Tiêu dùng “Sự tùy chọn ép buộc” tràn lan tại các cửa hàng kinh doanh xe cũ vô đạo đức. Tại sao người tiêu dùng không mua được với giá niêm yết?

Tiêu dùng “Sự tùy chọn ép buộc” tràn lan tại các cửa hàng kinh doanh xe cũ vô đạo đức. Tại sao người tiêu dùng không mua được với giá niêm yết?

Tại sao "sự tùy chọn " bị ép buộc ngoài tổng số tiền?

Khi mua xe nếu là xe mới, thông thường người ta sẽ mua tại đại lý của nhà sản xuất. Mặt khác, nói đến ô tô đã qua sử dụng thì có rất nhiều phương thức như mua tại nhà sản xuất, đại lý bán ô tô cũ, đấu giá trực tuyến, mua bán cá nhân, nhưng bạn cần lưu ý điều gì khi mua ô tô cũ? ..

Nói chung, khi xem xét một chiếc xe đã qua sử dụng, người ta thường xem các trang web và tạp chí về xe cũ đã qua sử dụng và chọn một chiếc xe phù hợp với yêu cầu của mình.

ダウンロード - 2021-03-03T170120.177.jpg


Mặc dù phụ thuộc vào trang web và tạp chí, về cơ bản, trong tình huống mà chiếc xe mong muốn được quyết định ở một mức độ nào đó bởi "nhà sản xuất / mẫu xe", vì vậy người mua sẽ thu hẹp các điều kiện khác nhau như "phạm vi giá", "năm", "số dặm", "màu xe" . Trong số đó, một trong những lợi ích của việc mua một chiếc xe cũ là bạn có thể nhận được chiếc xe mong muốn với mức giá thấp hơn một chiếc xe mới.

Do đó, nếu bạn quyết định một ngân sách nhất định và tìm kiếm, sẽ có các ký hiệu như "đơn giá chính" và "tổng thanh toán / tổng giá" trên trang web và tạp chí. (Tùy thuộc vào cửa hàng, đơn giá chính có thể không được hiển thị). Như tên cho thấy, đơn giá chính là số tiền của đơn vị chính của chiếc xe, và tổng thanh toán / tổng giá là số tiền của đơn giá chính bao gồm các chi phí khác nhau cần phải có khi mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng. Các chi phí bao gồm thuế ô tô, bảo hiểm trách nhiệm ô tô, phí tái chế, v.v. được yêu cầu tại thời điểm mua và tùy thuộc vào cửa hàng, đơn giá chính sẽ bao gồm "bảo trì định kỳ".

Tính đến thời điểm này, đây là phần áp dụng khi mua xe cũ tại đại lý, nhưng có thể có các tùy chọn và chi phí được đặt ra. Ví dụ điển hình bao gồm chi phí bảo dưỡng và giao hàng chỉ áp dụng cho các trang web hoặc cửa hàng ô tô đã qua sử dụng lớn.Chi tiết về đơn giá, các chi phí khác nhau và các tùy chọn được làm rõ tại thời điểm ước tính và bạn có thể yêu cầu ước tính trực tuyến tại một trang web ô tô cũ lớn, vì vậy bạn có thể biết giá của chiếc xe bạn quan tâm mà không cần đi đến cửa hàng thực tế. Tuy nhiên, nghe nói có những cửa hàng nói rằng "Tôi không bán được!" với giá ước tính khi đến giai đoạn thu mua thực tế, nhưng tại sao lại có sự chênh lệch với giá ước tính?

Anh A, người điều hành một đại lý ô tô đã qua sử dụng ở khu vực thủ đô Tokyo, giải thích như sau. "Có rất nhiều đại lý ô tô đã qua sử dụng, chẳng hạn như những cơ sở hoạt động theo quy mô nhất định và những cơ sở kinh doanh riêng lẻ.

Không có quy tắc chung nào là tốt hơn, và có tốt hay xấu thì sẽ tùy thuộc vào cửa hàng. Như một rắc rối điển hình, giả sử rằng tổng số tiền thanh toán ước tính là "3 triệu yên". Sau đó, về cơ bản, số tiền khác ngoài 3 triệu yên này không nên được tạo ra, nhưng khi cuộc thảo luận về việc mua hàng tiến triển, các tùy chọn không cần thiết như " bảo dưỡng " và "sơn phủ" không có trong báo giá được khuyến nghị, và dường như có một tuyên bố rằng "Tôi không thể bán trừ khi có phí bảo dưỡng."

中古車展示場.jpg


Để mang lại lợi ích trực tiếp cho các nhà bán lẻ, có thể nói rằng phương pháp để khách hàng đến cửa hàng với mức giá gần giống của các trang web và tạp chí và ép buộc các tùy chọn nửa chừng tại cửa hàng đang phổ biến. Tuy nhiên, vì “bảo dưỡng” và “lớp phủ” là tùy chọn, nên tất nhiên bạn có thể từ chối những điều đó nếu không cần thiết. Để tránh những rắc rối đó, một điều cần chú ý là bạn nên tránh những chiếc xe được đăng tải trên các trang web hoặc tạp chí với giá cực kỳ thấp hơn giá thị trường của xe.Tất nhiên, có khả năng các nỗ lực của công ty đang làm cho nó rẻ hơn giá thị trường, nhưng trong hầu hết các trường hợp, đó là một phần mang lại lợi nhuận, vì vậy tôi nghĩ tốt hơn nên nghĩ rằng những gì quá rẻ có thể có một mặt trái của nó. "

Ngoài ra, nhân viên bảo dưỡng của một đại lý ủy quyền trong nước cho biết như sau.

