Xã hội Sai lầm trong các biện pháp corona của Nhật Bản là hạn chế "chăm sóc y tế" và ưu tiên "sức khỏe cộng đồng" .

Xã hội Sai lầm trong các biện pháp corona của Nhật Bản là hạn chế "chăm sóc y tế" và ưu tiên "sức khỏe cộng đồng" .

https___imgix-proxy.n8s.jp_DSXMZO6451341002102020000002-PN1-5.jpg


Phía bắc bán cầu đã bước vào mùa đông, và thảm họa Corona đang lan rộng ở các nước phát triển. Chỉ có Nhật Bản là bình tĩnh. Điều này là do việc tiêm chủng đã bị trì hoãn và nhiều người dân mới được tiêm chủng trong nên khả năng miễn dịch của họ vẫn còn. Bây giờ chúng ta có dư thời gian, đây là thời điểm nên tóm tắt các biện pháp đối phó với Corona.

Tại sao các biện pháp corona của Nhật Bản lại là sai lầm ? Vì nó không khoa học. Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2021, số lượng luận án Corona của Nhật Bản (trên 100.000 dân) là 3,0 báo cáo, xếp thứ 33 trong số 37 quốc gia thành viên OECD. Chỉ có Slovakia, Colombia, Mexico và Cộng hòa Séc là kém năng suất hơn Nhật Bản.

Tại sao chuyện này đang xảy ra ? Điều này là do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi và Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia kiểm soát các biện pháp đối phó với Corona dưới biểu ngữ vì sức khỏe cộng đồng. Quy định xét nghiệm PCR của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi trong 4 ngày với nhiệt độ từ 37,5 độ C trở lên và tiêu chuẩn điều trị y tế tại nhà cho những người mắc bệnh mức độ trung bình hoặc thấp hơn tước quyền của công chúng được chăm sóc y tế, đó là vi phạm Hiến pháp rõ ràng. Không có quốc gia phát triển nào làm điều này.

Tại sao điều này được cho phép ? Đó là một phong tục từ thời Minh Trị. Tiền thân của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm là Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm ban hành năm 1890. Người mắc bệnh được phát hiện sớm và cách ly với gia đình, hàng xóm. VLúc này, bao gồm cả những cư dân lân cận, cuối cùng sẽ dẫn đến sự cô lập của những người tiếp xúc. Mục đích của Đạo luật Phòng chống Các bệnh Truyền nhiễm không phải để chữa bệnh cho những người bị nhiễm bệnh, mà là để ngăn chặn dịch bệnh trong xã hội Nhật Bản. Người phụ trách là Cảnh sát Y tế Bộ Nội vụ.

Bộ Y tế và Phúc lợi được thành lập năm 1938. Theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng , Bộ trở nên độc lập với Bộ Nội vụ. Cục đầu tiên là Cục thể chất . Năm 1945, Luật Thể dục Quốc gia được ban hành nhằm thúc đẩy chính sách quân nhân khỏe mạnh và người dân khỏe mạnh.

Mặc dù bây giờ tôi không thể tưởng tượng được, mục đích của việc thành lập Bộ Y tế và Phúc lợi không phải để duy trì sức khỏe của người dân, mà là để hỗ trợ việc nhập ngũ. Trung tâm y tế công cộng được thành lập vào năm 1945. Bộ Nội vụ đã thành lập một trung tâm ở mỗi tỉnh và con số đã tăng nhanh chóng lên 700 trung tâm vào năm 1945. Trung tâm y tế công cộng là đơn vị thực hiện chính sách quân nhân khỏe mạnh và người dân khỏe mạnh.

Tôi nghĩ việc kiểm soát bệnh truyền nhiễm của Nhật Bản nằm ở sự giao thoa giữa Cảnh sát Y tế Bộ Nội vụ cũ và Quân đội và Hải quân Đế quốc. Mặc dù nhiều người Nhật không nhận thức được điều đó nhưng họ vẫn có ảnh hưởng mạnh mẽ, chẳng hạn như họ không ngại tiết lộ thông tin, tính cách tự cao và coi trọng việc phòng chống dịch bệnh hơn sức khỏe của người dân.

Corona là một bệnh truyền nhiễm mới . Cách duy nhất để thiết lập một biện pháp khắc phục là thông qua thử và thất bại . Vấn đề ở Nhật Bản là y tế công cộng được ưu tiên và chăm sóc y tế bị hạn chế. Trong trường hợp điều trị bệnh, nếu bệnh nhân và bác sĩ hội ý với nhau và quyết định rằng cần thiết, họ có thể xử lý mọi việc từ khám cho đến khi nhập viện. Kết quả của việc làm thử và thất bại nên được công bố trên thế giới như một luận án.

Trên thực tế, đây là tiêu chuẩn cho các biện pháp đối phó với Corona trên thế giới. Đó là lý do tại sao nghiên cứu lâm sàng đã phát triển ở nước ngoài. Do đó, các biện pháp đối phó với Corona trên thế giới đã thay đổi hoàn toàn, từ việc phát triển vắc xin Corona đến kiểm soát lây nhiễm trong không khí, ngược lại với Nhật Bản. Các biện pháp Corona của Nhật Bản phải được xem xét lại với sự ưu tiên cao nhất là sức khỏe của người dân.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top