Covid-19 "Phạt" 50.000 yên trở xuống đối với việc từ chối kiểm tra PCR theo đề xuất của sắc lệnh Tokyo

Covid-19 "Phạt" 50.000 yên trở xuống đối với việc từ chối kiểm tra PCR theo đề xuất của sắc lệnh Tokyo

Số ca nhiễm mới vi rút corona mới trên toàn quốc với đã đạt mức cao kỷ lục 2386 người vào ngày 19, trên 2000 người trong hai ngày liên tiếp.

Ở Tokyo, lần đầu tiên vượt quá 500 người, lên tới 534 người và con số cao nhất từ trước đến nay ở tám tỉnh thành phố như Osaka và Aichi.

Trong khi đó, cuộc phỏng vấn của FNN tiết lộ rằng tại Tokyo, các cuộc thảo luận đang được tiến hành để đệ trình một dự thảo sắc lệnh bao gồm các hình phạt nếu trung tâm y tế yêu cầu xét nghiệm PCR và từ chối.

Theo người liên quan, vào tháng 12 phe lớn nhất của hội đồng đô thị Tokyo, hiệp hội đầu tiên của thủ đô (Tomin First) đang tiến hành để đệ trình một dự thảo sắc lệnh yêu cầu tuân thủ lên hội đồng thành phố, trong trường hợp được trung tâm y tế yêu cầu kiểm tra virus corona mới như một biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm mới, chẳng hạn như tiếp xúc gần.

Ngay cả khi trung tâm y tế yêu cầu kiểm tra, có những người không kiểm tra vì họ có thể bị cách ly vài ngày hoặc nó có thể ảnh hưởng đến công việc của họ, và nó đã trở thành một vấn đề. Nếu người được yêu cầu không kiểm tra trong vòng hai ngày, sẽ bị phạt tiền lên đến 50.000 yên.

Mặt khác, cũng có những ý kiến cho rằng: "nếu Tokyo làm điều đó một cách độc lập, nhiều tác hại có thể xảy ra."

 

Đính kèm

  • ダウンロード (70).jpg
    ダウンロード (70).jpg
    6.4 KB · Lượt xem: 418

Bài viết liên quan

Your content here
Top