Sản phẩm Phim hoạt hình Nhật Bản nào được yêu thích nhất trên thế giới?

Sản phẩm Phim hoạt hình Nhật Bản nào được yêu thích nhất trên thế giới?

Xin chào! Tôi là Harumekuko, một bà nội trợ ở độ tuổi 50 có tính tò mò và thèm ăn.

Hôm trước, tôi thấy vận động viên trượt băng nghệ thuật Evgenia Medvedeva trượt băng trên YouTube trong trang phục của phim hoạt hình "thủy thủ mặt trăng". Tôi nhớ đã nhìn thấy thủy thủ mặt trăng rất nhiều khi con gái tôi còn nhỏ. Medvedeva là một người hâm mộ thủy thủ mặt trăng! Tôi đã nghe nói rằng hoạt hình Nhật Bản rất phổ biến ở nước ngoài, nhưng đó là sự thật. Những bộ phim hoạt hình nào nổi tiếng? Tôi đã kiểm tra nó ngay lập tức!

ダウンロード (22).jpg


Tại sao phim hoạt hình Nhật Bản lại nổi tiếng trên thế giới

Một trong những lý do khiến phim hoạt hình Nhật Bản được thế giới ưa chuộng là do trình độ sản xuất rất cao. Nghệ thuật nền và chân dung còn được gọi là "Japanimation," và được yêu thích ở nước ngoài như những tác phẩm nghệ thuật vượt ra ngoài tầm hiểu biết thông thường về "hoạt hình = dành cho trẻ em".

Ở Châu Âu và Hoa Kỳ, hoạt hình chủ yếu dành cho trẻ em, các nhân vật dễ thương là chính, và các câu chuyện dễ thấy trong một thế giới tưởng tượng khác xa thực tế.

Mặt khác, hoạt hình Nhật Bản có sự hiện diện đặc biệt trong mỗi tác phẩm, và sự phát triển của nó là không thể đoán trước. Ngay cả nhân vật chính cũng thất vọng và bị đánh bại, và dễ dàng phóng chiếu bản thân vào những nhân vật có cuộc sống thực và khắc nghiệt, và ngay cả người lớn cũng bị thu hút vào thế giới quan. Ngoài ra, có vẻ như một trong những lý do khiến bạn không thể rời mắt khỏi câu chuyện là có rất nhiều nhân vật phụ với tính cách hoàn toàn khác với nhân vật chính.

Ngoài ra, phim hoạt hình Nhật Bản còn được yêu thích trên toàn thế giới vì có nhiều thể loại như hành động, lịch sử, thanh xuân học đường, thể thao, kinh dị, khoa học viễn tưởng và sành ăn.

Vậy loại phim hoạt hình nào phổ biến ở nước ngoài?

10 bộ phim hoạt hình Nhật Bản được yêu thích nhất trên thế giới

Bây giờ, tôi xin giới thiệu bảng xếp hạng top 10 bộ phim hoạt hình nổi tiếng ở nước ngoài.

Vị trí thứ nhất ONE PIECE

Một ngày nọ, cậu bé Monkey D.Luffy trở thành một người cao su có cơ thể phát triển như cao su do ăn trái ác quỷ. Luffy gặp hải tặc vĩ đại Shanks, ước mơ trở thành hải tặc và Luffy lớn lên để thực hiện ước mơ kiên định trở thành vua hải tặc. Câu chuyện vượt qua những khó khăn khác nhau với niềm tin mãnh liệt. Có vẻ như cách sống của những anh hùng tin vào bản thân, tin vào bạn bè và tiến về phía trước khi gặp khó khăn trong cuộc phiêu lưu đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người trong xã hội hiện đại.

Vị trí thứ 2 Dragon Ball

Bản gốc là một manga của Akira Toriyama (1984-1995) được đăng nhiều tập trên "Weekly Shonen Jump". Một hoạt hình có thời lượng dài mô tả cuộc phiêu lưu và trận chiến của nhân vật chính, Son Goku và kho báu ẩn giấu Dragon Ball. Đây là một phim hoạt hình chiến đấu đại diện cho Nhật Bản và đang được phát sóng trên toàn thế giới. Ngay cả bây giờ, "Dragon Ball Cho" vẫn tiếp tục được phát sóng vào sáng chủ nhật hàng tuần, và nó là một trong những phim hoạt hình hàng đầu của Nhật Bản vẫn còn rất phổ biến cho đến bây giờ, hơn 30 năm sau khi bắt đầu phát sóng phim hoạt hình truyền hình.

Vị trí thứ 3 NARUTO

Nhân vật chính, Uzumaki Naruto, là một đứa trẻ siêu vấn đề ở trường Ninja. Tuy nhiên, Naruto có ước mơ trở thành ninja giỏi nhất làng. Tuy nhiên, Naruto có một bí mật về sự ra đời. "Kyubi no Yoko", kẻ đã gây hại cho ngôi làng 12 năm trước đã bị phong ấn trong cơ thể của Naruto, lúc đó còn là một đứa trẻ. Câu chuyện về Naruto Uzumaki, một ninja sa ngã, lớn lên sau nhiều thử thách cùng bạn bè của mình rất nổi tiếng với các ninja ở nước ngoài và được yêu thích ở nhiều nước.

