Kinh tế Những cơn gió ngược từ "chính quyền Kishida" ... Chứng khoán Nhật Bản trong năm 2022 với thị trường buồn tẻ

Kinh tế Những cơn gió ngược từ "chính quyền Kishida" ... Chứng khoán Nhật Bản trong năm 2022 với thị trường buồn tẻ

Bài báo này là bản tái bản của báo cáo được xuất bản bởi Monex, Inc. vào ngày 17 tháng 12 năm 2021.

[Điểm của bài viết này]

・ Chỉ số Nikkei trung bình của năm tới sẽ vào khoảng 38.000 yên

・ Những sóng gió chính trị trên thị trường vẫn tiếp diễn

・ Có lo ngại rằng ý thức cảnh giác rằng chủ nghĩa tư bản sẽ mất dần sức sống sẽ dẫn đến sự ra đi của các nhà đầu tư nước ngoài.

Nhật Bản nên nghĩ gì trước "chủ nghĩa tư bản mới"

Có ba lời nói dối. Những lời nói dối thông thường, những lời nói dối lớn và những con số thống kê.

(Châm ngôn)

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch đã chỉ đạo các tỉnh thu thập phiếu khảo sát "thống kê năng động trật tự xây dựng" từ các nhà thầu để viết lại cơ bản hồ sơ đặt hàng. Bộ giải thích rằng lý do của việc đếm kép dài là "không thể hiểu rõ tình hình thực tế do thiếu hiểu biết." Đừng sợ làm cho mọi người trở nên ngu ngốc. Không có lý do gì cho một trò đùa như vậy.

Tôi hy vọng sẽ bình yên đến cuối năm, nhưng tôi cảm thấy bị xúc phạm bởi thực tế là có rất nhiều trường hợp cho thấy sự suy thoái của đất nước này.

Tôi sẽ không viết về phát biểu của Thủ tướng Kishida tại Ủy ban ngân sách quốc hội vào ngày hôm trước vì đã chỉ trích chúng trên TV và các phương tiện truyền thông khác, nhưng các chính trị gia đang thảo luận về việc cấm mua lại cổ phần trong quốc hội, mọi chuyện đã kết thúc.

Ngay từ đầu, ông Ochiai của Đảng Dân chủ Lập hiến, người đã tuyên bố rằng "tại thời điểm này, cấm mua cổ phiếu của chính mình một lần và mãi mãi", được cho là một chuyên gia kinh tế đã tốt nghiệp Khoa Kinh tế của Keio và có kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng Mega Bank, đồng thời cũng là thư ký của ông Kenji Eda. Đó là Kenji Eda, người đã nói, "đánh thuế NISA."

Nói cách khác, họ là những người ở đẳng cấp đó. Đó là một thành viên của quốc hội Nhật Bản.

Những sóng gió chính trị trên thị trường sẽ tiếp tục. Bởi vì gốc rễ của vấn đề nằm ở “chủ nghĩa tư bản mới”. Trừ khi ông Kishida hạ lá cờ chống chủ nghĩa tân tự do, lập trường chống thị trường sẽ tiếp tục.

Đặt câu hỏi lại về chủ nghĩa tư bản là điều tốt. Việc xác định lại chủ nghĩa tư bản là một xu hướng toàn cầu. Ngoài ra còn có một cuốn sách xuất sắc của Rebecca Henderson ở Harvard có tựa đề "tái thiết chủ nghĩa tư bản: làm thế nào để nhận ra một thế giới công bằng và bền vững: TÁI TẠO VỐN TRONG MỘT THẾ GIỚI LỬA". Tuy nhiên, vấn đề là các cuộc thảo luận của Nhật Bản hoàn toàn không đạt đến mức đó.

Họ đã đề cập trên các phương tiện truyền thông ngay từ đầu rằng cái gọi là hệ thống thuế tăng lương không hoạt động, nhưng Giáo sư Yukio Noguchi ở Hitotsubashi đã thảo luận rõ ràng rằng "một hệ thống thuế tăng lương vi phạm các nguyên tắc kinh tế," tác động bất lợi "của giảm lương "(Diamond Online).

Tsutomu Miyagawa của Đại học Gakushuin phát biểu trên tờ Nikkei "lớp học kinh tế" vào ngày 16 tháng 12.

Dưới thời chính quyền Kishida, cuộc tranh luận về "chủ nghĩa tư bản mới" đã trở nên sôi nổi. Tìm hiểu tình trạng hiện tại của "thủ đô" ở Nhật Bản như một điểm khởi đầu cho các cuộc thảo luận sẽ là công việc tối thiểu cần thiết.

Và nó cho thấy sự tích lũy vốn của Nhật Bản đang bị đình trệ, và nó đã bị cáo buộc.

Với ý tưởng cho rằng tăng trưởng kinh tế và sự sung túc kinh tế được tạo ra bởi sự tích lũy "tư bản", Nhật Bản có thể đã trở thành một quốc gia trước khi xem xét lại chủ nghĩa tư bản. Các chuyên gia nước ngoài đã quan sát sự trì trệ thế tục của Nhật Bản lo ngại về "Nhật Bản hóa" vì họ cảnh giác về việc mất sức sống của chủ nghĩa tư bản trong thời gian dài.

Có một từ ngữ nặng nề rằng "Nhật Bản đã trở thành một quốc gia trước khi xem xét lại chủ nghĩa tư bản," nhưng tôi nghĩ đó chính xác là trường hợp. Từ quan điểm của thị trường chứng khoán Nhật Bản, tức là thị trường vốn,

"Ý thức cảnh giác về sự mất mát lâu dài của sức sống của chủ nghĩa tư bản"

Tôi e rằng đây là cơ sở khiến các nhà đầu tư nước ngoài rời bỏ chứng khoán Nhật Bản.

Đó là một ngày cuối năm đen tối. Triển vọng thị trường năm tới không thể sáng sủa. Nó cũng sẽ là một thị trường buồn tẻ và buồn tẻ trong năm tới. Lý do là các nguyên tắc cơ bản trở nên tồi tệ hơn.

Tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại, và tốc độ tăng trưởng hiệu quả kinh doanh của các công ty Nhật Bản sẽ chậm lại đáng kể so với năm nay. Đó là nơi mà việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ được thêm vào. ECB cũng sẽ chuyển sang giai đoạn cuối của việc giảm nhẹ.

Trong môi trường đầu tư như vậy, thị trường chứng khoán Nhật Bản không tăng nhiều. Mức trung bình của Nikkei có thể lên đến khoảng 38.000 yên. Chưa kể đến 40.000 yên, sẽ không thể lập kỷ lục mới vào cuối năm 1989. Sẽ là một năm buồn tẻ.

Nếu chỉ số trung bình Nikkei có mức giá cao nhất là 38.000 yên, thì nó sẽ chỉ tăng thêm 9000 yên từ đây. Đó là một năm buồn chán. Cơ sở cho mức giá cao nhất của Nikkei là 38.000 yên sẽ được mô tả vào lần tới.

Takashi Hiroki

Monex, Inc.

Giám đốc điều hành chiến lược gia

 

Đính kèm

  • ダウンロード (53).jpg
    ダウンロード (53).jpg
    10.5 KB · Lượt xem: 221

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top