Sản phẩm Robot giao hàng tự vận hành không người lái, có thể sử dụng trên đường công cộng ... Nhu cầu giao hàng tận nhà "không phải đối mặt" tăng cao

Chính phủ đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm giao hàng không người lái sử dụng robot tự động trên các con đường công cộng vào cuối năm 2021. Điều này là do nhu cầu về dịch vụ giao hàng tận nhà không phải đối mặt ngày càng tăng do sự lan rộng lây nhiễm virus Corona mới. Điều đó cũng nhằm mục đích hỗ trợ ngành công nghiệp phân phối hàng hóa, ngành tiếp tục bị thiếu lao động kinh niên.

P1870297.jpg


Trong thời gian sớm nhất, Quốc hội sẽ trình dự luật sửa đổi Luật Giao thông đường bộ và Luật Phương tiện giao thông đường bộ. Luật hiện hành không cho phép robot không người lái giao thông, sẽ được sửa đổi để cho phép chúng di chuyển trên đường công cộng.

1395664.jpg


Kích thước và tốc độ của robot cũng sẽ được pháp luật quy định vì các tai nạn như va chạm với ô tô và người đi bộ cần phải được xem xét. Cụ thể, robot được cho là đủ lớn để chứa và mang theo hàng chục kg hành lý cùng một lúc. Tốc độ được điều chỉnh là khoảng 4 đến 6 km/h, tương đương với tốc độ của con người khi đi bộ.
Robot giao hàng tự động áp dụng công nghệ lái xe tự động, nhận biết điều kiện giao thông từ hình ảnh camera và thông tin vị trí của Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS), đồng thời có thể phản hồi các tín hiệu và chướng ngại vật. Sự an toàn cũng cần được chú ý bởi những người điều khiển từ xa theo dõi chuyển động của robot.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top