Xã hội Nhu cầu mới cho các công ty cải tạo ô tô, cơ hội kinh doanh trong thảm họa Corona

Trong bối cảnh của thảm họa Corona , nhu cầu mới đang xuất hiện đối với các công ty cải tạo ô tô. Trong khi các nhà hàng rút ngắn thời gian kinh doanh và hạn chế việc đi du lịch kéo dài , ngày càng có nhiều người sửa sang lại ô tô của họ để bán hàng lưu động bằng xe bếp lưu động hoặc cho họ cảm giác như đang đi du lịch bằng ô tô cắm trại di động . Các yêu cầu cũng đang liên tiếp cho các công ty ở thành phố Himeji, tỉnh Hyogo.

Ngành công nghiệp dịch vụ thực phẩm và đồ uống đã bị ảnh hưởng lớn bởi thảm họa Corona do các yêu cầu ngừng kinh doanh kéo dài sau 8 giờ tối. "Hayashino Nuriken" (thị trấn Masago, Otsuku, thành phố Himeji ), nơi đang tu sửa và tân trang lại ô tô để bán hàng lưu động, được cho là đang nhận được sự liên hệ từ các chủ nhà hàng đang tìm kiếm kênh bán hàng mới.

Công việc kinh doanh chính của họ là sơn kim loại tấm và sửa chữa ô tô, nhưng khi bắt đầu bán kẹo bông lưu động như một công việc kinh doanh phụ cách đây 5 năm, họ đã sửa sang lại chiếc xe du lịch hạng nhẹ của mình thành một chiếc xe bếp lưu động . Mùa hè năm ngoái chủ nhà hàng, người đang gặp khó khăn về tài chính, đã hỏi ý kiến về "chiếc xe" và họ bắt đầu tu sửa nó cho khách hàng.

m_fukui-20210228133005228.jpg


Chi phí tu sửa khoảng 500.000 yên, nhưng nếu tăng số lượng dụng cụ nấu nướng lên thì có thể lên tới vài triệu yên. Công ty tận dụng kinh nghiệm bán hàng lưu động ở khắp mọi nơi, chẳng hạn như sắp đặt một chiếc bàn gấp để có thể đi ra khi mở cốp xe. Vì nó được làm theo đơn đặt hàng nên sẽ mất vài tháng để tu sửa.

Giám đốc Tomohide Tsunazawa (46 tuổi) nói: "Tôi muốn tăng số lượng nhân viên và đưa nó trở thành một trong những lĩnh vực kinh doanh chính của chúng tôi. Xin hãy thoải mái trao đổi !”

Mặt khác, những người cao tuổi, những người sợ bị lây nhiễm bệnh khi đi du lịch, đang tìm hiểu về 軽キャン工房Bamboo" (Nishikamada, quận Hirohataku, thành phố Himeji ),, nơi chuyên tu sửa và sửa chữa những chiếc xe cắm trại hạng nhẹ. Junichi Takekida (60 tuổi), người đã làm thợ cơ khí và buôn bán ô tô trong 37 năm, khai trương vào tháng 9 năm ngoái.

Kể từ khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ vào tháng 5 năm ngoái, các yêu cầu về một chiếc xe cắm trại đã xuất hiện với nội dung: "Vợ chồng tôi muốn đi du lịch mà không cần ở nhà trọ hay khách sạn." Ông Takekida, người có sở thích qua đêm trên ô tô đã mở công ty kinh doanh riêng ở độ tuổi nghỉ hưu để đón đầu nhu cầu.

b_14107356.jpg


Nội thất xe sẽ được giảm bớt không gian lưu trữ và mở rộng không gian sinh hoạt như giường ngủ. Ngoài những người cao tuổi đang đi du lịch, số lượng yêu cầu từ thế hệ trẻ muốn biến ô tô thành không gian làm việc từ xa đã tăng lên và tổng cộng 6 chiếc xe đã được tu sửa vào tháng 2 năm nay. Người ta nói rằng vẫn có những lời liên hệ hàng ngày.

Ông Takekida nói: “Chẳng phải những người quan tâm lâu nay có thể đã bị đẩy lùi do thảm họa Corona hay sao ?” .

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 20210208-00000027-zdn_mkt-000-1-view.jpg
    20210208-00000027-zdn_mkt-000-1-view.jpg
    60.1 KB · Lượt xem: 118

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top