Việc làm Những người trẻ bỏ học đại học do Corona , "con đường mới" đã chọn từ những khó khăn tài chính là ?

Việc làm Những người trẻ bỏ học đại học do Corona , "con đường mới" đã chọn từ những khó khăn tài chính là ?

img_f93e6df63b50ede6d305fb5bdf0356eb482358.jpg


Do ảnh hưởng của virus Corona mới, ngày càng có nhiều sinh viên gặp khó khăn về tài chính và phải bỏ học đại học. Theo điều tra của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản , số học sinh bỏ học tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2020 là 28.647 người, trong đó 19,3% là do khó khăn về tài chính. họ đang đi trên một con đường mới như thế nào sau khi phải từ bỏ cuộc sống đại học ngay giữa những hoài bão của bản thân ?

Một nam sinh viên 22 tuổi đã bỏ học vì thu nhập của bố giảm đáng kể do Corona

Một nam sinh viên 22 tuổi sống ở Tokyo đã bỏ học vào mùa thu năm ngoái. Anh ấy đã quyết định học lại một năm vào tháng 10 năm ngoái nhưng gia đình A không đủ tiền đóng học phí cho năm sau.

"Công việc của bố tôi bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ảnh hưởng của Corona mới, và thu nhập của ông ấy giảm đáng kể. Công việc bán thời gian của tôi cũng là làm việc tại nhà hàng, vì vậy tôi không thể vào ca làm việc nào . Bỏ học là một quyết định nhanh chóng." (Anh A)

Anh ấy cũng đang tìm kiếm việc làm vì anh ấy đang học năm 4 đại học, nhưng "Tôi không muốn làm gì cho đến lúc đó, và tôi có tính thiếu quyết đoán, vì vậy tôi không thể làm gì một cách suôn sẻ được", anh A nhớ lại. Tuy nhiên, vì đã bỏ học nên anh quyết định kiếm việc làm bằng mọi giá. Vào cuối năm đó, anh đã ghé thăm "Job Shop" của Recruit, một dịch vụ hỗ trợ tìm việc dành cho những người làm việc tự do và sinh viên mới tốt nghiệp, để nhận được lời khuyên từ các chuyên gia tìm việc.

Sau khi tư vấn, anh đã chọn được công ty đầu tiên của mình nhưng không thành công, nhưng anh đã vượt qua cuộc tuyển chọn của một công ty quảng cáo ở Tokyo, đó là lựa chọn thứ hai của anh. Anh ấy gia nhập công ty vào ngày 15 tháng 2 và hiện đang bận rộn với công việc kinh doanh hàng ngày.

"Thành thật mà nói, tôi không nghĩ điều đó sẽ được quyết định nhanh như vậy. Tôi lo lắng rằng mình không có gì, nhưng tôi tự tin rằng tôi có thể tìm thấy những điểm tốt của mình từ kinh nghiệm chơi bóng rổ của mình. Tôi cảm thấy có động lực trong công việc". "(Anh A)

● Không phải cứ "bỏ học đại học = kết thúc", sinh viên bỏ học do Corona cũng được nhận thư mời làm việc ở giai đoạn đầu

img_8496f4959d83fcf76a6fcaee54920428374964.jpg


Có rất nhiều người như anh A đã bỏ học đại học vì lý do tài chính gây ra bởi Corona và bắt đầu tìm kiếm việc làm. Ayako Sagawa, điều phối viên việc làm của "Shinjuku Job Hunting ", người cũng hỗ trợ việc tìm việc của anh A, cho biết, "Ban đầu đã có rất nhiều sinh viên bỏ học từ các trường đại học, nhưng kể từ cuối năm ngoái, Corona khiến nhiều học sinh bỏ học vì lý do tài chính. "

"Đối với những người đang làm việc trong một gia đình có mẹ đơn thân và đang trang trải học phí và chi phí sinh hoạt bằng công việc bán thời gian của riêng mình, ảnh hưởng của Corona đã ảnh hưởng trực tiếp đến họ và họ đã chọn bỏ học. Những người đã bỏ học ở trường là do tình hình tài chính của cha mẹ họ xấu đi. Vì vậy, họ quyết định bắt đầu các hoạt động việc làm một cách vội vàng. Việc bỏ học vì lý do tài chính hay quyết định không học lên như thế này là những trường hợp mà tôi chưa thấy ở các năm trước " (Ông Sagawa)

Nhiều người bỏ học sử dụng dịch vụ này được cho là có những đặc điểm như "rất lo lắng" và "không tự tin".

