Giáo dục Tất cả giảng viên đều tạm dừng công việc, trường công lập Kagoshima không có triển vọng mở lại lớp học

Do sự lây lan của virus Corona mới ở tỉnh Kagoshima, các trường học đóng cửa và việc chuyển sang các lớp học trực tuyến đang lần lượt xảy ra. Tại một trường học ở thành phố Sao, nơi giáo viên được xác nhận là đã mắc bệnh, tất cả các giảng viên khác đều không thể đến làm việc do trở thành người tiếp xúc thường xuyên và rơi vào tình trạng không có triển vọng mở lại lớp học.

Theo hội đồng giáo dục thành phố Sao, một giáo viên được phát hiện bị nhiễm bệnh vào ngày 9, và tất cả các giáo viên đã được xét nghiệm PCR, và một giáo viên được kết luận dương tính. Do đó, trường tạm thời đóng cửa từ ngày 11 đến ngày 15, nhưng tất cả các giáo viên khác được cho là âm tính cũng được coi là có nguy cơ lây nhiễm cao và không thể đến làm việc trong hai tuần theo hướng dẫn của trung tâm y tế công cộng. Theo kết quả của các cuộc xét nghiệm, tất cả các học sinh đều âm tính và không phải diện tiếp xúc thường xuyên .

Để tiếp tục các lớp học, hội đồng giáo dục thành phố đang xem xét liệu nhân viên của thành phố và tỉnh có bằng giáo viên có thể phụ trách các lớp học hay không.

Ngay cả tại thị trấn Tokunoshima của Tokunoshima, nơi đã xảy ra ổ dịch, các trường mẫu giáo và tiểu học, trung học cơ sở của thành phố đã đóng cửa từ chiều ngày 9 (một số trường là ngày 8) đến ngày 13. Theo Hội đồng giáo dục của thị trấn, một số em đã được khám bệnh đang chờ ở nhà và sẽ học trực tuyến từ ngày 15. Do xảy ra ổ dịch , trường trung học Izumi Chuo (thành phố Izumi) tạm thời đóng cửa từ chiều ngày 9, quyết định vào ngày 14 sẽ kéo dài thời gian đóng cửa đến ngày 16 . Trường tiểu học Izumizu cùng thành phố đã tạm thời đóng cửa từ chiều ngày 10 đến ngày 12.

00000000000000539611_0000000838_2.jpg


Mặt khác, Đại học Thể dục Thể thao Quốc Gia Kanoya (thành phố Kanoya) thông báo tính đến ngày 14 , tổng số 14 học sinh đã nhiễm bệnh . Văn phòng tỉnh thông báo vào ngày 14 đã xảy ra một ổ dịch tại cùng trường đại học. Trường đã đóng cửa từ ngày 11 đến ngày 13 và "tạm thời" chuyển sang các lớp học trực tuyến từ ngày 14 , sinh viên sẽ bị cấm vào khuôn viên trường đại học cho đến ngày 23. Chủ tịch Masao Matsushita của trường cho biết : "Tôi rất lấy làm tiếc và sẽ chịu trách nhiệm về sự bùng phát của ổ dịch tại trường. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm triệt để trong tương lai."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • AS20201216000077_comm.jpg
    AS20201216000077_comm.jpg
    136.6 KB · Lượt xem: 702

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top