Origami Convention

Origami Convention

Bạn sẽ làm gì với một tờ giấy vuông mà không được phép cắt dán? Bạn biết gì về Origami và đã tham dự một cuộc triển lãm Origami theo đúng nghĩa bao giờ chưa?
Trong tháng bảy này tại nhà Văn Hóa Sinh Viên sẽ diễn ra một đợt triển lãm các tác phẩm Origami hiện đại,Convention lần thứ ba của Vietnam Origami Group (VOG) do nhà Văn Hóa Sinh Viên, Trung Tâm Hợp Tác Nguồn Nhân Lực Việt Nhật (VJCC) và VOG tổ chức. Origami là nghệ thuật tạo hình với một tờ giấy vuông không cắt dán có nguồn gốc xa xưa từ Nhật Bản. Lần triển lãm này bao gồm hơn 200 mẫu Origami hiện đại với một tờ giấy không cắt dán,chủ yếu tập trung vào những mẫu siêu phức tạp,từ những loài côn trùng theo đúng giải phẫu,đến những loài động vật sinh động,những sinh vật không tưởng hay những mẫu hoa cỏ bắt mắt....

Thời gian : từ ngày 15-7-2006 (thứ bảy) ~16-7-2006 (CN) từ 8:00~17:00 mỗi
ngày.
Lễ khai mạc : 8:00 ngày 15-7.
Địa điểm: Nhà Văn Hóa Sinh Viên số 643 Điện Biên Phủ, Quận 3 (gần ngã 6 Lý Thái Tổ)
   

Đặc biệt:

* Triển lãm tái hiện cuộc sống với một tờ giấy không cắt dán,từ thế giới côn trùng nhỏ bé đến một thế giới biển sinh động,hay một quang cảnh tiền sử với bầy khủng long đang di cư và một thế giới không tưởng với những rồng,phụng.

* Bạn có thể học cách gấp những mẫu đơn giản và gây hứng thú ngay tại triển lãm.

* Bạn có thể biết thêm nhiều điều liên quan đến Origami,giao lưu với thành viên VOG.

* Chúng tôi dành riêng một khu vực để trưng bày những tác phẩm của bạn và những người tham gia khác.
* Bạn sẽ được mục kích những mẫu Origami có kích thước to nhất Việt Nam từ trước đến nay, như bộ xương Tam Giác Long với chiều dài hơn 6m và những sinh vật khác.

VOG là tổ chức Origami đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam ra đời vào năm 2005 nhằm liên kết những nguời Việt Nam yêu thích Origami lại với nhau. Mục đích của VOG là khuyến khích,xúc tiến những nghiên cứu,học thuật liên quan đến Origami (học thuật về toán học,lịch sử,giáo dục,mỹ thuật,thiết kế,...nhằm phục vụ Origami ) và xúc tiến phổ cập Origami khắp Việt Nam. Thông qua đó tạo cơ hội giao lưu,tiếp xúc với những nguời yêu thích Origami khắp nơi trong nước cũng như trên toàn Thế Giới. Đây là lần Convetion đầu tiên được tổ chức tại SG với quy mô lớn,những lần trước được tổ chức tại Hà Nội。 Website : http://www.vogvn.org
kongoto41pi.jpg


spider_1.jpgdarwinbeetle1moy4on.jpg

Đợt convention lần này ngoài nội dung chính là trưng bày sản phẩm Origami còn có thêm Paper Craft và thiệp Pop Up, những loại tạo hình phát sinh từ Origami.

Paper Craft (cắt dán giấy)

doglinh23tv.jpg
lopulinh1eb.jpgThiệp Pop-Up

a511.jpg


val2003024ol.jpg

一枚の紙を何にすることが出来るでしょうか?
この度、サイゴン市の学生文化会館では、下記の通り、学生文化会館、ベトナム日本人材協力センター(VJCC),ベトナム折り紙グループ(VOG)により、VOGの第3コンベンションとして現代折り紙の作品集の展示会を企画いたします。折り紙とは、古えにより伝えられてきた日本の造形芸術の一つで、切り込みなど入れずに様々な作品を作るアートです。お誘い合わせの上、お気軽にご来場ください。

日時  2005年7月15日(土)~2006年7月16日(日)    
  朝 8時~午後17時
オープニングセレモニー 15日:8:00
場所: 学生文化会館 643 DienBienPhu Road 3District, HCMC


