Nhìn lại ttnb.net trong thời gian qua

Nhìn lại ttnb.net trong thời gian qua

Xin không bàn vào những lời khen chê mà nói thẳng vào vấn đề đang bàn cãi là cái shoutbox. Shout box đã được sử dụng 1 thời gian ở đây. Và đã tỏ ra có một số nhược điểm không thể khắc phục đươc:

-Việc sửa code để không cho link vào thì chẳng có gì khó. Vấn đề là ý thức thành viên. Không có link vào những có đa số nhiều nội dung nên viết vào diễn đàn thì đã được post 1 cách vô tội vạ vào shoutbox.

-Vô tình nó tạo ra 1 thói quen lời login, lười gửi bài ở trên diễn đàn. Bạn cần thông tin mà đến việc login cũng lười thì chờ ai làm cho bạn đây?

-Thông tin nhật bản có cách hoạt động và phương châm riêng. Nói đơn giản là ở đây đề cao tinh thần tự giác, tự giúp lấy mình rồi mới hỏi người khác. Ngoài ra, ttnb.net cũng khuyến khích thành viên chia sẻ những thứ mình có (có thể là kiến thức, là ý kiến v.v..) trước khi yêu cầu người khác giúp!

-Do đó có lẽ ở ttnb.net này không có cái không khí "dễ dãi" như ở một số diễn đàn khác.


Shoutbox, chatbox v.v... chỉ được mở lại khi ý thức thành viên đã thay đổi. Còn hiện nay thì sẽ không có shoutbox.
 
Bình luận (23)

rikishi

New Member
Ðề: Re: Nhìn lại ttnb.net trong thời gian qua

Vâng em hiểu rồi ạ. Mỗi nhà có mỗi cách dạy con khác nhau, mỗi người mẹ có cách để dưỡng dục con mình nên người, những đứa con hư đốn phải cho ăn đòn đau. ^0^.

Đọc trên diễn đàn có nhiều bài thực sự rất có ích, những cái mình chưa biết được hướng dẫn thông qua các bài viết của các bạn.

Bác Kami có kinh nghiệm trên 10 năm tại Nhật, đúng là bậc đàn anh để em học hỏi. Có vấn đề gì em sẽ hỏi và nhờ các bác hỗ trợ. Cám ơn các bác trước ạ ^^
 

-nbca-

dreamin' of ..
rikishi nói:
Mỗi nhà có mỗi cách dạy con khác nhau, mỗi người mẹ có cách để dưỡng dục con mình nên người, những đứa con hư đốn phải cho ăn đòn đau.

Có lẽ xin đính chính một chút để người đọc không hiểu nhầm rằng TTNB coi các bạn như là con là cháu mà cần dạy dỗ, dưỡng dục.

Có thể ở một số bài viết có cách xưng hô là ba, là con nhưng đó là cách xưng hô tình cảm thôi, không ai ép buộc cả, cũng như việc mong được admin chỉ bảo là tự nguyện từ phía người viết bài.

Xin trích lược mục đích và nội dung hoạt động của TTNB: Thông tin Nhật Bản là trang web nhắm đến việc cung cấp các thông tin về Nhật Bản cho bạn đọc. Và hơn thế nữa nó cũng nhắm đến việc trở thành một sân chơi mà ở đó mỗi thành viên sẽ vừa là độc giả, vừa là tác giả. Hay nói cách khác Thông tin Nhật Bản nhắm đến việc tạo ra sân chơi cho những người quan tâm đến Nhật Bản (Tham khảo).

Mong các bạn lưu ý dùm.
 

rikishi

New Member
Ðề: Re: Nhìn lại ttnb.net trong thời gian qua

Có lẽ bạn Smod quá câu nệ vào câu nói của mình. Mình cũng đã hiểu phương châm của diễn đàn nên mình mới nêu ra 1 câu để đáp lại với bài viết của bác Kami, còn đính chính lại mình xin tiếp thu. Mỗi người mỗi cách hiểu, mỗi cách trình bày văn tự ngữ cảnh khác nhau để diễn đạt ý mình. Mình cũng là thành viên mới cho nên giờ mình đang tìm hiểu về diễn đàn từ từ.

Thôi hok dám dùng mấy câu sáo rỗng nữa để tránh các bạn hiểu nhầm ý câu văn của người khác.

Cám ơn
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top