Xã hội SIM LOCK sẽ bị cấm theo nguyên tắc . Dễ dàng chuyển sang nhà mạng khác

Xã hội SIM LOCK sẽ bị cấm theo nguyên tắc . Dễ dàng chuyển sang nhà mạng khác

hh280_AS20210127002081_comm.jpg


Về việc "SIM LOCK ( khóa sim ) " khiến người dùng không thể sử dụng đường truyền của các nhà mạng khác bằng điện thoại di động, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đã đề xuất tại cuộc họp chuyên gia tổ chức ngày 27 về nguyên tắc sẽ cấm theo nguyên tắc, và đưa ra đề án thiết bị đầu cuối "SIM free" có thể được sử dụng bởi bất kỳ nhà mạng nào tại thời điểm bán . Trong khi người dùng có thể dễ dàng chuyển sang các nhà mạng khác hơn, mặt khác sẽ phá vỡ một góc chiến lược "giữ chân" khách hàng của các nhà mạng điện thoại di động, có khả năng dẫn đến cạnh tranh gay gắt về phí và dịch vụ .

Không có ý kiến bất đồng đáng chú ý tại cuộc họp chuyên gia, và Bộ Nội vụ và Truyền thông sẽ tiến hành thủ tục sửa đổi các hướng dẫn liên quan. Theo các bên liên quan, mục tiêu sửa đổi vào cuối năm. Tuy nhiên, có khả năng các nhà mạng lớn sẽ tự nguyện trả lời trước thời hạn. Nếu điều đó thành hiện thực, người dùng sẽ dễ dàng chuyển sang nhà mạng khác ngay sau khi mua thiết bị đầu cuối Việc ký kết hợp đồng dữ liệu với một nhà mạng khác với nhà mạng là nơi mua thiết bị sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Để ngăn người dùng chạy mất điện thoại thông minh mua trả góp, các hãng điện thoại lớn đã khóa SIM trên thiết bị của họ, dẫn đến việc khách hàng bị khóa sim. Bộ Nội vụ và Truyền thông đã từng bước đẩy mạnh thể chế hóa việc thúc đẩy mở khóa SIM. Trong năm 2019, nếu không có rủi ro gian lận như thanh toán một lần, các nhà mạng có nghĩa vụ phải mở khóa SIM ngay sau khi người dùng mua. Tuy nhiên, KDDI (au) và Softbank vẫn cần dề nghị từ người dùng trong việc mở khóa , điều này đòi hỏi thời gian và công sức nhất định.

Đề xuất của Bộ Nội vụ và Truyền thông lần này là về nguyên tắc cấm SIM LOCK trên thiết bị đầu cuối và các nhà mạng buộc phải bán thiết bị đầu cuối đã mở khóa SIM mà không cần đề nghị của người dùng. Việc khóa SIM chỉ có thể trong những trường hợp ngoại lệ như nghi ngờ bất chính.


( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 1455d73a964bf7a640fa3dab6bbd227e.jpg
    1455d73a964bf7a640fa3dab6bbd227e.jpg
    26.4 KB · Lượt xem: 185

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top