Pháp luật Osaka : Bắt giữ một nhân viên đại học từ chối đeo khẩu trang , máy bay phải hạ cánh khẩn cấp. Cáo buộc cản trở công việc Kinh doanh.

Pháp luật Osaka : Bắt giữ một nhân viên đại học từ chối đeo khẩu trang , máy bay phải hạ cánh khẩn cấp. Cáo buộc cản trở công việc Kinh doanh.

e5be51dc-s.png


Cảnh sát tỉnh Osaka vào ngày 19 đã bắt giữ Junya Okuno (34 tuổi) , là nhân viên không chính thức của một đại học tư lập = thành phố Toride , tỉnh Ibaraki = vì cáo buộc cản trở công việc và gây thương tích do vào tháng 9 năm 2020, trên chuyến bay của Peach Aviation từ Hokkaido đến Osaka, nghi phạm từ chối đeo khẩu trang và gặp rắc rối với tiếp viên hàng không, máy bay đã phải hạ cánh tạm thời . Bên liên quan đến việc điều tra đã tiết lộ điều này.

Cảnh sát khám xét nhà của Okuno vào chiều cùng ngày, khi Okuno đi cùng điều tra viên ra khỏi nhà, anh ta hét lên "đây là sự can thiệp quyền lực không hợp lý của cảnh sát" và bị đưa lên xe điều tra.

Các cáo buộc bắt giữ bao gồm việc làm gây thương tích bằng cách vặn cánh tay của một nữ tiếp viên hàng không trên chuyến bay từ sân bay Kushiro đến Sân bay Quốc tế Kansai vào ngày 7 tháng 9 năm 2020, và máy bay đã phải tạm thời hạ cánh tại Sân bay Niigata, làm gián đoạn hoạt động của Peach. Phía cảnh sát đã đánh giá rằng hành động này rất ác ý vì nó đe dọa đến sự an toàn của hành khách trên máy bay.

Theo Peach, các nhân viên phi hành đoàn đã yêu cầu nghi phạm đeo khẩu trang trước khi cất cánh, nhưng Okuno từ chối, nói: “Nếu yêu cầu thì hãy đưa văn bản ra đây.” Ngay cả sau khi máy bay cất cánh, nghi phạm đã từ chối với thái độ đe dọa. Cơ trưởng quyết định rằng đó là "Hành vi cản trở sự an toàn" theo Luật Hàng không, và tạm thời hạ cánh để cho nghi phạm Okuno xuống máy bay . Khi đến sân bay quốc tế Kansai, chuyến bay đã bị chậm khoảng 2 giờ 15 phút, ảnh hưởng đến khoảng 120 hành khách. Công ty giải thích, "Chúng tôi quyết định rằng đó là một mối nguy hiểm về an toàn vì nghi phạm đã to tiếng trên máy bay và đe dọa các hành khách và nhân viên phi hành đoàn khác."

"Rắc rối với khẩu trang " làm phiền nhà điều hành ngành vận chuyển

Đã có hàng loạt rắc rối liên quan đến việc đeo khẩu trang bằng phương tiện giao thông, và các nhà điều hành đang phải vật lộn để đối phó với điều đó. Vào tháng 9 năm 2020, một nam hành khách đã từ chối đeo khẩu trang trên máy bay của Hệ thống Hàng không Hokkaido (HAC). Cơ trưởng cho người đàn ông xuống máy bay trước khi cất cánh, đánh giá rằng đó là hành vi cản trở an toàn.

"Hiệp hội hàng không thường xuyên" do các công ty hàng không thành lập đã tuyên bố rõ ràng trên trang web rằng họ có thể từ chối việc lên máy bay nếu hành khách không đồng ý với yêu cầu đeo khẩu trang do hàng loạt những rắc rối. Trường hợp khó đeo vì lý do sức khỏe, hành khách cần đề nghị và phía hàng không sẽ đưa ra các ví dụ về khăn tay, khăn quàng cổ và tấm che mặt để thay thế và các công ty hàng không đã bắt đầu đáp ứng với điều này.

Luật Giao thông đường bộ quy định taxi không được từ chối hành khách trừ trường hợp hành khách say xỉn. Vì lý do này, các công ty taxi ở nhiều khu vực đã áp dụng thay đổi điều kiện vận chuyển kể từ tháng 8 năm 2020 để có thể từ chối hành hành khách nếu họ từ chối đeo khẩu trang mà không có lý do chính đáng. Đến cuối năm, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã chấp thuận những thay đổi đối với các điều khoản và điều kiện của khoảng 2.770 doanh nghiệp ở Tokyo và khoảng 560 doanh nghiệp ở tỉnh Osaka.

Ở châu Âu và Hoa Kỳ, các hãng hàng không cũng bắt buộc hành khách phải đeo khẩu trang. Cựu nhân viên Japan Airlines Yoichiro Ikebe, Giáo sư Đại học Sojo (An ninh Hàng không) cho biết "Ở Nhật Bản, có những vùng như đảo xa mà máy bay là phương tiện sinh sống nên bắt buộc các nhà điều hành hàng không phải bàn bạc kỹ lưỡng. Để tránh phiền phức, các hãng hàng không nên yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trước khi lên máy bay, và những hành khách gặp khó khăn trong việc đeo khẩu trang vì lý do sức khỏe nên thông báo trước ”.

Hỏi đáp với Okuno

Junya Okuno (34 tuổi) đã trả lời phỏng vấn qua điện thoại Mainichi Shimbun nhiều lần trước khi bị bắt. Các trao đổi chính là như sau.

―― Bạn đã gặp rắc rối khi tiếp viên hàng không của Peach yêu cầu bạn đeo khẩu trang?

◆ Đúng vậy. Trước khi cất cánh, phi hành đoàn đã hỏi tôi nhiều lần, "Vui lòng đeo khẩu trang" và tôi đã trả lời "Không" hoặc hỏi, "Có quy định nào không?" . Đó là một cuộc thảo luận ngay cả sau khi cất cánh. Những hành khách khác nói, "Hãy đeo khẩu trang đi", "Tôi cảm thấy không thoải mái" và "Tại sao lại không đeo?", điều này khiến tôi buồn. Tiếng vỗ tay vang lên khi tôi xuống máy bay tại sân bay Niigata, đó là một sự kiện đáng buồn và đáng tiếc.

―― Tại sao bạn không đeo khẩu trang?

◆ Đó là vấn đề cá nhân, nhưng rất khó để tôi đeo được lâu vì lý do sức khỏe. Tôi không thể đưa ra tên bệnh cụ thể, nhưng việc đeo khẩu trang là yêu cầu tự nguyện.

―― Peach tuyên bố rằng có một mối đe dọa đối với hành khách và phi hành đoàn.

◆ Tôi không hét. Tai tôi khó có thể nghe rõ nên giọng nói của tôi đôi khi to hơn. Không có lạm dụng hoặc bạo lực. Đó không phải là mối đe dọa từ một phía của tôi, mà nó dính dáng ở phía bên kia (những hành khách khác). Tôi nghĩ đó là một hành động hợp pháp vì tôi đã yêu cầu (phi hành đoàn) xác nhận các điều khoản và điều kiện và phân xử (với phi hành đoàn) hỏi "Liệu có thể cẩn thận với những hành khách khác không?"

―― Có vấn đề gì với cách bạn giao tiếp không?

◆ Giọng nói của tôi có thể to hơn một chút và có thể có một số điểm tôi cần xem lại. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là điều đó lại trở thành nguyên nhân khiến tôi bị xuống máy bay.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 8 (12).jpg
    8 (12).jpg
    82.8 KB · Lượt xem: 87

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top