Xã hội Tại sao người dùng Nhật Bản không hài lòng với việc giảm giá của các nhà mạng di động lớn ?

Xã hội Tại sao người dùng Nhật Bản không hài lòng với việc giảm giá của các nhà mạng di động lớn ?

Gần đây có chuyện gây xôn xao đó là phí cước điện thoại di động. Vì tiếp nhận mệnh lệnh nghiêm khắc của chính quyền Suga về việc "giảm giá xuống vì quá đắt", các nhà mạng di động đã rơi vào tình trạng bối rối. Ngay cả mục tiêu bằng con số cũng được chỉ ra, nhắm đến mức cước phí hàng tháng từ 5.000 yên trở xuống. Đó là lý do tại sao NTT Docomo đã đưa ra một chiến lược khôn khéo . Vào tháng 3 năm 2021, công ty đã đưa ra một gói cước phí mới có tên Ahamo, cho phép người dùng sử dụng 20GB dữ liệu mỗi tháng với mức giá 2.980 yên mỗi tháng.

20201209-00000556-san-000-1-view.jpg


Nội dung cũng là sự hào phóng.

Mạng có thể được sử dụng với chất lượng DoCoMo và nó hỗ trợ không chỉ 4G mà còn hỗ trợ cả 5G. Ngoài ra, các cuộc gọi trong nước trong 5 phút sẽ được miễn phí , có thể gọi bao nhiêu lần tùy thích. Ngoài ra, 20 GB dung lượng dữ liệu hàng tháng có thể được sử dụng miễn phí tại 82 quốc gia và khu vực. Không có hợp đồng có thời hạn cố định 2 năm hoặc phí hủy bỏ và tất cả các khoản phí hành chính như "phí quản lý hợp đồng mới", "phí thay đổi mẫu" và "phí chuyển MNP" cho gói cước mới này đều miễn phí.

Có những lý do chính đáng cho "giá rẻ"

docomo.jpeg


Chỉ cần nghe thấy điều này, nhiều người sẽ nói rằng NTT Docomo muôn năm, và từ giờ sẽ đổi sang nhà mạng này. Tôi cũng là người dùng Docomo , nhưng với hợp đồng Gigaho (hiện tại là 60G trong chiến dịch), tôi phải trả hơn 7.000 yên mỗi tháng. Tuy nhiên, vì tôi thực sự chưa sử dụng đến 10G, nếu nhìn vào số lượng dữ liệu và chuyển sang gói mới này, tôi có thể tiết kiệm hơn 4000 yên, đây chắc chắn là một lợi ích lớn. Tuy nhiên, khi tôi đọc một câu chuyện tốt đến như vậy, tôi tự hỏi liệu có điều gì đó không ổn đằng sau điều này , "Chờ một chút," ... Và khi tôi đọc lại bản phát hành, đây chỉ là khái niệm ban đầu của "Ahamo". "

"Nó phù hợp với thế hệ thông thạo kỹ thuật số đang mở ra kỷ nguyên bình thường mới - tức là" thủ tục trực tuyến" thay vì "trực tiếp", vì vậy nó được nhắm mục tiêu vào những người biết cách tiến hành thủ tục. Nó được viết cẩn thận ngay cả khi bạn không đọc sâu.

“Ahamo có sẵn trực tuyến, không phải trong các cửa hàng truyền thống. (bỏ qua) . Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về hoạt động hoặc dịch vụ, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên trang web và chúng tôi cũng có thể hỗ trợ liên lạc bằng cách trò chuyện trực tuyến, vì vậy khách hàng có thể cảm thấy thoải mái và sử dụng.”

Nói cách khác, mấu chốt lớn nhất là dù có vào cửa hàng Docomo cũng không được chấp nhận. Lý do giảm phí là để "cải thiện hiệu quả bằng cách thu hẹp cơ sở tiếp nhận dịch vụ được cung cấp", và bức tranh thực sự của Ahamo là bạn hãy tự làm mọi thứ trước. Nó chính xác là một "kế hoạch tự lực".

Có những ưu điểm và nhược điểm đối với dịch vụ cá nhân.

