Xã hội "Thật lãng phí ! " Tôi không thể vứt nó đi…Hơn 10.000 công ty tham gia vào thị trường, nhu cầu "xử lý khi còn sống" ngày càng tăng.

Xã hội "Thật lãng phí ! " Tôi không thể vứt nó đi…Hơn 10.000 công ty tham gia vào thị trường, nhu cầu "xử lý khi còn sống" ngày càng tăng.

Nhiều người sẽ muốn sắp xếp lại môi trường xung quanh họ khi còn sống và nhìn về phía trước cho đến cuối đời. Tuy nhiên, càng sống lâu, ký ức càng nhiều và càng không thể buông bỏ. Với tinh thần "thật lãng phí", họ không thể chịu đựng được việc vứt bỏ đồ đạc, và việc dọn dẹp với một cơ thể đã già là một công việc lớn. Do đó, nhu cầu đối với các doanh nghiệp chuyên nghiệp những người biết làm thế nào dể " xử lý khi còn sống" ngày càng tăng. Trong khi những người mới tham gia lần lượt vào ngành, mặt khác cũng có những công ty sai trái như xử lý rác thải bất hợp pháp. Tôi đã đến thăm hiện trường.

20210216-00010005-nishinpc-000-2-view.jpg


"Nếu bà không sử dụng nó, chúng ta có nên gửi nó đến chợ không ? " Vào giữa tháng 1, tại một căn phòng (4LDK) trong một căn hộ ở quận Kokurakita, thành phố Kitakyushu. Junko Morikawa (59 tuổi), một người làm nghề xử lý di vật của "Veriest Heart", người đảm nhận việc xử lý di vật và xử lý khi còn sống , đã hỏi người phụ nữ khách hàng của mình (81 tuổi) với một chiếc đĩa lấy ra khỏi tủ của bà ấy.

Người phụ nữ mất chồng là người đã đồng hành cùng bà hơn 50 năm vào năm 2018. Bà ấy không có con và đã chuyển đến một viện dưỡng lão có lương (1LDK) ở thành phố vào mùa thu năm 2019. Trong căn hộ mà cặp vợ chồng này đã sống khoảng 20 năm, ngoài đồ gia dụng và quần áo, những thiết bị chơi gôn theo sở thích của họ và những bức ảnh du lịch của họ vẫn còn. "Tôi đã trải qua thời kỳ mà mọi thứ đều khan hiếm và tôi có cảm giác với nó. Không thể dễ dàng để vứt bỏ."

Công việc đã bắt đầu vào mùa hè năm 2019, khoảng 3 giờ/ lần một tuần . Mọi thứ trong phòng , nhân viên sẽ hỏi ý kiến bà từng thứ một và được chia thành ba loại: ▽ vận chuyển đến viện dưỡng lão ▽ vứt bỏ ▽ tham khảo ý kiến của người thân. Ngay cả khi quyết định vứt bỏ nó, họ sẽ cố gắng tái sử dụng nó nhiều nhất có thể bằng cách giao nó cho một người quen của bà , Veriest Heart sẽ tiếp quản và tái chế hoặc bán nó ở chợ.

20210211-00000007-tku-000-2-thumb.jpg


Ba nhân viên vào phòng khách và nhà bếp vào ngày này. Ngoài bộ đồ ăn và dụng cụ nấu ăn, họ sẽ phân loại gia vị và loại bỏ thực phẩm đã hết hạn sử dụng. Người phụ nữ nói: "Bạn không chỉ có thể vứt nó đi mà còn có thể tái chế nó. Tôi có thể phân loại nó bằng tất cả khả năng của mình." Công việc dự kiến hoàn thành vào mùa hè năm nay.

