Xã hội Quốc gia đứng đầu trong bảng xếp hạng chi phí nuôi dạy con cái trên thế giới là ?

Xã hội Quốc gia đứng đầu trong bảng xếp hạng chi phí nuôi dạy con cái trên thế giới là ?

kosodate_1.jpg


Hàn Quốc là quốc gia có chi phí nuôi dạy trẻ cao nhất thế giới từ khi sinh con đến tuổi 18. Jeffreys, một tổ chức tài chính của Mỹ mới đây đã công bố bảng xếp hạng chi phí nuôi dạy con trên thế giới.

Trong bảng xếp hạng này, dựa trên dữ liệu từ cơ quan điều tra dân số của Trung Quốc đã so sánh chi phí nuôi dạy trẻ ở mỗi quốc gia theo tỷ lệ phần trăm GDP (tổng sản phẩm quốc nội trên đầu người ) .

Kết quả là Trung Quốc xếp thứ 2 , chỉ đứng sau Hàn Quốc về chi phí nuôi dạy trẻ, tiếp theo là Ý. Mỹ xếp vị trí giữa Đức và Nhật Bản và nằm giữa 14 quốc gia hàng đầu.

Tuy nhiên, khi so sánh về số tiền chi tiêu, Trung Quốc lại chi tiêu ít hơn .

Nguyên nhân khiến chi phí nuôi dạy trẻ ở khu vực Đông Á cao là do sự chênh lệch về chi phí giáo dục và cơ sở vật chất chăm sóc trẻ. Theo Jeffreys, các trường mẫu giáo ở Trung Quốc cho đến gần đây hầu hết là tư nhân .

Tổng chi phí nuôi dạy một đứa trẻ đến khi đứa trẻ tròn 18 tuổi ở Trung Quốc là hơn 75.000 đô la Mỹ ( khoảng 9,3 triệu yên ) . Học phí cho đến khi tốt nghiệp đại học phải tốn thêm 22,000 đô.

Về mức học phí Jeffreys giải thích, "Ở châu Âu và Mỹ, các khu vực này thường cung cấp các khoản vay cho sinh viên, và gánh nặng chuyển từ cha mẹ sang chính con cái."

Ví dụ như ở Mỹ, 55% sinh viên đại học rơi vào tình trạng mắc nợ vào thời điểm tốt nghiệp vào năm 2019-2020.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top