Đó là lý do tại sao những người thông thạo về công nghệ thông tin muốn tự mình làm việc đó bằng trực tuyến. Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng là tầng lớp người cao tuổi vẫn đang sử dụng DoCoMo kể từ thời i-mode mà không cần thay đổi hợp đồng. Thế hệ cha mẹ tôi cũng vậy, và việc “đến tiệm Docomo nếu có trục trặc” hay “gọi hỗ trợ khi gặp khó khăn” là điều đương nhiên.

C0000218089.jpg


Do bản thân tôi sử dụng điện thoại thông minh như một công cụ làm việc nên nếu xảy ra sự cố, rắc rối thì nó trở thành vấn đề sống còn. Ngay cả trong trường hợp không mong muốn, ngay khi đến cửa hàng Docomo, bạn sẽ được tặng máy thay thế, và dù sao nhân viên cửa hàng sẽ giải thích điều này điều nọ chi tiết hơn cho bạn . Hơn nữa, gần văn phòng và gần nhà tôi đều có bảng hiệu Docomo Shop.

Nếu nghĩ về cách trang trải chi phí duy trì một cơ sở và nhân sự lớn như vậy, các hãng buộc phải kiếm tiền từ cước phí điện thoại di động. Đây có lẽ là một trong những điểm khác biệt giữa giá cước của nhà mạng giá rẻ.Bạn phải trả tiền cho dịch vụ bạn muốn. Một câu chuyện hay khi nói rằng bạn muốn làm cho cước phí điện thoại di động của mình rẻ hơn nhiều so với hiện tại, nhưng khi gặp khó khăn lại muốn nhờ Docomo shop tư vấn giúp đỡ , mong có người trả lời điện thoại trong trường hợp khẩn cấp.

Cá nhân tôi thích câu cửa miệng "giá rẻ là chính nghĩa ", và tôi nghĩ vậy. Tuy nhiên, lý do của giá rẻ cũng phải được hiểu rõ.

Người dùng di động nên xem xét không chỉ giá cả mà còn cả dịch vụ họ muốn trước khi chọn gói mới ( Nhân tiện, khi người dùng Docomo chuyển sang ahamo, các dịch vụ giảm giá như "Giảm giá Docomo cho mọi người", "Giảm giá cho gia đình" và "giảm giá cùng gói đường truyền cáp quang Docomo "không được đề cập tại thời điểm này, nhưng bạn nên kiểm tra lại khi dịch vụ mới bắt đầu). Nhân tiện, dịch vụ gói cước được cung cấp bởi Rakuten Mobile, một nhà mạng đến sau, là 2980 yên mỗi tháng (miễn phí trong một năm trong chiến dịch), sử dụng dữ liệu không giới hạn và 5G cho khu vực riêng của mình, miễn phí và hầu như các điều kiện tương tự như Ahamo.

ダウンロード (83).jpg


Ngoài thủ tục trực tuyến, hãng còn hỗ trợ tận nơi trong thời gian này. Thật mỉa mai khi Rakuten, nơi có hình ảnh mạnh mẽ về Internet, lại tiếp nhận tại cửa hàng cá nhân của mình.

Cái giá tương đương để tận hưởng giá rẻ

Nói chung, có một số lý do cho "giá rẻ". Ví dụ như ahamo, chi phí giảm vì không cần chi phí nhân lực. Lý do tương tự cũng áp dụng cho các cửa hàng trực tuyến không có cửa hàng, ngân hàng trực tuyến, công ty chứng khoán trực tuyến và bảo hiểm trực tiếp. Tiếp theo, tính kinh tế theo quy mô. Bạn có thể mua với số lượng lớn, mua lâu dài, làm hợp đồng với số lượng lớn. Đó là trường hợp của điện thoại thông minh bị ràng buộc trong 〇 năm, giảm giá gia đình, hợp đồng pháp nhân , v.v. là một ví dụ sau đây .

