Những thác nước nổi tiếng nhất thế giới

Những thác nước nổi tiếng nhất thế giới

Mỗi ngày chúng đổ hàng triệu lít nước từ trên vách đá cao xuống rồi sau đó chảy xuyên qua các các khối đá cứng. Đó chính là các thác nước có một không hai trên thế giới và được mệnh danh là những chàng khổng lồ phù du của thiên nhiên.1. Thác Niagara (Canada): Nằm ở miền bắc châu Mỹ và là ranh giới tự nhiên giữa Canada và Mỹ.Sông Niagara bắt nguồn từ 5 hồ lớn của nước hồ Erie, chảy vào hồ Ontario. Tổng chiều dài của thác Niagara là 1.240 m, trong đó chiều dài từ đầu dòng chảy đến điểm đổ xuống là 99 m, rộng khoảng 350 m.

89d0155bab.jpg

Do có nước bắn lên, nên khi mùa đông về, cây cỏ và mỏm đá kết thành nét lãng mạn và thơ mộng không nơi nào có. Ngồi trên thuyền đi vào lòng thác, bị thác nước bao quanh tạo thành một dòng xoáy ở giữa sông, nước bắn tung toé, cao đến mấy chục mét. Khi tắm mình trong dòng nước, du khách cảm thấy rất hồi hộp và sợ hãi nhưng lại có niềm thích thú không sao tả nổi.

Mỗi năm có 14 triệu du khách đến tham quan thắng tích này, gấp đôi so với tháp Eiffel. Thác Niagara là một trong các địa điểm ưa thích nhất của những đôi lứa đi hưởng tuần trăng mật. Đó là một cái mốt có từ thời Jérôme Bonaparte (em của Napoléon), ông đã đưa cô vợ Mỹ đến đấy vào năm 1804.

2. Thác Shiraito (Nhật): Những dải nước trắng quét trên 20m vách đá phủ đẩy rêu dưới chân núi Phú Sĩ. Rộng 130m, con thác hiền hoà này tạo nên bóng râm, sự tươi mát và độ ẩm cần thiết cho thực vật.

034bffbd7b.jpg

3. Thác Tchadar (Ấn Độ): Đây là vùng có số người sinh sống cao nhất thế giới. Vương quốc Phật giáo Zanskar mang tên một dòng sông chảy suốt 150km trước khi đổ ra biển Indus. Vùng này mỗi năm bị tách biệt 8 tháng bởi tuyết bao phủ. Đặc biệt những ngọn đồi nơi đây có độ cao tới 5.000m, với nhiệt độ -350C, giá rét làm đông cứng nước. Con đường duy nhất có thể đi được vào mùa đông được gọi là Tchadar (Dòng sông đông cứng).

f4fefb8ebb.jpg

4. Thác Yellowstone (Mỹ): Đây là một trong những con thác hung dữ và ngoạn mục nhất trên thế giới. Bởi thác nước Yellowstone gồm có 200 con thác nhỏ khác nhau với sức dội từ trên ngọn thác cực kỳ mạnh và sâu. Nước được phun lên thành từng ngọn rồi chảy từ bậc cấp này xuống bậc cấp khác. Đặc biệt nơi đây có phong cảnh đẹp mê hồn, một vẻ đẹp vừa hùng vĩ của núi rừng hoang vu, vừa thơ mộng của thiên nhiên mây trời.

8f947cf7ec.jpg

5. Thác Victoria (Zimbabwe): Con thác vĩ đại này được UNESCO xếp vào di sản thế giới. Với chiều rộng 1.700m, dòng sông Zambèze đổ khoảng 545 triệu lít nước mỗi phút. Vào mùa lũ, tiếng thác đổ có thể nghe thấy từ xa 500m, tạo thành màn sương mù khiến người ta khó chiêm ngưỡng được cảnh quan.

dd89873232.jpg

6. Thác Trappstegsforsen (Thụy Điển): Ở giữa vùng rừng Laponie bao la gần vòng Bắc cực, nước do băng tuyết tan đổ xuống các bậc cấp do thiên nhiên đẽo gọt. Vào thời băng hà của kỷ đệ tứ cách đây 12.000 năm, băng tuyết bao phủ khắp vùng Bắc Âu, san phẳng địa hình tạo nên các bậc cấp tăng tốc cho nước chảy.

3f2abc4a4f.jpg

Nguồn báo Thanh Hoá​
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top