Chính trị Ông Suga được bầu làm chủ tịch mới của Đảng dân chủ tự do với 70% tổng số phiếu bầu, vị trí thứ 2 là ông Kishida

yuri

Moderator
Cuộc bầu cử chủ tịch Đảng dân chủ tự do để quyết định người kế nhiệm Thủ tướng Shinzo Abe (chủ tịch đảng dân chủ tự do) được tổ chức vào ngày 14 và Yoshihide Suga, chánh văn phòng Nội các được bầu làm chủ tịch mới. Cựu tổng thư ký Shigeru Ishibashi được 68 phiếu, tổng thư ký Suga 377 phiếu và chủ tịch Fumio Kishida 89 phiếu.

ダウンロード - 2020-09-14T165645.962.jpg

(Ông Yoshihide Suga)

Cuộc bầu cử chủ tịch đã được cạnh tranh với tổng số 535 phiếu bầu, bao gồm phiếu quốc hội (394) và phiếu địa phương (141). Số phiếu bầu hợp lệ là 534 phiếu.

Ông Suga đã liên tục ủng hộ chính quyền Abe trong 7 năm 8 tháng. Sau khi cuộc bầu cử tổng thống được quyết định, Thủ tướng Abe lần đầu tiên bước lên sân khấu và nói: “tôi đã theo dõi ông Suga, người đã đổ mồ hôi cho đất nước và cho nhân dân trên cương vị chánh văn phòng Nội các trong 7 năm 8 tháng. Không có nghi ngờ gì về người này. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có thể chia sẻ suy nghĩ này với bạn. Đó chẳng phải là chủ tịch mới của đảng dân chủ tự do, người phù hợp nhất với thời đại Reiwa hay sao?"

Theo sau Thủ tướng Abe, ông Suga có mặt trên sân khấu. Ông Suga mô tả virus corona mới là một "cuộc khủng hoảng quốc gia." “Chúng ta phải kế thừa và tiếp tục những nỗ lực mà Thủ tướng Abe đã đạt được để mỗi người dân có cuộc sống ổn định, yên tâm vượt qua khủng hoảng. Tôi nhận ra rằng tôi có sứ mệnh đó”, ông nhấn mạnh về “sự kế nhiệm”của chính quyền Abe.

Tiểu sử của ông Suga

Theo trang web chính thức của ông Suga, ông sinh năm 1948 và đã 71 tuổi. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông ở tỉnh Akita, chuyển đến Tokyo. Trong thời gian làm việc bán thời gian, theo học tại Đại học Hosei và sau khi tốt nghiệp, làm thư ký cho Hạ viện và Hội đồng thành phố Yokohama trước khi được bầu lần đầu tiên vào Hạ viện năm 1996. Hiện tại là kỳ thứ 8. Ông ủng hộ Thủ tướng dưới chính quyền Abe đầu tiên và với tư cách là chánh văn phòng Nội các sau chính quyền Abe thứ hai. Ông đã giữ chức chánh văn phòng nội các trong thời gian dài nhất trong lịch sử.

 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top