó là một điều tốt và với tư cách là nhà sản xuất, chúng ta nên làm việc để gia tăng các lựa chọn bán hàng của mình. Nhìn vào phản ứng của khách hàng, tôi nghĩ có nhiều khả năng các cửa hàng trực tuyến sẽ có thể bán hết sạch xe trong tương lai."

Ý nghĩa quan trọng để giữ cho các cửa hàng tồn tại

ダウンロード - 2022-05-16T180449.389.jpg


Tại Honda, xét đến sự tồn tại chung của các cửa hàng và đại lý trực tuyến, ngay cả khi đăng ký mua xe tại cửa hàng trực tuyến, xe sẽ được giao tại đại lý gần nhất. Ngoài ra, chính sách này còn nhằm duy trì tầm quan trọng của sự tồn tại của đại lý bằng hình thức sử dụng đại lý để kiểm tra, bảo dưỡng, v.v. sau khi giao hàng.

Mặt khác, Tesla có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, người tiêu dùng có thể chọn loại xe, màu sắc, thiết bị tùy chọn, v.v. trên trang web và thậm chí có thể hoàn tất việc thanh toán thông qua trực tuyến. Khi thử mô phỏng việc mua mẫu "Model 3", tôi được thông báo rằng có thể hoàn thành việc giao hàng trong khoảng 12 tuần.

Như với Honda đã đề cập ở trên, Tesla sẽ giao xe tại cơ sở của Tesla được gọi là "trung tâm giao hàng". Tại Nhật Bản, có ba địa điểm giao hàng: Tokyo / Ariake, Nagoya và Osaka / Toyonaka. Tuy nhiên, hãng cũng có dịch vụ giao xe trực tiếp đến địa điểm chỉ định như nhà riêng, công ty nếu người mua trả thêm phí.

Vào năm 2022, Volvo Cars của Thụy Điển sẽ bán xe điện SUV "C40 Recharge" và chỉ tại cửa hàng trực tuyến.

Xem xét rằng chỉ giới hạn ở một mẫu xe, có vẻ như hãng đang tiến hành bán hàng trực tuyến trên cơ sở thử nghiệm, nhưng có kế hoạch bán xe điện trong cùng một cửa hàng trực tuyến trong tương lai . Đến năm 2030, tất cả mẫu xe hơi sẽ có sẵn trong các cửa hàng trực tuyến. Hiện tại người mua vẫn cần đến đại lý để làm hợp đồng và giao nhận xe C40.

Bán hàng trực tuyến đã tồn tại từ bao giờ ?

20220516-10010707-merkmal-000-2-view.jpg


Điểm bất lợi khi mua xe tại cửa hàng trực tuyến là bạn không thể thực sự nhìn thấy xe như thế nào. Nhìn vào bảng thông số kỹ thuật , bạn có thể biết được kích thước của xe ở mức độ nào, tuy nhiên khi lên xe thì khó có thể biết được kích thước của xe. Hơn nữa, có thể màu sắc và vẻ ngoài của xe khi xem trên điện thoại thông minh hoặc máy tính khác với xe thực tế.

Tuy nhiên, hãy thử nghĩ rằng việc mua bán xe cũ giữa các cá nhân thông qua các trang đấu giá… đã được thực hiện từ lâu. Tất nhiên, vì đó là mua bán cá nhân, điều này khác với việc bán một chiếc xe mới bằng hình thức trực tuyến, nhưng cũng có thể có trường hợp xe không phải là mới khi mua trên trang web hoặc cửa hàng trực tuyến mà không nhìn thấy xe thực tế.

Thực trạng hiện nay là việc bán ô tô tại các cửa hàng trực tuyến đang tìm cách “chia sẻ vai trò như thế nào với các đại lý”. Tất nhiên, nếu tất cả các cửa hàng biến mất thì việc sửa chữa và bảo dưỡng sẽ gặp vấn đề. Cũng cần thiết để bảo vệ việc làm của nhân viên làm việc tại các đại lý.

Tuy nhiên, nếu số lượng đại lý giảm và chi phí duy trì ở đó có thể được chuyển sang giá xe, thì có thể xe mới sẽ được mua với giá rẻ. Đó là một lợi thế lớn cho người tiêu dùng.

Có vẻ như các doanh nghiệp sẽ cần phải chú ý đến hình thức bán xe sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top