Doanh nghiệp Thâm hụt cuối cùng của hãng hàng không lớn ANA trị giá 108,8 tỷ yên do ảnh hưởng của hạn chế đi lại

Doanh nghiệp Thâm hụt cuối cùng của hãng hàng không lớn ANA trị giá 108,8 tỷ yên do ảnh hưởng của hạn chế đi lại

ANA Holdings, một công ty hàng không lớn, đã ghi nhận thâm hụt 108,8 tỷ yên trong khoản lỗ lãi cuối cùng trong ba tháng kết thúc vào tháng trước. Số lượng người sử dụng đang giảm mạnh do sự lây lan của virus corona mới và thâm hụt là lớn nhất từ trước đến nay trong kết quả tài chính hàng quý.

ANA Holdings đã công bố kết quả tài chính của mình trong ba tháng qua tính đến tháng trước, với doanh thu giảm 75% so với cùng kỳ năm trước xuống còn 121,6 tỷ yên, và khoản lỗ lãi cuối cùng là 108,8 tỷ yên.

Phạm vi thâm hụt vượt quá mức thâm hụt cuối cùng là 58,7 tỷ yên từ tháng 1 đến tháng 3 và là mức lớn nhất kể từ năm tài khóa 2003, khi bắt đầu công bố kết quả tài chính hàng quý.

Do sự lây lan của virus corona mới, số lượng hành khách từ tháng 4 đến tháng 6 giảm 96% trên các chuyến bay quốc tế và 88% trên các chuyến bay nội địa so với cùng kỳ năm trước do hạn chế nhập cảnh trên toàn thế giới và tuyên bố khẩn cấp tại Nhật Bản.

Về dự báo thu nhập cho năm kết thúc vào tháng 3 năm sau, đó là "chưa quyết định" vì khó xác định tác động của virus corona mới.

Ngoài ra, ANA dự kiến thời điểm nhu cầu hàng không sẽ phục hồi về mức trước khi dịch bệnh bùng phát, cho các chuyến bay nội địa vào cuối năm tài chính tiếp theo và cho các chuyến bay quốc tế vào cuối năm 2023.

Vì lý do này, ngoài việc tiếp tục tạm dừng các chuyến bay chở khách và giảm các chuyến bay, sẽ tạm thời cắt giảm nhân sự với tổng cắt giảm chi phí hàng năm là 225 tỷ yên.

Giám đốc điều hành cho biết “xu hướng phục hồi ANA đã bị đình trệ”

Giám đốc điều hành Ichiro Fukuzawa của ANA Holdings, người đã tổ chức một hội nghị dưới hình thức hội nghị video, nói về tác động của virus corona mới, “sự sụt giảm nhu cầu đối với các chuyến bay nội địa đã chạm đáy vào tháng 5 khi tuyên bố khẩn cấp dần được gỡ bỏ. Tuy nhiên, với sự lây lan một lần nữa của dịch bệnh, xu hướng phục hồi đã chậm lại trong mùa hè này. Các chuyến bay quốc tế đã không thấy sự thay đổi lớn nào."

Sau đó, ông nói: "chúng tôi sẽ đảm bảo việc làm trong khi vượt qua cuộc khủng hoảng hiện tại. Chúng tôi muốn yêu cầu nhân viên của mình hợp tác trong việc giảm chi phí lao động và tiếp tục nghỉ phép tạm thời và chia sẻ công việc tùy theo tình huống."

 

Đính kèm

  • 45.jpg
    45.jpg
    13 KB · Lượt xem: 3,459

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top