Người Nhật Tại sao người Trung Quốc yêu thích Osaka đến vậy ? Vì có cùng chung khí chất ?

Người Nhật Tại sao người Trung Quốc yêu thích Osaka đến vậy ? Vì có cùng chung khí chất ?

Khi tôi hỏi người Trung Quốc rằng "bạn thích thành phố nào ở Nhật Bản" , nhiều người nói "Osaka." Vào năm 2019, ngay trước khi xảy ra thảm họa Corona, tỉnh Osaka xếp thứ hai sau Tokyo và tỉnh Osaka đứng đầu năm 2018 trong bảng xếp hạng xu hướng tìm kiếm theo tỉnh trên Baidu, trang web tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc.

20210622-00090918-otonans-000-6-view.jpg


Trước thảm họa Corona, sân bay quốc tế Kansai có hơn 30 chuyến bay mỗi tuần từ các thành phố khác nhau ở Trung Quốc và nhiều hãng hàng không giá rẻ (LCC) có khả năng tiếp cận tốt, đó có thể là lý do tại sao Osaka cảm thấy quen thuộc với tiếng Trung Quốc. Tuy nhiên, ngoài những điều này, dường như còn có những lý do khác khiến người Trung Quốc thích Osaka. Lý do cho sự yêu thích đó là gì ?

Bắc Kinh là Tokyo, Thượng Hải là Osaka?

Tôi đã từng hỏi những người Trung Quốc “yêu thích Osaka” về lý do tại sao . Lý do phổ biến nhất là "bầu không khí thân thiện của Osaka phù hợp với tính cách người Trung Quốc." "Trên tàu điện ngầm ở Tokyo, có một bầu không khí mà bạn không thể nói chuyện ồn ào, và người dân Tokyo có một bầu không khí khó tiếp cận, nhưng ở Osaka thì không phải vậy. Mọi người đều thân thiện và dễ nói chuyện. Tính cách mọi người ở Osaka có phần tương tự như người Trung Quốc. "

Như có câu chuyện một người dì tặng tôi "Ame-chan" ( bánh kẹo ) ở thành phố Osaka, dù là người Nhật thì họ cũng thấy ở Osaka có vẻ người ta thân nhau, nhưng đến cả người Trung Quốc cũng cảm thấy như vậy. Cũng có một tiếng nói như thế này.

img_aa30427b13e20bcaa8d2eb7edf1d1da51889743.jpg


"Phụ nữ ở Osaka có gu ăn mặc khá giống với người Trung Quốc. Đặc biệt, trang phục lòe loẹt của các dì trung niên trở lên giống hệt các dì Trung Quốc!"

"Đồ ăn Osaka rẻ hơn và ngon hơn Tokyo. Ngay cả khi bạn vừa ăn vừa đi, bạn cũng không bị người xung quanh đánh giá . Tôi thích nơi không quá trang trọng."

"Ngay cả ở Osaka, khi bạn đến trung tâm thành phố Minami như Namba và Dotonbori, bạn sẽ thích thú với nhiều đồ trang trí."

"Trên tàu điện ngầm Osaka, tôi được một người bên cạnh hỏi rằng 'Bạn đến từ Trung Quốc phải không?' bằng tiếng Nhật. Đây là một trải nghiệm hiếm có khi đi du lịch ở Nhật Bản. "

06-49569.jpeg


Người Trung Quốc thường so sánh "Tokyo là Bắc Kinh và Osaka là Thượng Hải". Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc và là một thành phố lớn, nơi mọi người từ khắp nơi ở Trung Quốc đến đây, nhưng Bắc Kinh cũng là trung tâm của chính trị và luôn có cảm giác bầu không khí căng thẳng. Mặt khác, Thượng Hải là một trung tâm kinh doanh và có tư tưởng cởi mở hơn so với Bắc Kinh. Về cảm giác xa cách giữa mọi người, tôi cũng cảm thấy có điều gì đó tương tự như Osaka khi tôi đến Thượng Hải. Đó là một vài năm trước, nhưng khi tôi ở trên tàu điện ngầm Thượng Hải, tôi thường được những người tôi gặp lần đầu tiên hỏi thăm.

"Trạm tiếp theo là nhà ga nào vậy ?" "Bao nhiêu phút nữa sẽ đến nhà ga XX?", "Tôi xin lỗi. Tôi muốn hỏi bạn một chút ..." Không có "lời nói đầu" và đột nhiên là chủ đề chính, giọng điệu đối phương như thể tôi đã biết anh ấy 10 năm . Lúc đầu tôi cũng bối rối, nhưng khi tôi trả lời: "Tiếp theo là trạm XX", anh ta mỉm cười gật đầu.

Ngày nay, các ứng dụng tra cứu các điểm đến và ga tàu điện ngầm đang được phát triển ở cả Trung Quốc và Nhật Bản, và người Trung Quốc ít nói chuyện với người lạ một cách đột ngột và thân thiện hơn trước. Tuy nhiên, vẫn có một số người Trung Quốc sẵn sàng bắt chuyện và nói chuyện với người lạ . Người Trung Quốc nói rằng "Osaka phù hợp với khí chất của họ" bởi vì họ vốn có tính cách thích nói chuyện với mọi người ở khoảng cách gần, điều này phù hợp với tính khí của Osaka.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top