Xã hội "Tại sao chỉ Thế vận hội được cho phép?" "Có tiếp tục hỗ trợ 100.000 yên không?" Câu trả lời của Thủ tướng Suga khi áp dụng tuyên bố thứ tư

Xã hội "Tại sao chỉ Thế vận hội được cho phép?" "Có tiếp tục hỗ trợ 100.000 yên không?" Câu trả lời của Thủ tướng Suga khi áp dụng tuyên bố thứ tư

Chính phủ ngày 8 tháng 7 thông báo sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp trong ngày thứ tư tại Tokyo. Thời gian từ ngày 12 tháng 7 đến ngày 22 tháng 8. Tuyên bố được cấp cho tỉnh Okinawa sẽ được gia hạn cho đến cùng ngày.

"Các biện pháp ưu tiên để ngăn chặn sự lây lan" sẽ được gia hạn đến ngày 22 tháng sau tại 4 tỉnh Kanagawa, Chiba, Saitama và Osaka, và sẽ bị hủy bỏ vào ngày 11 ở 5 tỉnh còn lại.

Tại cuộc họp báo, Thủ tướng Yoshihide Suga nói rằng ông "vô cùng xin lỗi" về tuyên bố được đưa ra một lần nữa sau ba tuần, và kêu gọi "tôi sẽ làm việc với quyết tâm vượt qua giai đoạn này và giành lại cuộc sống an toàn hàng ngày."

Các phóng viên đã đặt câu hỏi về Thế vận hội và Paralympic Tokyo, sắp khai mạc vào ngày 23 tháng 7, với sự không hài lòng của công chúng, câu hỏi về "trách nhiệm" của Thủ tướng Suga và tình trạng khẩn cấp năm ngoái. Ngoài ra còn có câu hỏi về trợ cấp đặc biệt 100.000 yên.

Điều đầu tiên Thủ tướng Suga nhấn mạnh tại cuộc họp báo ngày này là ý thức tiêm chủng nhanh chóng.

Ông nói: “chúng tôi có thể nghe thấy sự lên tiếng từ lĩnh vực y tế rằng gánh nặng đã được giảm bớt. Vào cuối tháng 7, tất cả những người cao tuổi mong muốn sẽ được tiêm chủng, và một hiệu quả nhất định sẽ được nhìn thấy trong việc giảm lây nhiễm sẽ tiếp cận 40% tất cả những người tiềm năng.

Sau đó, ông giải thích việc ban hành tình trạng khẩn cấp theo cách này.

"Khi chúng ta có thể nhìn thấy sự phân chia của đại dịch corona, chúng ta phải tuyệt đối ngăn chặn sự lây lan của sự lây nhiễm bắt đầu lại từ Tokyo."

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc rằng chúng tôi sẽ đạt được tuyên bố một lần nữa sau ba tuần và đặt nhiều gánh nặng lên người dân."

Trong khi xin lỗi người dân, ông nói: "trận chiến với những kẻ thù không đội trời chung không phải là thời gian để tôi nghỉ ngơi."

“Vắc xin có thể ngăn chặn rất nhiều sự khởi phát và làm trầm trọng thêm các chủng đột biến. Việc phát triển các tác nhân điều trị cũng đang được tiến hành. Điều cần thiết bây giờ là tiêm chủng càng nhiều người càng tốt đồng thời kiểm soát lây nhiễm. Tôi tin rằng điều này sẽ chấm dứt trận chiến với corona mới và đảm bảo rằng chúng tôi có thể lấy lại sự yên tâm của mình."

Về sự chậm trễ trong việc cung cấp vắc-xin ở một số chính quyền địa phương, ông nói: “nhờ các bạn, số lượng ngày càng tăng lên” phân bổ sẽ được hiển thị ở giai đoạn đầu.

"Thế giới có thể trở thành một" tại Thế vận hội

Ngoài ra, Thủ tướng Suga nói về Thế vận hội Tokyo với sự phàn nàn "đó là một sự kiện bất thường khi được ban bố tình trạng khẩn cấp".

"Thế vận hội Olympic và Paralympic được cho là có 4 tỷ người theo dõi trên truyền hình trên toàn thế giới, có sức mạnh đoàn kết trái tim của mọi người trên toàn thế giới. Bây giờ chúng ta đang phải đối mặt với khó khăn lớn của corona mới, tôi muốn truyền đạt từ Tokyo rằng thế giới có thể hòa làm một và chúng ta có thể vượt qua tình huống khó khăn bằng nỗ lực và trí tuệ của tất cả nhân loại."

“Ngoài ra, Tokyo sẽ là thành phố đầu tiên trong lịch sử đăng cai hai kỳ Paralympic. Tôi muốn truyền tải một cách chắc chắn tinh thần không rào cản của tâm trí hướng tới việc hiện thực hóa một xã hội cộng sinh, trong đó tất cả mọi người, dù khuyết tật hay không, người già và người trẻ, đều có thể giúp đỡ lẫn nhau và sống cùng nhau."

