Xã hội Thảm kịch giẫm đạp ở Seoul khiến 153 người thiệt mạng, trong đó có 2 người Nhật Bản.

Xã hội Thảm kịch giẫm đạp ở Seoul khiến 153 người thiệt mạng, trong đó có 2 người Nhật Bản.

m_jiji-221030X284.jpg


Khoảng 22h15 ngày 29 ( cùng giờ với Nhật Bản), một vụ tai nạn xảy ra trong đó nhiều người ngã đè lên nhau trong con hẻm Itaewon, khu vực trung tâm thành phố Seoul, Hàn Quốc. 153 người thiệt mạng và 133 người bị thương, các quan chức cứu hỏa đã cho biết trong ngày 30 . Hầu hết những người tử vong được cho là đã bị đè đến chết. Vào thời điểm đó, khu phố Itaewon đông đúc những người trẻ tuổi tham gia lễ hội Halloween, và nhiều người tử vong được xác nhận ở độ tuổi 20 và 30.

Theo một quan chức tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Seoul, Nhật Bản có hai nữ giới ở độ tuổi 10 và 20 tuổi cũng là nạn nhân. Tổng cộng có 20 người nước ngoài thiệt mạng, bao gồm người Nhật Bản, Trung Quốc, Iran, Nga và Mỹ.

Theo cơ quan cứu hỏa cho biết , 97 nữ giới và 56 nam giới đã tử vong. Yonhap News đưa tin, `` Những người phụ nữ, những người tương đối yếu về sức bền và vóc dáng nhỏ bé đã phải chịu đựng nhiều nhất. ''

Hiện trường xảy ra thảm kịch là một con hẻm có chiều rộng khoảng 3,2 mét và chiều dài khoảng 40 mét, tạo thành một con dốc. Mọi người giẫm đạp lên nhau, và người ta nói rằng có năm hoặc sáu lớp người bị đè ở dưới cùng của con dốc. Các video lan truyền trên mạng cho thấy các nhân viên cảnh sát đã cố gắng kéo những người mắc kẹt đến chỗ giải cứu một cách vô cùng khó khăn.

img_b38694fba2609a8797fa90b28fa5f178310333.jpg


Itaewon là khu vực có nhiều người nước ngoài ghé thăm, xung quanh khu vực này có rất nhiều nhà hàng và câu lạc bộ. Ở Hàn Quốc, những hạn chế đối với Corona mới, như nghĩa vụ đeo khẩu trang ngoài trời đã được nới lỏng, vì vậy nhiều người trẻ muốn tận hưởng không khí lễ hội Halloween bên ngoài lần đầu tiên sau ba năm. Trong một đoạn video khác do báo Mainichi thu được từ một người dân có mặt tại hiện trường, khu vực xung quanh hiện trường đông đúc đến mức gần như không thể di chuyển được.

Theo truyền thông Hàn Quốc, có hơn 200 cảnh sát được lưu động xung quanh Itaewon vào ngày 28 và 29. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng hầu hết các cảnh sát đều được đưa vào điều tiết giao thông dưới lòng đường.

4jkl4CfYnbWoWyzD5J8BrUg7-aRs4XbgPE6sfUewK8KYEtdqGkdzx398eEBvJzkKd9TjQkyTurhRNshb2I1ixkLxFGOgV5...jpg


Sáng ngày 30, Tổng thống Hàn Quốc ông Yoon Sung Yeol đã thông báo với người dân: "Chúng tôi sẽ điều tra kỹ lưỡng nguyên nhân vụ tai nạn và có những biện pháp quyết liệt để ngăn chặn những vụ tai nạn tương tự tái diễn trong tương lai". Chính quyền của ông Yoon đã chỉ định ngày 30 đến ngày 5 tháng 11 là "thời kỳ quốc tang" của Hàn Quốc .

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top