Vị trí thứ 4 Shin Seiki Evangelion

Câu chuyện về một cậu bé 14 tuổi, Shinji Ikari, cưỡi một vũ khí quyết định hình người rất lớn "Evangelion" và chiến đấu chống lại kẻ thù bí ẩn "Angle". Sản xuất sáng tạo Shin Seiki Evangelion đã chiếm được trái tim của nhiều người hâm mộ phim hoạt hình với cách sản xuất sáng tạo, nhân vật hấp dẫn và câu chuyện bí truyền, và là chất xúc tác cho sự bùng nổ phim hoạt hình diễn ra vào những năm 90. Phim hoạt hình truyền hình được phát sóng từ năm 1995 đến năm 1996, và các bộ phim trở thành chủ đề nóng, và loạt phim " Evangelion Shin Gekijoban" phát hành năm 2007 sẽ được hoàn thành trong phần 4 của bản phát hành vào năm 2020 (hiện đang bị hoãn lại).

Vị trí thứ 5 Thủy thủ mặt trăng

Nhân vật chính, Usagi Tsukino, là một người vụng về và hay khóc, nhưng cô ấy là một nữ sinh trung học năm hai đầy nghị lực. Một ngày nọ, khi gặp Luna, một con mèo đen biết nói và làm phép như lời của Luna, đã bị biến thành thủy thủ mặt trăng. Sau khi được lựa chọn là chiến binh của công lý, Usagi sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình là tìm kiếm các chiến binh đồng đội và pha lê bạc ảo và bảo vệ công chúa. Phổ biến là phim hoạt hình truyền hình đã được phát sóng ở 40 quốc gia trên thế giới.

Vị trí thứ 6 Mobile Suit Gundam

Lấy bối cảnh cuộc chiến trong thế kỷ không gian, Amuro Ray, một cậu bé tham gia vào cuộc chiến, sống sót khi trở thành phi công của vũ khí hình người Mobile Suit Gundam, một câu chuyện mô tả sự phát triển xã hội của Amuro. Với bối cảnh coi robot như một loại vũ khí được gọi là "mobile suit", nó đã trở thành tiền thân của hoạt hình robot từ đầu những năm 1980. Bắt đầu phát sóng trên TV vào năm 1979, và đến nay hơn 40 năm sau, nó vẫn là một bộ phim hoạt hình nổi tiếng.

Vị trí thứ 7 Pocket Monster (Pokemon)

Bộ truyện "Pocket Monster (Pokemon)", rất nổi tiếng trên toàn thế giới cho cả phim hoạt hình và game.

Một Pokemon bí ẩn có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trên thế giới. Câu chuyện về Satoshi, một cậu bé có mục tiêu trở thành người mạnh nhất trong trận chiến Pokemon, và Go, một cậu bé có ước mơ nhận được tất cả Pokemon.

Cùng với những chú Pokemon độc đáo và dễ thương, cuộc phiêu lưu vào thế giới Pokemon vô tận hấp dẫn.

Vị trí thứ 8 Shingeki no Kyojin (Đại chiến Titan)

Một thế giới mà những người khổng lồ thống trị mọi thứ và loài người là thức ăn của những người khổng lồ. Nhân loại đã xây dựng một bức tường khổng lồ cao 50m để ngăn chặn sự xâm lược để đổi lấy sự tự do bên ngoài bức tường. Nhân vật chính là Eren Yeager, một cậu bé 10 tuổi luôn mơ về thế giới bên ngoài bức tường. Một ngày nọ, một người khổng lồ vượt tường xuất hiện, giấc mơ và hòa bình của Eren sụp đổ. Vào mùa thu năm 2020, " Shingeki no Kyojin" mùa cuối cùng dự kiến được phát sóng trên kênh NHK General TV.

Vị trí thứ 9 Fullmetal Aloolist

Nhà giả kim Edward Elric và em trai Alphonse Elric vi phạm chống chỉ định huấn luyện cơ thể người vì nghĩ đến người mẹ đã khuất của mình. Cái giá phải trả là bạn mất đi một phần cơ thể của mình. Nó đã nhận được sự ủng hộ của nhiều thế hệ với câu chuyện táo bạo về việc tìm kiếm viên đá của một nhà thông thái và bắt tay vào hành trình lấy lại cơ thể đã mất.

Vị trí thứ 10 thám tử lừng danh Conan

Shinichi Kudo, một thám tử trung học có cha là một tiểu thuyết gia lý luận tầm cỡ thế giới. Một ngày nọ, Shinichi, người bị tiêm thuốc độc, đã sống sót nhưng bị biến thành một đứa trẻ. Shinichi sử dụng cái tên "Edogawa Conan" để tìm ra danh tính thực sự của tổ chức bí ẩn và lấy lại con người thật của mình, đồng thời tiếp tục phá giải những vụ án hóc búa. Bản gốc là truyện tranh được đăng nhiều tập trong "Shonen Sunday" từ năm 1994, và nó là một chương trình tồn tại lâu đời mà không ai là không biết đến ở Nhật Bản.

Khi tra cứu theo cách này, bạn có thể thấy rằng những hình ảnh động phổ biến có nội dung sâu sắc khiến bạn suy nghĩ về nhiều thứ khác nhau trong xã hội hiện đại. Đó có phải là lý do khiến nó được ưa chuộng không chỉ với trẻ em mà còn cả người lớn? Tôi muốn nhân cơ hội này để xem các tác phẩm khác nhau!

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top