Xã hội Phân biệt vắc xin: Ngăn chặn những bất lợi đối với những người không tiêm chủng

Xã hội Phân biệt vắc xin: Ngăn chặn những bất lợi đối với những người không tiêm chủng

Sự phân biệt đối xử với những người không tiêm chủng đã trở thành một vấn đề, khi tỷ lệ những người đã hoàn thành hai liều vắc-xin virus corona mới vượt quá 60% dân số.

Tiêm chủng là việc không thể ép buộc, mặc dù nó có nghĩa vụ nỗ lực theo Luật tiêm chủng. Tiêm hay không là tùy mỗi người đánh giá.

Một số người không thể tiêm được do bệnh tật hoặc các lý do khác. Không bao giờ được phép ép buộc tiêm chủng với cái gọi là "áp lực cộng đồng" hoặc phân biệt đối xử với những người quyết định không tiêm chủng. Cần chia sẻ ý thức tôn trọng quyền con người của những người chưa được tiêm chủng trong toàn xã hội.

Vào tháng 9, chính phủ đã công bố một "ý tưởng cơ bản" rằng việc tiêm chủng trở thành một điều kiện để nhập học và tuyển dụng sẽ là sự phân biệt đối xử.

Mặt khác, không có luật nào quy định rõ việc cấm phân biệt đối xử với những người chưa được tiêm chủng. Luật các biện pháp đặc biệt mới đối với virus corona quy định trách nhiệm của chính quyền quốc gia và địa phương trong việc thực hiện các biện pháp chống lại sự phân biệt đối xử, nhưng người ta không mong đợi rằng những người bị nhiễm bệnh sẽ là mục tiêu chính và không được tiêm chủng.

Vì lý do này, tám tỉnh như Mie và Wakayama đã ban hành các sắc lệnh cấm phân biệt đối xử với những người không được tiêm chủng. Tuy nhiên, rất khó để đánh giá loại hành động nào được áp dụng.

Người ta nói rằng nhiều cuộc tham vấn về thiệt hại như được công ty thông báo rằng họ sẽ không được thuê hoặc chuyển giao trừ khi họ tiêm vắc-xin được nhận tại quầy của mỗi chính quyền địa phương.

Chính phủ đã cụ thể hóa các hạng mục bị cấm dựa trên tình hình phân biệt đối xử thực tế. Và mong muốn kết nối nó với các biện pháp hiệu quả bao gồm cả pháp luật.

Việc xem xét đối với những người không được tiêm chủng là không thể thiếu trong các cuộc thảo luận về việc nới lỏng các hạn chế về hành vi, tập trung vào việc sử dụng "hộ chiếu vắc xin". Chính phủ sẽ áp dụng cơ chế "vắc xin / gói xét nghiệm" kết hợp giấy chứng nhận âm tính ngoài hộ chiếu vắc xin. Nếu có giấy chứng nhận, sẽ thuận tiện sử dụng tại nhà hàng và tham gia sự kiện, nhưng cảnh báo rằng phí cắt cổ đối với những người không xuất trình sẽ dẫn đến phân biệt đối xử.

Cần có các biện pháp và hệ thống kiểm tra để ngăn chặn việc xử lý không đúng cách. Cần tạo ra một môi trường giúp những người chưa được tiêm chủng dễ dàng trải qua các xét nghiệm PCR để họ không phải chịu bất kỳ thiệt thòi nào.

Ở nước ngoài, có những động thái bắt buộc phải tiêm phòng để đẩy nhanh tốc độ phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ về tính hiệu quả và an toàn của vắc-xin, đồng thời xuất hiện các phong trào phản đối nhằm thúc đẩy sự phân biệt đối xử với những người chưa được tiêm chủng.

Để xóa tan lo ngại về vắc xin, chính phủ buộc phải công bố đầy đủ dữ liệu tiêm chủng và kiến thức khoa học cho đến nay.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-10-12T151024.975.jpg
    ダウンロード - 2021-10-12T151024.975.jpg
    6.1 KB · Lượt xem: 169

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top