Giáo dục Phủ Osaka quyết định chính sách vẫn tiếp tục hoạt động giáo dục ngay cả khi làn sóng lây nhiễm thứ hai xuất hiện

yuri

Moderator
"Cuộc họp của trụ sở chính về các biện pháp đối phó với virus corona mới" tại tỉnh Osaka được tổ chức vào ngày 3 tháng 7, khi sóng thứ hai và sóng thứ ba xảy ra trong tương lai, theo nguyên tắc chung, sẽ không tạm thời đóng cửa trường học, mà sẽ quyết định tiếp tục các hoạt động giáo dục của trường bằng cách kết hợp các lớp học phân chia theo ca và các lớp học trực tuyến.

Để chuẩn bị cho làn sóng thứ hai, hội nghị này cũng thảo luận về phương hướng hoạt động giáo dục của trường học. Một trong những tài liệu tham khảo, "cẩm nang quản lý vệ sinh đối với bệnh truyền nhiễm virus corona mới trong trường học" của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao và Khoa học. "Điều quan trọng là tiếp tục các hoạt động giáo dục ở trường trong khi giảm mức độ lây nhiễm càng nhiều càng tốt, chấp nhận rằng nguy cơ lây nhiễm sẽ không bao giờ bằng không."

Ngoài ra, theo kiến thức y tế của ủy ban kiểm soát bệnh truyền nhiễm của hiệp hội nhi khoa Nhật Bản, "trong tổng quan hệ thống ở nước ngoài (tóm tắt từ phân tích khảo sát dữ liệu và giấy tờ), việc đóng cửa trường học và cơ sở chăm sóc trẻ em ít có tác dụng trong việc ngăn chặn dịch bệnh và mặt khác nhân viên y tế buộc phải nghỉ việc. Ước tính rằng nó có thể làm tăng tỷ lệ tử vong ở corona."

Dựa trên những điều trên, Takayuki Sakai, giám đốc hội đồng giáo dục phủ Osaka, cho biết: "việc đóng cửa trường học ba tháng đã dẫn đến những xáo trộn trong cuộc sống của trẻ em, sự bất ổn về tâm lý và sự khác biệt trong khu vực về bảo đảm học tập. Ngoài ra còn có một gánh nặng cho cha mẹ cho con ở nhà. Đảm bảo tính liên tục của các hoạt động giáo dục ở trường trong khi thực hiện triệt để các biện pháp phòng ngừa sẽ dẫn đến sự an tâm của phụ huynh." Trong tương lai, các hoạt động giáo dục sẽ được đưa ra theo các chỉ số giám sát của mô hình Osaka.

Đầu tiên, khi đèn báo hiệu màu vàng được thắp sáng, chẳng hạn như tổng số người bị nhiễm mỗi tuần là 120 người, các lớp thông thường sẽ được tổ chức, nhưng đối với các hoạt động có nguy cơ cao như hợp xướng, cần thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống lây nhiễm. Hơn nữa, ngay cả khi tỷ lệ sử dụng giường bệnh nghiêm trọng là 70% và đèn đỏ được thắp sáng, các hoạt động giáo dục sẽ tiếp tục ngay cả khi có những hạn chế như kết hợp việc đi học phân chia theo ca, các lớp học rút ngắn và các lớp học trực tuyến.

Thống đốc Hirofumi Yoshimura cho biết, "khi tôi nhìn vào tình hình lây nhiễm ở những đứa trẻ khoảng 10 tuổi và nguồn lây nhiễm, tôi không nghĩ rằng về cơ bản là cần thiết phải đóng cửa trường học đồng loạt. Trong trường hợp có người dương tính, thì cần phải tạm thời đóng cửa trường học, nhưng đóng cửa tất cả cùng một lúc hầu như có tác dụng ngược lại. Về trường học, chúng tôi sẽ hành động nhiều nhất có thể."

Mặt khác, Giám đốc Sakai cũng đề xuất rằng "khi đèn đỏ xuất hiện trong trường hợp khẩn cấp, phụ huynh/người giám hộ quyết định rằng không thể đi học, chúng tôi muốn yêu cầu hoạt động linh hoạt để có thể chọn các lớp học trực tuyến."

 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top