Sản phẩm Nhật Bản: Xác nhận sự an toàn của cha mẹ thông qua kỹ thuật số. "Dịch vụ theo dõi" dễ dàng lần lượt xuất hiện

Sản phẩm Nhật Bản: Xác nhận sự an toàn của cha mẹ thông qua kỹ thuật số. "Dịch vụ theo dõi" dễ dàng lần lượt xuất hiện

Do sự lây lan của virus corona mới, nhiều người có thể không được về nhà bố mẹ đẻ trong những ngày nghỉ lễ cuối năm và đầu năm mới. Sự an toàn của cha mẹ ở xa là mối quan tâm lớn nhất của con cái nhưng lại dễ được theo dõi bằng cách sử dụng các dịch vụ sử dụng thiết bị kỹ thuật số. Tuy nhiên, nó không phải là tất cả các mục đích. Họ muốn hiểu các đặc điểm và sử dụng nó trong khi tham khảo ý kiến của cha mẹ.

Ichiro Onishi (61 tuổi), đại diện của công ty phần mềm "AP TECH", sống với mẹ ở độ tuổi ngoài 80 tại nhà của cha mẹ mình ở tỉnh Iwate. Người cha sống trong viện dưỡng lão. Ông rời gia đình ở Tokyo để theo dõi cha mẹ. Tuy nhiên, ông Onishi thường rời nhà đi làm. Ông lo lắng cho mẹ mình, người bị lãng tai và thị lực kém, vì vậy ông đã cho mẹ đeo một thiết bị kết nối dạng đồng hồ (Apple Watch) của Apple Inc có hiển thị thông tin nhịp tim, số bước và vị trí. Điều này là do ông có thể xem thông tin của mẹ mình thông qua điện thoại thông minh iPhone.

AP TECH đã phát triển ứng dụng chuyên dụng. Phát triển kinh doanh toàn diện từ tháng 3 năm 2021. Phí hàng tháng là 1560 yên (chưa bao gồm thuế) và có thể cho tối đa 3 người xem. Bạn có thể thêm một người xem với giá 520 yên (chưa thuế) một tháng. Tất cả những gì bạn cần làm là sạc Apple Watch của mình. Ông Onishi hiện đang kiểm tra thông tin của mẹ mình cùng với khoảng 5 thành viên trong gia đình.

"Rất thuận tiện để có thể kiểm tra tình hình bất cứ lúc nào."

Có nhiều dịch vụ khác nhau sử dụng thiết bị kỹ thuật số. Zojirushi Mahobin đang phát triển việc sử dụng nồi điện. Một thiết bị liên lạc được tích hợp dưới đáy bình để thông báo cho các thành viên gia đình sống ở vùng sâu vùng xa về thông tin tắt / mở điện và cấp nước nóng qua email.

Một số sử dụng các thiết bị cảm biến để phát hiện việc đóng và mở cửa. Nếu bạn cài đặt dịch vụ do Gentle Hands và SB Power đồng cung cấp trên lối vào, cửa nhà vệ sinh, cửa tủ lạnh, v.v., bạn có thể xem trạng thái đóng / mở và trạng thái sinh hoạt bằng ứng dụng dành riêng cho điện thoại thông minh. Nó cũng có thể phát hiện nhiệt độ và độ ẩm trong nhà và phát hiện các nguy hiểm như đột quỵ nhiệt.

Ngoài ra còn có một dịch vụ sử dụng máy ảnh. Chỉ cần để camera HD trong nhà của Panasonic trong phòng. Được chụp bằng ống kính góc rộng khoảng 118 độ theo hướng ngang và khoảng 63 độ theo hướng dọc. Nếu bạn kết nối với điện thoại thông minh của mình bằng ứng dụng chuyên dụng, bạn có thể nhìn thấy nó từ một vị trí từ xa. Bạn cũng có thể nói chuyện bằng loa và micrô tích hợp. Nó cũng có một cảm biến nhiệt độ để bạn có thể kiểm tra nhiệt độ phòng.

Một số chính quyền địa phương sử dụng robot quan sát. Thành phố Fujieda, tỉnh Shizuoka sẽ giới thiệu "Papero" của NEC. Đây là một robot có thể thực hiện các cuộc trò chuyện đơn giản và khi một thành viên trong gia đình nhập tin nhắn trên điện thoại thông minh, nó sẽ đọc to. Chụp ảnh bằng máy ảnh ba lần một ngày vào một thời điểm cố định và gửi cho gia đình bạn.

Thành phố đã cung cấp dịch vụ này từ tháng 10 năm 2008 cho những người độc thân từ 65 tuổi trở lên hoặc các hộ gia đình cần chăm sóc hoặc hỗ trợ điều dưỡng. Phí sử dụng là 700 yên (đã bao gồm thuế) mỗi tháng nếu có môi trường Wi-Fi và 1580 yên (đã bao gồm thuế) mỗi tháng nếu không có môi trường Wi-Fi.

Tuy nhiên, trong số 14 người tham gia thử nghiệm trình diễn từ tháng 7 đến tháng 9, 5 người đã ngừng sử dụng.

"Nó sẽ tiếp tục nếu cả gia đình và người đó có hình ảnh tốt về robot, nhưng ngay cả khi nó chỉ được giới thiệu theo ý kiến của gia đình, thì sẽ không tồn tại lâu trừ khi người đó có ý định sử dụng". (người phụ trách thành phố cho biết)

Đây không chỉ là vấn đề về rô bốt. Kiyoshi Itao, chủ tịch của tổ chức xúc tiến mạng thông tin môi trường có thể đeo, chỉ ra.

"Thật không hay khi một người già tự trọng bị ai đó theo dõi hoặc giúp đỡ."

Keiko Haneda, cố vấn trưởng của viện nghiên cứu thông tin Mizuho, khuyên:

“Cùng theo dõi “tâm tư” của các bậc phụ huynh nhé. Việc giới thiệu ví dụ về những người hàng xóm và người quen cũng như nói chuyện nhẹ nhàng về việc được một bên thứ ba như chính quyền địa phương giới thiệu cũng có hiệu quả."

Có những thách thức khác. Ông Guo Nikko, chuyên gia tư vấn tại viện nghiên cứu Nomura, cho biết:

“Liên lạc vô tuyến có thể không tốt ở các vùng núi. Ngoài ra, nếu người xem ở xa, người xem có thể theo thời gian thực?"

Nếu thiết bị có cảm biến, thiết bị có thể bị trục trặc do vật nuôi đi qua hoặc chuyển động của rèm. Ngay cả trong trường hợp đó, ai đó cần phải gấp rút.

Nếu khó để lại chìa khóa nhà cho hàng xóm, ông Haneda khuyến nghị sử dụng "Smart Lock", cho phép bạn mở khóa nhà bằng điện thoại thông minh từ xa.

Ngoài ra, nếu người nhận thầu hệ thống thiết bị là người thân trong gia đình thì việc thêm hoặc hủy hợp đồng rất dễ xảy ra thậm chí chức năng nhận thức của phụ huynh kém đi.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-01-05T102937.551.jpg
    ダウンロード - 2021-01-05T102937.551.jpg
    7.5 KB · Lượt xem: 1,260

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top