“Đôi khi chúng tôi bảo dưỡng những chiếc xe mua tại các đại lý xe cũ của các hãng khác, nhưng đôi khi chúng không được bảo dưỡng đúng cách. Trong đó, có thể kể đến lượng dầu và dư lượng của đệm phanh mà khách hàng không thể xác nhận. Ngoài ra, hôm trước, Hôm trước, mặc dù xe có trang bị tính năng đỗ xe điện tử nhưng sổ bảo dưỡng lúc giao xe cũ lại ghi là "nên kéo dài phanh bên". Mặc dù nó không phải là phanh bên bằng tay, tôi đã nghi ngờ về mô tả.Không thể nói rằng tất cả các xe đã qua sử dụng đều không được bảo dưỡng, nhưng nếu bạn quan tâm, có thể sẽ tốt hơn nếu bạn đến gặp đại lý ủy quyền sau khi được giao xe. "

Cách ứng xử kém thực tế tại các đại lý ô tô đã qua sử dụng là gì?


66410507-車販売手が購入者にキーを与えます。買うか、または車ビジネスのベクトルの概念を借りるします。販売車購入のイラスト.jpg


Vậy bạn có thể gặp phải những rắc rối gì khi thực sự mua một chiếc xe cũ?

Anh T, người thực sự gặp rắc rối khi mua xe cũ cho biết như sau.

"Tôi đang tìm kiếm một chiếc crossover SUV hạng sang trong nước có giá hơn 5 triệu yên cho một chiếc xe mới. Điều kiện là tổng dự toán là 3 triệu yên, quãng đường đi được dưới 50.000 km và là xe hybrid, nhưng vì nó cũng được ưa thích trên thị trường xe đã qua sử dụng nên dù đã ra mắt hơn 6 năm thì đơn giá vẫn xe là hơn ¥ 3 triệu. Tuy nhiên, khi tôi đang tìm kiếm một chiếc xe mình muốn trên một trang web lớn về ô tô đã qua sử dụng, tôi tìm thấy một chiếc xe với đơn giá khoảng 2,7 triệu yên, vì vậy tôi đã gọi điện và đặt lịch hẹn đến thăm cửa hàng .”

Cho đến đây, quy trình vẫn là xem xét những chiếc xe cũ bấy lâu nay. Nhưng anh ấy nói trên thực tế quy trình từ việc ghé thăm cửa hàng cho đến khi nhận xe là một sự ứng xử tồi tệ. "Khi tôi nói với họ rằng tôi đã hẹn để xem chiếc SUV, nhân viên đi ra nói: “Anh đang tìm gì vậy? như thể nội dung hẹn trước của tôi hoàn toàn không được truyền đạt , ngay cả khi tôi yêu cầu giải thích khi kiểm tra xe thực tế, "Tôi không có điều gì để giải thích với tình trạng nguyên như thế này.”

Sau đó, chúng tôi đã nói về việc đã có một bản dự toán và không cần bất kỳ bảo dưỡng nào, và trong bản dự toán được cung cấp một lần nữa, có ghi rằng "tổng số tiền thanh toán: khoảng 3,7 triệu yên."

Nội dung bao gồm bảo dưỡng riêng của cửa hàng khoảng 300.000 yên và lớp phủ khoảng 200.000 yên, và khi tôi yêu cầu dự toán mà không có chúng, tôi được bảo phải đợi khoảng 20 phút để nhân viên “xác nhận lại với cấp trên” . Sau đó, anh ta cố gắng thu thập thông tin cá nhân một cách không cần thiết, chẳng hạn như đề xuất bảo hiểm tự nguyện không cần thiết, hoặc yêu cầu một bản sao hợp đồng bảo hiểm tự nguyện của chiếc xe ô tô sẽ được giao dịch. cuối cùng anh ta nói: “Tôi tự tin rằng nó rẻ hơn các cửa hàng khác, vậy tại sao bạn không xem xét lại?

Chúng tôi đã có một số kiến thức về chiếc xe, vì vậy chúng tôi đã quyết định với khoản thanh toán ban đầu khoảng 2,9 triệu yên, nhưng vì những khách hàng khác đã thêm tùy chọn như họ đã nói, tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu quyết định xem đó có phải là một tùy chọn cần thiết hay không. "Nhân tiện, tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng không có thẻ SD bản đồ vào ngày giao hàng, và không có việc rửa xe lúc giao hàng, Tôi đã rất ngạc nhiên rằng có những cửa hàng khủng khiếp đến như vậy trong những ngày này hay sao .”

Anh A, một người kinh doanh xe cũ đề cập ở phần trên, nói về sự ứng xử kém như sau.

"Tôi nghe nói nhiều người có tưởng tượng không tốt về những người kinh doanh xe cũ, dù là xe đã qua sử dụng nhưng việc nên mua xe đắt một chút cũng không có gì thay thế được. Do đó, tôi muốn bạn biết rằng có những đại lý xe cũ đang làm việc với mong muốn giao xe một cách thoải mái. "

Có khả năng bạn có thể tìm được chiếc xe ưng ý trên thị trường xe đã qua sử dụng, nhưng ngay cả khi bản thân chiếc xe đó không có lỗi, ấn tượng sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào ứng xử của đại lý bán xe cũ. Phần quan trọng là "Bản thân cần những gì ? ". Việc tìm được một chiếc xe tốt với giá rẻ là tùy thuộc vào bạn, cho dù đó là một chiếc xe đã qua sử dụng.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 0c356cf4baf19d6b167b377ddf636beb_l-1-650x433.jpg
    0c356cf4baf19d6b167b377ddf636beb_l-1-650x433.jpg
    117.2 KB · Lượt xem: 65

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top