Khí tượng Tàu dừng khẩn cấp do bão tuyết với tầm nhìn kém! Sự mong manh của người Nhật được đề cao trong những trường hợp bất khả kháng

Khí tượng Tàu dừng khẩn cấp do bão tuyết với tầm nhìn kém! Sự mong manh của người Nhật được đề cao trong những trường hợp bất khả kháng

Tuyết rơi dày kỷ lục đang gây ồn ào mỗi ngày. Theo báo chí, tuyết rơi dày đặc trên các tuyến đường cao tốc ở mỗi khu vực đã khiến giao thông ngừng hoạt động trong vài ngày, không chỉ bất tiện khi phải chịu đựng trong xe cho đến khi cứu hộ đến mà nhiên liệu cũng hết dần. Có vẻ như đây là một tình huống khó khăn, điều này càng làm tăng thêm sự lo lắng, chỉ tưởng tượng nếu bạn là người trong cuộc sẽ làm tăng nỗi sợ hãi của bạn.

Theo các chuyên gia khí tượng, hiện tượng nóng lên toàn cầu tạo ra một lượng lớn hơi nước, không chỉ khiến cơn bão lớn hơn mà còn ảnh hưởng đến lượng tuyết rơi dày.

ダウンロード - 2021-01-20T172533.956.jpg


Theo bài phỏng vấn của một người từng đối mặt với thiên tai, "Tôi đã sống ở đây hơn 50 năm, cho đến nay đây là lần đầu tiên có trận mưa tuyết dày đặc.” Tuy nhiên, trong tương lai, có thể có nhiều cơ hội đối mặt với những tình huống bất ngờ mà kinh nghiệm trước đó không thể bù đắp được.

● Chuyến công tác đến Hokkaido trong cơn bão tuyết do "tai nạn"

Khi nhìn thấy đoạn phim trên TV xe cộ bị mắc kẹt trong tuyết dày, tôi nhớ lại vài năm trước trong một chuyến công tác đến Hokkaido.

Chuyến đi đến Hokkaido vào đầu tháng 2 là một chuyến đi trong bão tuyết. Thời tiết lạnh giá trong năm đến mức một số người đã chết vì tai nạn như mất điện và tuyết rơi. Tôi đã định đi tàu tốc hành và di chuyển từ Sapporo đến Asahikawa, nhưng tầm nhìn kém do bão tuyết vào ban ngày và không thể nhìn xa dù chỉ 1m. Như thể sự lo lắng là đúng, chuyến tàu tốc hành dừng lại do lỗi tín hiệu do tuyết gây ra khi tôi lên tàu và đi qua một số ga. Không có dấu hiệu di chuyển như ban đầu.

Đối với tôi, đó là một tai nạn xa lạ ở miền Bắc. Tôi thường cố gắng di chuyển sớm, nhưng tôi không lo lắng rằng thời gian bắt đầu diễn thuyết sẽ bị trì hoãn. Các đồng nghiệp công ty trên cùng một chuyến cũng lo lắng, liên tục di chuyển và gọi điện thoại. Tôi nghe nói rằng cách đây vài tuần đã có một sự cố tàu tương tự do mưa tuyết rơi dày, và phải nghỉ qua đêm trên tàu. Đối với tôi, một người có chứng sợ không gian kín thì đây là một tình huống tôi thực sự muốn tránh.

Nó không ảnh hưởng đến công việc? Mong muốn nó khôi phục càng sớm càng tốt. Bạn nghe chương trình phát sóng trên ô tô nhưng chẳng hạn như chỉ trong triển vọng khôi phục được gọi là "ảnh hưởng của lỗi tín hiệu" không được thông báo. Một số hành khách bắt gặp nhân viên của tàu đi ngang qua và phàn nàn: “khi nào nó mới bắt đầu di chuyển?” và “nó sẽ ảnh hưởng đến công việc của tôi”.

Tuy nhiên, có một thế giới khác chỉ trong một phần của chuyến tàu. Đây là một góc mà bốn người đàn ông và phụ nữ, hai cặp đôi người nước ngoài đang ngồi trên một chiếc ván trượt tuyết lớn.

Mặc dù bên trong xe có sưởi, cũng chỉ làm dịu đi cái lạnh, nhưng người đàn ông lại mặc áo phông cộc tay. Không có vẻ gì là lạnh, vì vậy có vẻ như nhiệt độ họ cảm thấy khác nhau, nhưng không chỉ vậy, không có gì phải giả vờ rằng bạn đang khó chịu bởi sự dừng lại đột ngột. Có phải vì không thể hiểu ngôn ngữ ở nước ngoài mà không quan tâm chút nào không? Tuy nhiên, từ những cuộc trò chuyện không liên tục của họ, tôi cảm thấy rằng tôi hiểu rằng chuyến tàu bị dừng lại là do tai nạn.

Tôi tự hỏi liệu tôi có đủ khả năng để đi nghỉ không, nhưng ngay cả khi tôi trừ đi, tôi có đủ khả năng chi trả. Giữa những doanh nhân thiếu kiên nhẫn, dòng chảy của thời gian dường như chỉ khác nhau ở góc nào đó.

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top