"Giải đấu lần này khác với các giải đấu trước do nhiều hạn chế, nhưng chính vì vậy đây là giải đấu lịch sử và lịch sử sẽ giúp giải đấu diễn ra an toàn, đảm bảo và chắp cánh ước mơ, hy vọng cho các em nhỏ đang sống trong tương lai”.

Một số phóng viên hỏi tiêu chí đánh giá cụm từ "giải đấu an toàn và an ninh" mà Thủ tướng Suga lặp lại, "làm thế nào chúng ta có thể nói rằng nó đã được hiện thực hóa?"

Thủ tướng đã nêu ra các biện pháp tại cửa khẩu và các biện pháp lây nhiễm cho Thế vận hội, nói rằng, "điều quan trọng là vi rút đã không xâm nhập, sự lây lan của sự lây nhiễm đã được ngăn chặn và kết quả là quan trọng."

Tại sao chỉ có Thế vận hội ...?

Cũng có câu hỏi đề cập rằng lễ hội âm nhạc "Rock in Japan" dự kiến tổ chức vào tháng 8 đã bị hủy bỏ theo yêu cầu của Hiệp hội Y khoa.

Phóng viên hỏi, "dự kiến, các sự kiện của trường như sự kiện, lễ hội trường, các chuyến đi học sẽ bị hủy bỏ thường xuyên hơn trong tình trạng khẩn cấp thứ tư."

“Tại sao chỉ Thế vận hội mới được phép tổ chức? Thủ tướng sẽ trả lời những câu hỏi và ý kiến thẳng thắn này như thế nào?"

Câu trả lời (tóm tắt) của Thủ tướng Suga như sau.

“Đầu tiên, đây là sự kiện mà bạn chỉ ra, nhưng tôi hiểu rằng đây là một trong những lễ hội âm nhạc ngoài trời lớn nhất và rất được các bạn trẻ hưởng ứng. Tôi rất lấy làm tiếc vì nó đã bị hủy bỏ. "

"Mặt khác, liên quan đến việc tổ chức sự kiện này, giải đấu Tokyo thực sự được xử lý theo cách tương tự. Trong tình trạng khẩn cấp, chúng tôi yêu cầu sự kiện được tổ chức mà không có khán giả sau 9 giờ tối, vì vậy xin hãy hiểu điểm này."

“Hệ thống tổ chức Đại hội Thể thao Tokyo sẽ do năm bên quyết định (thảo luận). Tuy nhiên, cá nhân tôi nói rằng khi khai báo khẩn cấp thì không ai bỏ. Trong hoàn cảnh như vậy, tôi nghĩ sẽ quyết định làm thế nào để tổ chức nó giữa năm bên."

"Trong mọi trường hợp, tôi nghĩ nhiệm vụ của tôi là làm mọi thứ trong khả năng của mình để kiểm soát lây nhiễm và tiêm chủng để tôi có thể lấy lại thói quen hàng ngày càng sớm càng tốt."

"Trách nhiệm" mà thủ tướng Suga không trả lời

Tại cuộc họp báo, "trách nhiệm" đã trở thành một trọng tâm. Phóng viên cũng đặt những câu hỏi sau.

"Thủ tướng đã phàn nàn rằng ông ấy sẽ kiểm soát sự lây nhiễm mọi lúc, nhưng lời hứa của ông ấy đã không được thực hiện, và sự mệt mỏi và mất lòng tin của người dân đã lên đến đỉnh điểm rằng cuộc sống như vậy sẽ tiếp tục bao lâu. Có lẽ các biện pháp của chính phủ trong thời kỳ này là chậm chạp và không đầy đủ do không có triển vọng lây lan. Tôi sẽ yêu cầu sự công nhận cùng với trách nhiệm của bản thân."

Về điều này, Thủ tướng Suga chỉ nhắc lại đơn giản, "vắc xin là yếu tố quyết định để kiểm soát lây nhiễm", "vắc xin có thể khôi phục lại cuộc sống hàng ngày trước đây", và "tiêm chủng được ưu tiên hàng đầu."

Một phóng viên khác hỏi về trách nhiệm đối với sự gia tăng số lượng người nhiễm bệnh tại Thế vận hội Tokyo, nhưng ông chưa bao giờ động đến "trách nhiệm" của bản thân.

Về số lượng khán giả đến xem Thế vận hội, có ý kiến thắc mắc về việc xử lý như thế nào ở các tỉnh khác, ông nói: “vượt quá mức trách nhiệm nhất định đối với sự an toàn và an ninh của người dân, đó là suy nghĩ của Thủ tướng”. Về điều này, ông trả lời, "tôi nghĩ rằng nó sẽ được quyết định bởi một cuộc thảo luận năm bên theo cách đáp ứng các quy tắc."

Cũng có câu hỏi về việc trả lại số tiền cố định đặc biệt là 100.000 yên, nhưng Thủ tướng Suga nhắc lại khoản bồi thường hiện tại, nói rằng "chúng tôi đang thực hiện các biện pháp hỗ trợ khác nhau cho những người bị ảnh hưởng nghiêm trọng."

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-07-09T084120.347.jpg
    ダウンロード - 2021-07-09T084120.347.jpg
    11 KB · Lượt xem: 97

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top