Xã hội Sẽ phục hồi việc uống rượu bên ngoài sau khi Corona kết thúc ? Làm sáng tỏ sự thay đổi trong ý thức của người dân .

yuki1485

Moderator
ダウンロード - 2021-08-20T115746.449.jpg


Có vẻ như những người uống rượu nhiều đã hạn chế uống rượu bên ngoài và cố gắng uống rượu ở nhà do thảm hoa Corona tiếp tục kéo dài. Viện nghiên cứu văn hóa rượu Sake (quận Chiyoda, Tokyo) đã khảo sát gần 100 người yêu thích rượu về "Bạn muốn làm gì khi thảm họa Corona kết thúc và bạn muốn tiếp tục điều gì ngay cả khi Corona kết thúc?" trong bảng câu hỏi tiêu chuẩn "Quan điểm của người uống rượu " , và nhận thấy rằng Corona đã thay đổi cách uống rượu của mọi người.

Cuộc khảo sát được thực hiện qua Internet từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 6, phản hồi của 101 người đã được phân tích. Khi được hỏi những người uống rượu "số lần đi uống rượu trong 3 tháng qua", "không bao giờ" (53%) là nhiều nhất, "1-2 lần" là 21% và "3 lần trở lên" là 13% . 64% số người được hỏi nói rằng họ "rất ít" đi uống rượu ở ngoài so với thời điểm trước Corona.

Khi được hỏi về việc uống rượu tại nhà do Corona, nhiều người trong số họ nói, "Thời gian uống buổi tối trở nên sớm hơn" và "lượng rượu đã tăng lên." cho thấy rằng họ có thể uống ở nhà sớm khi làm việc từ xa, và điều đó lượng rượu đã tăng lên.


prw_PI5fl_4TNG8l4P.jpg


Khi được hỏi sẽ làm gì sau khi Corona kết thúc, câu trả lời "phòng ngừa lây nhiễm" (70%) như đeo khẩu trang và thực hiện rửa tay là nhiều nhất, tiếp theo là "tự quản lý việc uống rượu" (44%). Phía viện nghiên cứu cho biết, nếu việc tiếp tục làm việc từ xa ngay cả sau khi Corona kết thúc, dự kiến lượng rượu sẽ tăng lên và cuộc sống dễ bị thiếu vận động sẽ tiếp tục, vì vậy `` Mặc dù nhận thức về việc tự quản lý việc uống rượu có thể được tăng cường , nhưng có vẻ như nó sẽ không bị suy yếu".

Cuối cùng, câu hỏi với câu trả lời tự do rằng "Bạn nghĩ việc uống rượu sẽ thay đổi như thế nào sau khi Corona kết thúc?" "Lúc đầu, tần suất uống rượu bên ngoài tăng lên, nhưng tôi nghĩ nó sẽ giảm sau một thời gian" (nam giới độ tuổi 20) và "Đầu tiên, tôi sẽ đi đến các quán bar và uống bao nhiêu tùy thích, và khi tôi cảm thấy tốt hơn, tôi sẽ chăm sóc sức khỏe của tôi và chuyển sang ăn uống lành mạnh " (nữ giới độ tuổi 40 ) . Mặt khác, có những tiếng nói khác như : "Tôi sẽ không đi dự tiệc nhậu với nhiều người" (nữ giới ở độ tuổi 50) và "Tôi sẽ cẩn thận lựa chọn các bữa tiệc nhậu và sẽ bỏ qua những buổi nhậu mang tính chất quan hệ làm ăn " (nam giới ở độ tuổi 60), có vẻ như ý thức của người uống rượu bia dường như đã thay đổi đáng kể do Corona .

( Nguồn tiếng Nhật )
 
Top