Nhập cảnh Nhật Bản : Xoay quanh chủng đột biến Omicron, chính phủ điều chỉnh việc tạm ngừng nhập cảnh cho đối tượng trên toàn thế giới.

Nhập cảnh Nhật Bản : Xoay quanh chủng đột biến Omicron, chính phủ điều chỉnh việc tạm ngừng nhập cảnh cho đối tượng trên toàn thế giới.

Xoay quanh chủng đột biến virus Corona mới, "chủng Omicron", chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu thực hiện điều chỉnh để tạm ngừng nhập cảnh mới của người nước ngoài , nhắm đối tượng trên toàn thế giới vào thời điểm hiện tại. Điều chỉnh sẽ được công bố vào chiều ngày 29. Thủ tướng Fumio Kishida trong sáng nay đã trả lời phỏng vấn của phóng viên tại văn phòng thủ tướng : “Chúng tôi vẫn đang xem xét tăng cường hơn nữa các biện pháp biên giới và xin được thông báo vào thời điểm thích hợp”.

20211129-00000011-asahi-000-2-view.jpg


Từ ngày 27, Nhật Bản đã tăng cường các biện pháp biên giới ở 9 quốc gia, trong đó có Nam Phi, nơi những người Nhật khi trở về cần cách ly 10 ngày tại một cơ sở lưu trú do quốc gia chỉ định. Các đối tượng khác là Zimbabwe, Namibia, Lesotho, Eswatini, Botswana, Zambia, Malawi và Mozambique ở phía nam châu Phi.

Thủ tướng Kishida cho biết vào ngày 29, "Chúng ta đang đối mặt với cảm giác khủng hoảng mạnh mẽ liên quan đến chủng đột biến Omicron." Từ ngày 8 tháng này, Nhật Bản đã nới lỏng hạn chế, cho phép doanh nhân, du học sinh và thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài được phép nhập cảnh mới, nhưng việc nới lỏng hạn chế sẽ không áp dụng cho 9 quốc gia nêu trên. Chính phủ Nhật Bản đang có những điều chỉnh để tạm ngưng việc nới lỏng hạn chế này trong thời điểm hiện tại.

Israel đã được xác nhận có trường hợp lây nhiễm chủng đột biến Omicron vào ngày 27 và theo nguyên tắc chung, chính phủ Isarel đã quyết định cấm tiếp nhận tất cả người nước ngoài nhập cảnh trong hai tuần, và các trường hợp xác nhận lây nhiễm chủng đột biến mới này đang lan rộng trên toàn thế giới.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top