Xã hội Nhật Bản : Việc phòng chống bệnh truyền nhiễm có được thực hiện khi "lòng tin vào chính phủ" tăng lên hay không ?

Xã hội Nhật Bản : Việc phòng chống bệnh truyền nhiễm có được thực hiện khi "lòng tin vào chính phủ" tăng lên hay không ?

20210716-00000081-jij-000-23-view.jpg


"Chăm sóc y tế toàn diện" của cố vấn chuyên môn Tamura

Những người có tín nhiệm cao vào chính phủ thường xuyên thực hiện các hành động phòng chống chống lại Corona mới hơn những người có tín nhiệm thấp. Một cuộc khảo sát quy mô lớn trên Internet ở Nhật Bản đã tiết lộ những kết quả này.

Nhóm nghiên cứu của ông Hiroshi Gotanda thuộc Bệnh viện Cedars Sinai Mỹ và ông Atsushi Miyawaki, Trợ lý Giáo sư Y tế Công cộng Đại học Tokyo đã công bố kết quả. Bài công bố đã được xuất bản trên tạp chí Journal of General Internal Medicine (phiên bản trực tuyến) vào tháng 6.

Những câu hỏi liên quan đến các vấn đề như giãn cách và đeo khẩu trang

9 (32).jpg


Cuộc khảo sát được thực hiện trên Internet từ tháng 8 đến tháng 9 năm 2020, với khoảng 25.000 người trong độ tuổi từ 15 đến 79 tuổi (khoảng 10.000 người được coi là có độ tin cậy cao vào chính phủ và khoảng 15000 người được coi là có độ tin cậy thấp ).

Các câu hỏi về các hành động cụ thể để ngăn chặn sự lây nhiễm của Corona mới là "Bạn có giãn cách xã hội ( cách xa mọi người hơn 2 mét) không?" "Bạn có đeo khẩu trang ở nơi nào có người hay không ?" “ Bạn có thông gió bằng cách như mở cửa sổ và mở cửa phòng không? ”Bạn có tránh đến những nơi đông người không?" , “ Bạn có tránh nói chuyện hoặc nói chuyện ở khoảng cách ngắn ( trong vòng 1 mét ) không? ” , “ Bạn có sử dụng xà phòng và rửa tay hơn 15 giây không ?" , " Bạn có tránh chạm vào mắt, mũi hoặc miệng bằng tay khi chưa rửa sạch không? " , "Bạn có thực hiện phép lịch sự khi ho hay không ?", " Bạn có khử trùng những thứ mà tay người dễ chạm vào, chẳng hạn như tay nắm cửa không ? " . Đối với 9 mục , khảo sát đã thống kê số người trả lời " luôn luôn "và" thỉnh thoảng" .

Nhóm tín nhiệm cao vào chính phủ cao hơn 4,3 điểm

Kết quả, điểm tổng thể của 9 mục là 83,8% cho nhóm có độ tín nhiệm cao đối với chính phủ, 79,5% cho nhóm có độ tín nhiệm thấp và kết quả là nhóm có độ tín nhiệm cao hơn 4,3 điểm . Trong các mục riêng lẻ, "Bạn có tránh những nơi đông người không?" Và "Bạn có tránh chạm vào mắt, mũi và miệng bằng tay chưa rửa không?" nhóm tín nhiệm cao vào chính phủ đều cao hơn 6,4 điểm ở mỗi mục .

Ngoài ra, nhóm độ tín nhiệm cao vào chính phủ cũng được hỏi như một mục đánh giá thứ cấp, "Bạn có ủng hộ yêu cầu ở nhà không?" "Bạn có sử dụng ứng dụng xác nhận liên hệ không?" , "Mùa trước có tiêm phòng cúm hay không?" Nhóm tín nhiệm cao vào chính phủ có tỷ lệ cao hơn nhóm tín nhiệm thấp.

Về kết quả, mặc dù nói rằng có những giới hạn như câu trả lời không có căn cứ hay khảo sát qua Internet, thế nhưng sự tin tưởng vào chính phủ và các hành động phòng chống lại lây nhiễm được cho rằng có mối liên hệ với nhau ở cấp quốc gia.

( nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top