Lịch sử Phòng thủ bằng đại bác! Sự khởi đầu của "sản xuất sắt thép" ở Nhật Bản

Lịch sử Phòng thủ bằng đại bác! Sự khởi đầu của "sản xuất sắt thép" ở Nhật Bản

《Lúc đó, đúng lúc Perry đến, ai cũng biết tàu chiến của Mỹ đã đến Edo, đồng thời nói pháo binh cũng trở nên ồn ào, ai học pháo binh Sokode đều học theo kiểu Hà Lan. Lúc đó “tôi phải đọc cuốn sách gốc để điều tra về pháo binh của Hà Lan”.

(“Fukuou Jiten” Satoshi Fukuzawa)

egawa1.jpg


Công nghệ pháo binh (nghĩa là phòng thủ quốc gia), vốn trở thành một vấn đề cấp bách do Perry đến, được thiết lập như thế nào? Lần này, tôi sẽ giới thiệu về công nghệ sản xuất sắt thép.

Ở đây có một xạ thủ ở Nagasaki Dejima vào cuối thời Edo. Tên là Takashima Shuhan.

Takashima, người đã tiếp thu kiến thức mới về nghệ thuật phương Tây (Hà Lan học) từ người Hà Lan, đã chứng kiến Kiyoshi thua Anh trong chiến tranh Ahen (1840) và thú nhận với phái đoàn của Nagasaki là chấp nhận nghệ thuật phương Tây. Mạc phủ, người đang cảm thấy khủng hoảng, ngay lập tức triệu Takashima đến Edo.

Vào tháng 5 năm 1841, Takashima chỉ huy cuộc huấn luyện quân sự dựa trên pháo đầu tiên của Nhật Bản trên khắp Tokumarugahara (Takashimadaira, Itabashi-ku), khiến mọi người kinh ngạc.

Năm 1853, Perry đến. Tarozaemon Egawa (Egawa Hidetatsu), người từng là phó sĩ quan của Izu và Nagiyama, khuyên Mạc phủ lắp đặt một tháp pháo. Địa điểm là Odaiba ngoài Shinagawa Minato. Tại thời điểm này, các nghiên cứu của Hà Lan cuối cùng đã được chính thức công nhận.

Egawa học theo Takashima, người đã ra tù và đặt nền móng cho một cuộc bào chữa mới, nhưng vấn đề chồng chất.

Vấn đề lớn nhất là việc sản xuất đại bác. Không có gì ngạc nhiên khi cần một nhà máy thép để sản xuất pháo trong nước.

Vì vậy, Egawa quyết định xây dựng một tấm gương phản chiếu tại quê hương của mình, Nagiyama. Văn bản là "đúc súng tại xưởng đúc pháo sắt quốc gia" do người Hà Lan viết.

Sắt có thể được tạo ra bằng cách cho cát và than vào lò nung và đốt chúng ở nhiệt độ cao.

Bên trong của lò phản xạ có hình vòm, và nhiệt được phản xạ trên trần và nhiệt bức xạ được sử dụng để tăng hiệu suất nhiệt.

Egawa qua đời năm 1855, khi ông tiếp tục đấu tranh để làm ra những viên gạch chống cháy.

Tuy nhiên, công việc vẫn tiếp tục sau khi Egawa qua đời, và chiếc lò đầu tiên được xây dựng vào năm nay, và gần như hoàn thành hai năm sau đó.

Các ghi chép chỉ ra rằng gần 100 khẩu đại bác lớn nhỏ đã được tạo ra từ lò này.

Lò phản xạ đầu tiên ở Nhật Bản là của gia tộc phong kiến Saga, vào năm 1850. Sau đó, nó được chế tạo bởi gia tộc Satsuma (1853) và gia tộc Choshu (1858?). Lò luyện phản xạ Nagiyama đã được hoàn thành với sự hỗ trợ của gia tộc Saga.

Egawa không may qua đời, nhưng thành tích quân sự của ông thì nhiều vô kể.

Ngoài việc sản xuất đại bác, sản xuất làm lương thực quân sự, duy trì các điều khoản quân sự, đóng tàu của Toda. Không quá lời khi nói rằng số lượng học trò đã vượt quá 1.000 người và đã đặt nền móng cho Nhật Bản hiện đại.

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top