Sản phẩm Sẽ tiếp tục bán? Hay hủy bỏ!? 3 mẫu xe hơi không chắc chắn về tương lai

Nếu có những chiếc xe được ưa chuộng thì có những chiếc xe không được ưa chuộng mà được bán từng chút một . Do đó, bài viết sẽ giới thiệu 3 mẫu xe với triển vọng tương lai không chắc chắn.

Sẽ làm gì với những chiếc xe không thể nhìn thấy tương lai ?

Mặc dù một số xe hơi hiện đang tạo được tiếng vang lớn trong thị trường xe hơi trong nước thì cũng có những chiếc xe không được ưa chuộng và đang bị bán chậm.

Nhiều trong số những chiếc xe này có mục tiêu doanh số ban đầu được đặt ở mức thấp trong một số trường hợp và nhà sản xuất có thể không nỗ lực nhiều vào những chiếc xe này , nhưng họ phải xem xét liệu chúng sẽ tồn tại hay biến mất vào một thời điểm nào đó.

Bài viết sẽ giới thiệu ba mẫu xe hơi mà không chắc chắn về tương lai


Toyota "Prius alpha "

20200720_toyota_prius_001.jpg


Toyota "Prius alpha " xuất hiện vào năm 2011 là một kiểu xe wagon dựa trên "Prius" thế hệ thứ ba. Biến thể được chia thành hai hàng ghế cho 5 người và ba hàng ghế cho 7 người , đảm bảo không gian chứa hành lý lên tới 1070 lít trong không gian sống nơi người lớn có thể ngồi thoải mái.Bên ngoài là một kiểu dáng phong cách giữ lại hình ảnh của Prius thế hệ thứ 3 và nhấn mạnh hiệu suất khí động học.

Ngoài ra, không chỉ thân xe Prius được mở rộng mà mẫu xe ba hàng ghế còn được trang bị pin lithium-ion tiên phong trong Prius, và nó đã được cải tiến về mặt công nghệ. Nguồn năng lượng là động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 1,8 lít + động cơ, và tự hào hiệu suất nhiên liệu JC08 là 26,2 km / L. Với một thay đổi nhỏ trong năm 2014, mặt trước xe đã được đổi mới, và năm 2017, các thiết bị an toàn tiên tiến đã được cải tiến.

Trước đây có một nhu cầu cho dòng xe Prius như một chiếc xe taxi, hiện tại “Taxi Japan” trở thành dòng xe chủ lực, Hơn nữa, "Sienta" tiếp tục có doanh thu tốt như một chiếc minivan cùng loại, ý thức về sự tồn tại của Prius Alpha với gầm xe cũ là một tình huống không rõ ràng.

Nissan “ Cima”

20200720_nissan_cima_006.jpg


Nói về Nissan Cima, mẫu xe đầu tiên được phát hành vào năm 1988 đã tạo được tiếng vang lớn, và cùng lúc mẫu xe “Crown” và “Celsior” của Toyota cũng được ưa chuộng, và nó đã trở thành một hiện tượng xã hội mà những chiếc xe cao cấp được bán chạy.Sau đó, Cima cùng với thời gian , số lượng xe bán ra giảm dần do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế và sự trì trệ trong phổ biến của mẫu xe Sedan.

Cima thế hệ thứ năm, mẫu hiện tại, được phát triển dựa trên "Fuga" và được phát hành vào năm 2012. "President" đã bị ngừng sản xuất vào năm 2010 nên Cima hiện là mẫu xe hàng đầu của Nissan.

Nguồn năng lượng là động cơ hybrid 2 ly hợp 1 động cơ kết hợp động cơ 68 mã lực với động cơ nạp khí tự nhiên V-6 3,5 lít, công suất 306 mã lực ở tất cả các mức và tự hào có công suất hệ thống tối đa 364 mã lực.Kiểu dáng là mũi xe dài với thân xe cân đối , và kích thước toàn bộ chiều dài 5120 mm x toàn bộ chiều rộng 1845 mm × toàn bộ chiều cao 1510 mm, đã thay đổi kích thước so với thế hệ đầu tiên với toàn bộ chiều dài 230 mm, toàn bộ chiều rộng 75 mm x toàn bộ chiều cao 130 mm .

Do thay đổi nhỏ vào tháng 12 năm 2019, công nghệ an toàn tiên tiến đã được cải tiến và Nissan quyết định tiếp tục bán mẫu xe này , nhưng Infiniti "Q70" dựa trên “Fuga” không còn được bán ở Bắc Mỹ, do vậy mô hình thế hệ tiếp theo không thể được nhìn thấy.

● Honda “Clarity PHEV”

20200720_honda_clarity_010.jpg


Cấu trúc của xe plug-in hybrid (sau đây gọi là PHEV) giống như của xe hybrid, nhưng bằng cách lắp pin dung lượng lớn, có thể lái EV đường dài, và không chỉ phát điện bằng động cơ mà đây là một chiếc xe cũng hỗ trợ sạc từ bên ngoài. Những thách thức thuần túy của ô tô điện như lo lắng phạm vi và thời gian sạc dài đã thu hút sự chú ý không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở châu Âu do hiệu suất môi trường cao.

Tại Nhật Bản, Toyota Prius PHV và Mitsubishi Outlander PHEV là một ví dụ hàng đầu của PHEV, nhưng Honda cũng đã phát triển Clarity PHV bằng cách sử dụng các thành phần của xe pin nhiên liệu “Clarity Fuel Cell” và phát hành cho công chúng vào năm 2018.

Đối với hệ thống hybrid, "SPORT HYBRID i-MMD" nguyên bản của Honda đã được cải tiến cho PHEV và được trang bị pin dung lượng lớn, và tự hào có quãng đường EV cấp cao nhất trong nước là 114,6km (chế độ JC08). Ngoài ra, động cơ đang chạy có công suất tối đa 184 mã lực và mô-men xoắn cực đại 32,1 kgm, và có sức mạnh tương đương với động cơ V-6 3 lít, đạt được cả khả năng tăng tốc mạnh mẽ, mượt mà và độ êm tuyệt vời. Tuy nhiên, mức giá khá cao ở mức 5.989.500 yên (đã bao gồm thuế tiêu thụ), vì vậy thực tế là số lượng xe bán ra rất chậm.

Khi mua PHEV, sẽ có trợ cấp từ chính quyền địa phương và chính phủ . Ví dụ, một cá nhân sống ở Tokyo sẽ nhận được trợ cấp tổng cộng 520.000 yên, nhưng nó vẫn còn đắt đỏ.

Nhân tiện, giá của Clarity PHEV ở Mỹ là $ 33,400 tương đương 3,6 triệu yen , mặc dù có sự khác biệt về thông số kỹ thuật và thiết bị trong nước.

※ ※ ※

Sự phát triển của một mô hình xe mới tiêu tốn một số tiền rất lớn, vì vậy thật lý tưởng cho một nhà sản xuất để bán càng lâu càng tốt. Chu kỳ thay đổi mô hình của một chiếc xe đã từng là khoảng 4 năm, nhưng bây giờ nó thường là 6 đến 8 năm, và cũng có trường hợp đôi khi nó được bán hơn 10 năm . Có những trường hợp thậm chí một động cơ có thể được tạo ra trong hơn 20 năm, và nếu không nghĩ về khoảng thời gian đó, nó sẽ không trở thành lợi nhuận. Chẳng phải có thể tưởng tượng việc phát triển một mẫu xe mới khó như thế nào sao ?

( Tham khảo )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top