KDDI, với tư cách là dịch vụ chính của au Financial Group, đã công bố "chiết khấu ưu đãi cho vay mua nhà qua di động" cho người dùng. Đây là ưu đãi đầu tiên ở Nhật Bản dành cho các thuê bao viễn thông (* tính đến tháng 11), và nếu đáp ứng các điều kiện, lãi suất hàng năm tối đa sẽ giảm 0,1%. Bạn có thể vay với lãi suất thấp đáng ngạc nhiên là 0,310% một năm, giảm 0,1% so với lãi suất thả nổi 0,410% vào tháng 11.bĐề cương cải cách thuế cho năm thứ ba của Lệnh Hòa sẽ bao gồm việc gia hạn khoản khấu trừ thế chấp đặc biệt, và nếu giá bất động sản lên đến đỉnh điểm do suy thoái Corona, thì điều đó sẽ giúp cho việc mua nhà. Đây là thời điểm tuyệt vời để cho vay lãi suất thấp.

Tuy nhiên, đơn giản trở thành người dùng au không có nghĩa là bạn sẽ được ưu đãi. Tất nhiên là có điều kiện.

Đầu tiên, bạn cần có hai hoặc nhiều đường truyền đăng ký au Family Reduce Plus (cả hai cặp vợ chồng đều phải là người dùng au nếu suy nghĩ một cách thẳng thắn) và nếu bạn xóa điều đó, lãi suất áp dụng sẽ trừ đi 0,07%.Ngoài ra, nếu bạn thực hiện một hợp đồng giá điện với "Jibun Denki", nó sẽ bị trừ thêm 0,03%, và tổng cuối cùng sẽ đạt 0,1%. Nói cách khác, nếu gia đình bạn có hai người sử dụng au trở lên và bạn đã hoàn thành hợp đồng điện, bạn có thể được mua nhà lãi suất cực thấp 0,310% một năm.

Vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Một lần nữa, đây là một ưu đãi cho người dùng au và người đăng ký " Jibun Denki ".

Thời gian trả nợ mua nhà thường là 30 hoặc 35 năm. Nếu bạn hủy hợp đồng au trong thời gian này, ưu đãi sẽ kết thúc. Ngay cả khi đã có hợp đồng điện, nếu chuyển sang công ty điện lực khác thì sẽ hết ưu đãi. Nói cách khác, au cung cấp lãi suất rẻ để đổi lại những người có hợp đồng dài hạn cho dịch vụ của họ trong nhiều thập kỷ. Chúng ta, những người yêu thích "giá rẻ" và "lợi thế", có xu hướng nhảy đến những con số nổi bật, nhưng chúng ta muốn có thói quen suy nghĩ về "tại sao chúng ta có thể được cung cấp dịch vụ giá rẻ" và "nguồn cung đến từ đâu".

Thế giới kỹ thuật số liệu có phải là thế giới mà không ai bị bỏ lại phía sau ?

ダウンロード (84).jpg


Là một trong những thế hệ đang tiến nhanh về tuổi già, đôi khi tôi cảm thấy không thoải mái. Các yêu cầu và hỗ trợ ngày càng trở thành việc trò chuyện trực tuyến nhiều hơn và phản hồi đang thay đổi bằng AI ( trí thông minh nhân tạo ) . Thời đại này, bạn cần đặt chỗ trước trên mạng để được mọi người hỗ trợ, dù phải giao tiếp với họ nhiều lần.

Trong tương lai, Nhật Bản sẽ ngày càng già hóa hơn, nhưng với tốc độ này, có vẻ như nó sẽ hoàn toàn ngược lại với mục tiêu "một thế giới bền vững và tốt đẹp hơn, nơi không ai bị bỏ lại phía sau" của SDGs (mục tiêu phát triển bền vững ). Có thực sự dễ dàng để sống trong tương lai sẽ trở thành một xã hội số với tiết kiệm lao động, nâng cao hiệu quả và tối đa hóa lợi nhuận ?

Nếu bạn nghĩ rằng cần phải trả một số tiền nhất định để có người chăm sóc bạn tốt, bạn không thể hạnh phúc chỉ với việc “giá rẻ”. Ít nhất, tôi là người dùng docomo, sẽ không đổi thành ahamo. Tôi hiểu rằng sự khác biệt so với kế hoạch hiện tại là phí hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, một điều bí mật là tôi rất kỳ vọng vào kế hoạch giảm giá của gói cước chính.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • img_3a8efa817ca626b99fb2b5db9eb86ad9545995.jpg
    img_3a8efa817ca626b99fb2b5db9eb86ad9545995.jpg
    96.4 KB · Lượt xem: 799

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top