Xã hội Nhật Bản : Xảy ra liên tiếp lỗi đăng ký trợ cấp 100.000 yen

yuki1485

Moderator
img_f1412.jpg

Tờ giấy thông báo tình trạng tắc nghẽn trong thủ tục thẻ My Number được dán ( tại tòa thị chính thành phố Otsu )


Tại tỉnh Shiga, nơi đã bắt đầu chấp nhận đơn đăng ký “trợ cấp cố định đặc biệt” mà chính phủ phân phát 100.000 yen cho mỗi người như một biện pháp ứng phó với virus Corona, xảy ra liên tiếp sự không hoàn chỉnh trong nội dung đăng ký từ các hộ gia đình, công việc kiểm tra của chính quyền địa phương đang tăng lên ngoài dự tính. Nhiều thành phố dự tính có kế hoạch bắt đầu chuyển khoản trợ cấp từ ngày 18 nhưng có vẻ như trường hợp có thể đến nơi một cách suôn sẻ sẽ bị hạn chế.

Có hai phương pháp đăng ký , đăng ký trực tuyến sử dụng thẻ My Number, và điền vào những mục cần thiết trong đơn đăng ký đã được gửi bằng bưu điện từ thành phố rồi gửi lại.

Thành phố Otsu, nơi có khoảng 150.000 hộ gia đình đông nhất tỉnh Shiga đã bắt đầu nhận đơn đăng kỳ trực tuyến từ ngày 13, đã tiếp nhận 1900 trường hợp trong hai ngày cho đến ngày 14 . Nhân viên sẽ phân chia công việc tải về thông tin đăng ký, đối chiếu với sổ đăng ký thường trú cơ bản như họ và tên hay thành phần gia đình của từng hộ gia đình một.。

Công việc đối chiếu số tài khoản của người nhận mà người đăng kí chỉ định dựa trên bản sao đính kèm của sổ tiết kiệm hoặc thẻ ngân hàng phụ thuộc chỉ bằng con mắt của các nhân viên. Người phụ trách tiết lộ :” Chúng tôi đang chiến đấu với những con số”. Việc đăng ký sai sử dụng thẻ My Number của những người ngoài chủ hộ cũng được chú ý.

Thành phố tăng số lượng nhân viên hiện tại lên 13 người , và đang nhắm mục tiêu ưu tiên xử lý các trường hợp không có sai sót trong đăng ký để bắt đầu trợ cấp vào cuối tháng này. Thành phố đang xem xét thông báo bằng văn bản hoặc qua điện thoại để đăng ký lại cho các trường hợp chưa hoàn chỉnh. Thành phố Konan có 16.000 đơn đăng ký ( Cho đến ngày 14 ), tương ứng với 2 phần 3 tổng số hộ gia đình trong thành phố, đã bắt đầu trợ cấp sớm nhất trong tỉnh với việc đăng ký trực tuyến vào ngày 7 và đăng ký qua gửi thư bưu điện ngày 15. Tuy nhiên 10% trên tổng số đăng ký được cho là không hoàn chỉnh như không có đính kèm bản sao giấy phép lái xe hay sổ tiết kiệm .

Chính quyền thành phố đã gọi cho người đăng kí để xác nhận, nhưng nhiều trường hợp không trả lời điện thoại hoặc chuyển sang chế độ vắng nhà. Người phụ trách cho biết “Đặc biệt là người già dường như có cảnh giác với lừa đảo tiền trợ cấp”. Xem xét việc chẳng phải việc cảnh giác là do sử dụng điện thoại di động dễ triển khai hơn điện thoại cố định hay sao, nên từ ngày 13 thành phố đã đổi sang điện thoại cố định. Thành phố bổ sung thêm 15 người để giúp đỡ cho 8 nhân viên phụ trách hiện đang làm việc.

Ngay cả thị trấn Taga, nơi đầu tiên tiếp nhận đơn đăng ký gửi thư qua bưu điện nhanh nhất trong tỉnh, trường hợp không đính kèm giấy xác nhận chính chủ như bản sao giấy phép lái xe cũng được chú ý.

Mặt khác, trường hợp trao đổi qua điện thoại về thủ tục thẻ My number hay những người quên mật khẩu đến quầy liên lạc của thành phố cũng đang tăng. Ở cổng liên lạc tại tòa thị chính thành phố Otsu đang được dán tờ giấy có nội dung “Đang trong tình trạng quá tải”. Nếu số người chờ xếp hàng tăng, nguy cơ lây nhiễm có thể tăng lên, nên thành phố đang kêu gọi người dân “Đăng ký qua thư gửi bưu điện ( dự kiến gửi vào ngày 29) nếu có thể”

(Bản gốc tiếng Nhật )
 

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top