特典 : 
 ① 現代折り紙作品 200個以上展示します。特に超コンプレックス系を集中しています。
 ② 切り込み無しの正方形の一枚の紙で細かく 世界のあらゆる生き物、リアルな昆虫系、生き生きする動物系、人物系、豪勢な空想系、艶やかな花系、そして無機物系などを再現します。
 ③ 簡単な作品は VOG会員によって教えます。
 ④ 折り紙について相談、VOGに関するあれこれ、会員との交流、日本語でも OK!
⑤ 皆様が折られた作品を現場にて展示します。
⑥ ベトナム最大の折り紙作品として恐竜の全身骨格(長さ6メートル以上)を展示します。

入場、参加はすべて無料です。
皆様のご参加をお待ちしております。

VOGとは、Vietnam Origami Group のことで、2005年に生まれ、ベトナム史上においては最初、唯一の折り紙団体です。本会は、折り紙の専門研究と折り紙の普及の促進、ならびに、それらを通しての広く国内、外の折り紙愛好家との交流の促進を目的とします。今回のコンベンションはサイゴンに初めて催されるもの、前回はハノイにて行われました。
HP: http://www.vogvn.orgWhat do you can do with a sheet of square paper?
We are very honorable to announce that there will be a modern Origami exhibition in the great hall of Youth Culture Center following the below time. This exhibition is hold as the 3rd anniversary Convention of the Vietnam Origami Group (VOG) sociation by Youth Culture Center,Japan Human Resources Cooperation Center (VJCC) and VOG. Origami is a Japanese traditional art of paper folding using one sheet of square paper without cut nor paste to imitate living things of the real life.

Date and time : 2006-July 15th ~ 2006 –July 16th from 8:00 AM to 17:00 PM
Opening Ceremony : 8:00 July 15th
Place : Youth Culture Center , 643 Dien Bien Phu Road,District 3.


Special Features:
· Exhibition of over 200 Origami models which concentrates on Super Complex ones.

· We use one sheet of uncut paper to depict all stuff you can image,ranging from realistic insect with 6 legs and horns,wings,vivid animal,human figures as well as fantasy creatures,beautiful flora and their kin,non living things such as cars,airplanes,ships and so.
· You can learn how to fold simple and fun models at the exhibition with VOG members.
· You can learn everything about Origami as well as the VOG,intercourse with other participants,VOG members. English,Vietnamese or Japanese are OK!!

· If you can fold,we destine a corner for displaying your works at the exhibition!
· Displaying the biggest Origami models in Vietnam such as Bone of the Triceratop whose length is above 6 meters!

Everything is FREE!! 
We are waiting for your visit. Please tell your family,friends about this event to discover the beauty of Origami.
VOG is Vietnam Origami Group,the first and only one Origami sociation in Vietnam which was born in 2005. The purpose of VOG is to promote studies of Origami (includes designing,mathematical studies,educational studies,history,biology,and so on) diffusion of Origami,and both dosmetic and international association of all Origami lovers . This Convention is the first one in Hociminh city,the last one was hold in Hanoi the capital) Site : http://www.vogvn.org
 
Bình luận (6)

YukiSakura

Tia nắng mặt trời
Ðề: Origami Convention

Bữa đó bạn có đi không? làm sao gặp bạn để ... xin chữ ký đây?
 

Kiminha

New Member
Ðề: Origami Convention

Chà,bạn làm mình nguợng. Mình cũng chả biết nhiều,chủ yếu là những thành viên VOG khác sẽ trưng bày sản phẩm của họ và dạy gấp một số thứ.
Rất tiếc phải thông báo là thời gian Convention phải dời lại thứ bảy,chủ nhật tuần sau (22,23 tháng 7) vì ngày 15,16 là lễ ra quân của thanh niên mùa hè xanh,không tiện cho việc tổ chức. Mong các bạn thông cảm.
 

Kiminha

New Member
Ðề: Origami Convention

Do một số lí do, phía VOG và nhà văn hoá Sinh viên quyết định dời triển lãm Origami lại một tuần .Cụ thể, thời gian tổ chức Triển lãm sẻ là ngày 22 và 23 tháng 7 năm 2006 (thay vì 15-16 như dự kiến).
Các thông tin liên quan khác, xin vui lòng xem thêm tại diễn đàn của chúng tôi.
 

hanahoasua

Lộc lá lá giề ở đây<?

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top