"Nếu bạn bỏ học, bạn sẽ ra khỏi diện " tốt nghiệp đại học ".Vì có rất nhiều lời mời làm việc yêu cầu người tốt nghiệp đại học, có những người tin rằng họ không thể tìm được việc làm nữa vì họ đã bị từ chối giới thiệu dịch vụ hỗ trợ việc làm của các công ty khác." ( Ông Sagawa )

Tuy nhiên, cũng như việc có những người như anh A có thể quyết định nơi làm việc, thì "tuyệt đối không bao giờ là kết thúc", ông Masumoto, giám đốc Viện nghiên cứu việc làm Mirai, một viện nghiên cứu và tuyển dụng việc làm cho biết.

“Có rất nhiều nhà quản lý nhìn nguồn nhân lực là“ người trẻ ”thay vì “sinh viên mới ra trường". Nếu công ty không giới hạn sinh viên tốt nghiệp đại học, thì việc nắm bắt hình ảnh thực tế rất dễ dàng, và từ góc độ của một nhà quản lý như vậy, có cảm giác" tốt nghiệp đại học là được rồi"(Giám đốc Masumoto)

Hơn nữa, người ta nói rằng những người bỏ học do hoàn cảnh tài chính gây ra bởi thảm họa Corona mới có xu hướng tìm việc làm tương đối nhanh chóng.

"Vì gia đình gặp khó khăn về tài chính nên họ có ý thức sâu sắc rằng mình phải làm gì đó cho bản thân và phải làm việc cho gia đình, mục đích làm việc rất rõ ràng. Tôi cũng rất ấn tượng với việc nhiều người trong số họ đã quyết định làm việc trong vòng một tháng đến một tháng rưỡi sau khi bắt đầu hoạt động tìm kiếm viẹc làm. "(Ông Sagawa)

● Trước hết, điều quan trọng là tăng cường sự khẳng định bản thân và sự tự tin

ec_businessman_outdoor001.jpg


Làm thế nào để dẫn dắt những người mất tự tin khi bỏ học đại học, và làm thế nào để họ nhận được lời mời làm việc sớm ? Bước đầu tiên mà ông Sagawa và những người khác hỗ trợ đều giống nhau ở chỗ đó là việc tổng kết lại những kinh nghiệm trong quá khứ của mình, giống như những người tìm việc bình thường. Tuy nhiên, hầu hết các sinh viên bỏ học đại học đều có mặc cảm hoặc thiếu tự tin, vì vậy điều rất quan trọng là phải tăng cường sự khẳng định bản thân.

"Dù sao thì cũng nên khen ngợi những điểm tốt của bản thân và nâng cao chúng. Điều này là do có nhiều trường hợp người đó mất tự tin và mất đi những điểm tốt của mình sau khi bỏ học. Một số người tìm việc nghĩ rằng họ phải nói rõ rằng họ đã bỏ học, nhưng không phải vậy. Nếu bạn có thể nhìn lại quá trình và hiểu quá khứ của chính mình một cách đúng đắn, bạn sẽ có thể vượt qua cuộc phỏng vấn của công ty mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, và bạn sẽ có thể dẫn đến các cuộc phỏng vấn tiếp theo. "(Ông Sagawa)

Cơ hội việc làm và nghề nghiệp của họ thông qua cửa hàng việc làm bao gồm từ bán hàng cho đến kỹ sư công nghệ thông tin, đến dịch vụ và chăm sóc khách hàng.

Có thể có nhiều người trẻ không thể vẽ ra tương lai mà họ đã tưởng tượng do sự lan rộng lây nhiễm Corona mới, nhưng tôi muốn các bạn hiểu rằng không phải là không thể thực hiện một bước đi mới.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top