Giáo dục Nhật Bản: Việc nhập học vào tháng 9 liệu có hợp lý?

yuri

Moderator
Đối với kế hoạch nhập học tháng 9 nổi lên như một biện pháp để xóa bỏ sự chậm trễ trong học tập và sự chênh lệch giữa các trường do sự lây lan của virus corona mới, sự tương tác hai chiều của báo Kyoto trong việc "trả lời độc giả" trên LINE đã nhận được rất nhiều ý kiến cùng với những ưu và nhược điểm .

Có sự khác biệt lớn tùy thuộc vào quan điểm của thí sinh, cha mẹ có con chưa lên tiểu học, giáo viên…

Dưới đây là một số quan điểm chúng tôi đã tổng hợp được.

Một nữ sinh trung học phổ thông (17 tuổi) ở thành phố Nagaokakyo, hiện đang học tại trường trung học phủ Kyoto đã gửi một tin nhắn với nội dung “nhập học tháng 9 là tốt nhất cho sự công bằng khi tham gia kỳ thi”. Tôi dự định sử dụng hóa học để dự thi, nhưng các lớp học cơ bản đã kết thúc rồi, và dù tôi dành kỳ nghỉ hè của mình cho các lớp học thì vẫn cảm thấy lo lắng. Và mong muốn "(nếu không thể nhập vào tháng 9), hãy thực hiện các biện pháp như tính đến phạm vi của các câu hỏi thi."

Một nữ sinh năm 3 trung học phổ thông (18 tuổi) ở tỉnh Saitama đã chỉ ra rằng kỳ thi năm tới sẽ là một bước ngoặt từ kỳ thi Trung tâm khảo thí tuyển sinh đại học đến kỳ thi tuyển sinh đại học. Và nói về sự cần thiết phải nhập học vào tháng 9 rằng “Tôi có rất lo lắng về các kỳ thi. Tôi nghĩ nhiều sinh viên muốn có đủ thời gian để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo”.

Một người đàn ông là nhân viên công ty (47 tuổi) ở quận Fushimi, thành phố Kyoto cũng chia sẻ: "Tôi muốn con dành thời gian mà giờ đây chỉ có thể trải nghiệm, như các hoạt động câu lạc bộ, bạn bè và các lễ hội văn hóa".

Có một số ý kiến dựa trên thực tế rằng ở châu Âu và Mỹ chủ yếu nhập học vào mùa thu. Một bà nội trợ (70 tuổi) ở Sakyo, thành phố Kyoto nhớ lại và chia sẻ rằng: "Khi tôi cư trú ở nước ngoài cùng với con, thì tôi đã lo lắng về việc con mình sẽ học lớp nào khi trở về Nhật Bản. Nếu bây giờ tôi không thể thì sẽ là không thể mãi mãi”.

Có một số học sinh phản đối

Mặt khác, một nữ sinh trung học ở thành phố Numazu, tỉnh Shizuoka, đang nhắm đến trường đại học khi đang theo học một trường trung học thiết lập chương trình đào tạo qua mạng đã viết "Tôi muốn bạn biết rằng có những học sinh phản đối việc nhập học vào tháng 9". "Không có giải trí đặc biệt, chỉ có các nhiệm vụ hàng ngày và học tập cho các kỳ thi. Tôi nghĩ rằng một số người đã đạt đến giới hạn. Mặc dù vậy, thật mệt mỏi khi kéo dài kỳ thi trong nửa năm," cô nói thêm.

Một nữ nhân viên (50 tuổi) ở Kita-ku, Kyoto, có con học năm 3 trung học phổ thông cho biết " nếu thời gian thi kéo dài ai sẽ trả học phí, tiền học thêm và học phí dự bị? Bạn sẽ làm gì đối với tâm lý của một đứa trẻ đang học ngược mùa đông?"

Phụ huynh có con chưa lên tiểu học cũng đưa ra một số bất đồng quan điểm, nói rằng tuyển sinh tháng 9 sẽ có tác động tiêu cực đến tuổi đi học và tăng số lượng học sinh trong lớp một. Một nữ nhân viên (37 tuổi), sống ở tỉnh Aichi, nhấn mạnh: "Đừng chỉ chú ý đến học sinh trung học. Trẻ mẫu giáo có một số bất lợi”.

Một phụ nữ (52 tuổi) là giáo viên của một trường điều dưỡng cho biết, y tá đã kiệt sức vì chống lại dịch bệnh do virus corona mới có thể sẽ nghỉ việc với số lượng lớn. Bà ấy đã chỉ ra tác động trên lĩnh vực y tế rằng "Khi kỳ thi quốc gia dành cho y tá (vào tháng 2) bị hoãn lại, thì y tá mới không thể làm việc từ tháng 4”. "Chúng ta nên truyền đạt tiếng nói của nhiều người hơn", bà nói thêm.

Một giáo viên nam ở độ tuổi 50 làm việc tại một trường trung học công lập ở Kyoto chi sẻ về việc nhập học vào tháng 9 như sau: “Bóng chày trường trung học và trung học Koshien nếu tiếp tục tiến hành thì sẽ là khi buổi lễ tốt nghiệp kết thúc”. Chúng tôi đã yêu cầu một cuộc thảo luận có tính đến suy nghĩ của học sinh về thể thao.

Chính phủ đang có kế hoạch thể hiện chính sách nhất định vào đầu tháng 6 liên quan đến hệ thống nhập học vào tháng 9. Cần phải đưa ra quyết định bằng cách xem xét các lợi ích khác nhau của người dân và tác động của chúng đối với xã hội.

 

Đính kèm

  • 20200519-00179176-roupeiro-000-9-view.jpg
    20200519-00179176-roupeiro-000-9-view.jpg
    86 KB · Lượt xem: 4,828

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top