Veriest Heart là một bộ phận của "Fuji FP" ( quận Kokuraminami , Thành phố Kitakyushu), cung cấp dịch vụ tư vấn về thừa kế và quản lý tài sản. Được thành lập vào năm 2014, chồng của bà Morikawa, ông Yoshinari (54 tuổi), người có trình độ là nhà hoạch định tài chính và nhà kinh doanh bất động sản và xây dựng giữ chức giám đốc, và bà Morikawa, người ban đầu làm việc cho một công ty bất động sản sẽ chịu trách nhiệm dọn dẹp nhà của khách hàng. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng bà đã thành lập bộ phận chuyên môn vì có nhiều yêu cầu về việc xử lý di vật và xử lý khi còn sống .

Có khoảng 3 đến 5 trường hợp mỗi tháng từ những người cao tuổi sống một mình ở các tỉnh Fukuoka và Yamaguchi và gia đình tang quyến của họ. Chi phí khoảng 300.000 đến 500.000 yên (bao gồm phí xử lý chất thải).

Gặp gỡ những "cuộc đời" khác nhau tại hiện trường. Một chiếc dây rốn được lưu giữ cẩn thận, cuốn sổ tay mẹ và con, tiền lương khởi điểm mà cháu đưa cho bà ngoại và một bức thư cảm ơn. Bà Morikawa nói, "Tôi cảm thấy tình cảm ấm áp và bóng dáng của gia đình . Tôi muốn giúp họ sắp xếp tâm trí trong khi ở gần khách hàng của mình."

Theo Văn phòng Nội các, số người từ 65 tuổi trở lên sống một mình là khoảng 5,92 triệu người ( năm 2015), gấp khoảng 6,7 lần so với năm 1980. Theo ước tính của "Hiệp hội Chứng nhận các tổ chức thanh lý di vật" (Thành phố Chitose, Hokkaido), được thành lập vào năm 2011, hơn 10.000 công ty hiện đang tham gia vào ngành công nghiệp bao gồm vệ sinh, di chuyển, tái chế và tháo gỡ. Hiệp hội đã lập bằng cấp "tổ chức xử lý di vật" cho những người có trình độ chuyên môn về luật thu gom và tái chế chất thải và các chế phẩm để xử lý, và cho đến nay đã chứng nhận cho khoảng 35.000 người.

Vấn đề là việc xử lý rác do tổ chức xử lý khi còn sống và tổ chức xử lý di vật . Hầu hết chúng tương ứng với "rác thải chung", dùng để chỉ rác thải sinh hoạt, và chỉ có thể được thu gom và vận chuyển bởi chính quyền địa phương và các nhà thầu được cấp phép. Tuy nhiên, người ta nói rằng có những trường hợp một số tổ chức xử lý đã xử lý trái phép như rác thải công nghiệp, thu phí của khách hàng một số tiền lớn hoặc vứt bỏ bất hợp pháp. Ông Masayoshi Hasegawa, giám đốc điều hành của hiệp hội, cho biết, "Chúng tôi muốn tăng số lượng các công ty có kiến thức chính xác và tạo ra một ngành công nghiệp có thể được sử dụng một cách yên tâm."

Chính quyền địa phương cũng đang tìm cách ứng phó. Vào năm 2019, thành phố Fukuoka đã cấp cho hai công ty tư nhân mới giấy phép chỉ thu gom và vận chuyển rác thải từ việc xử lý các di vật. Hai công ty đều có thành tích trong công việc xử lý.

Thành phố có 13 công ty thu gom, vận chuyển rác thải thông thường được cấp phép. Nếu ngày làm việc phân loại trùng với ngày thu gom rác bình thường thì có thể bỏ vào ngày đó, nhưng nếu là ngày khác thì 13 công ty này sẽ được yêu cầu riêng. Tuy nhiên, nếu yêu cầu tập trung, họ không thể đáp ứng. Ban quản lý thu gom rác thành phố cho biết, "Các yêu cầu về việc xử lý di vật ngày càng tăng, và cần phải đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-02-17T102114.579.jpg
    ダウンロード - 2021-02-17T102114.579.jpg
    8.3 KB · Lượt xem: 202

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top