Xã hội Thời gian ngủ trung bình trong thảm họa Corona là 6,5 giờ . 30% trả lời rằng "chất lượng giấc ngủ" đã giảm và ngủ không sâu giấc.

Xã hội Thời gian ngủ trung bình trong thảm họa Corona là 6,5 giờ . 30% trả lời rằng "chất lượng giấc ngủ" đã giảm và ngủ không sâu giấc.

index_img_01.jpg


Nichiban (quận Bunkyo , Tokyo) đã thực hiện một cuộc khảo sát với 500 đối tượng nam và nữ giới trong độ tuổi 20 và 60 về "rối loạn giấc ngủ do Corona ." Kết quả là một năm rưỡi kể từ khi Corona lây lan, khoảng 30% số người được hỏi trả lời có chất lượng giấc ngủ kém và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ.

Theo một cuộc khảo sát về thời gian ngủ trung bình trong thảm họa Corona, 34,0% người được hỏi trả lời "6 giờ trở lên và ít hơn 7 giờ", và thời gian ngủ trung bình là 6,5 giờ. Về sự thay đổi giờ đi ngủ sau Corona , sự thay đổi ở độ tuổi 20 là nhiều nhất, với câu trả lời "sớm hơn" là 22,0%, "muộn hơn" 17,0% và "không điều độ" 21,0%, tổng cộng mức thay đổi là 60%.

Về chất lượng giấc ngủ, 28,8% người được hỏi trả lời rằng "đã giảm" . Ngoài ra, khi được hỏi liệu có cảm thấy không thể ngủ được do Corona hay có giấc ngủ không sâu , tổng cộng 30,4% trả lời rằng "có cảm thấy", cho thấy tình trạng rối loạn giấc ngủ đang dần trở nên nghiêm trọng.

68,1% nguyên nhân là "Căng thẳng và lo lắng"

index_fig01.png


Khi được hỏi liệu có đang bị ảnh hưởng bởi chất lượng giấc ngủ do Corona hay không, 27,6% trả lời rằng đang gặp khó khăn . Đặc biệt ở độ tuổi 20, tỷ lệ này là 39,0%, cao hơn mức trung bình chung.

Đối với các vấn đề cụ thể về giấc ngủ, 56,5% nói rằng họ "không thể ngủ ngon" , 51,4% nói rằng họ "không thể ngủ vào ban đêm" và 42,8% nói rằng họ "trở nên buồn ngủ vào ban ngày".

Khi được hỏi về nguyên nhân có thể gây ra các vấn đề về giấc ngủ, "căng thẳng và lo lắng" là cao nhất với 68,1%. Tiếp theo là “lười vận động” (52,2%) và “rối loạn nhịp sống” (48,6%), cho thấy những thay đổi trong cuộc sống do Corona ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

29,6% số người được hỏi cảm thấy nỗi đau thể xác của họ "tăng lên" do Corona, và "cơn đau tự kiềm chế" do khó chịu về thể chất và nỗi đau do cuộc sống tự kiềm chế đã được làm rõ . Đặc biệt, 46,0% những người ở độ tuổi 20 mắc bệnh này nhiều hơn các thế hệ khác.

Các cơn đau tự kiềm chế phổ biến nhất là "đau vai" (62,8%). Tiếp theo là "eo" (59,5%) và "cổ" (57,4%), và ở những người trẻ tuổi, cho thấy mức độ "xem điện thoại thông minh" phổ biến thứ tư ở những người trẻ tuổi cũng có ảnh hưởng đối với chất lượng giấc ngủ.

Hơn một nửa đã gặp vấn đề về giấc ngủ trong hơn một năm

Khi được hỏi liệu có cảm thấy đau đớn về thể chất cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ của mình hay không, tổng số câu trả lời "cảm thấy rất nhiều" và "cảm thấy một chút" là 81,1%, và có thể thấy ảnh hưởng của những cơn đau tinh thần và thể chất liên quan đến giấc ngủ là rất lớn.

Khảo sát cho thấy 52,2% bị suy giảm chất lượng giấc ngủ do Corona đã gặp các vấn đề về giấc ngủ trong hơn một năm. Ngoài ra, 76,8% số người được hỏi cảm thấy các vấn đề về giấc ngủ của họ trở nên tồi tệ hơn, cho thấy nhiều người đang bị khó ngủ do ảnh hưởng của Corona kéo dài và không có dấu hiệu hồi phục.

Khi được hỏi liệu các vấn đề về giấc ngủ có ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ hay không, 83,3% trả lời rằng nó có ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ và 21,7% trả lời rằng nó có ảnh hưởng lớn. Kết quả là cứ 5 người thì có 1 người cảm nhận được sự ảnh hưởng mạnh mẽ .

65,9% người được hỏi cho biết họ dễ cảm thấy mệt mỏi do các vấn đề về giấc ngủ, cho thấy gánh nặng về thể chất nhiều nhất. 47,0% nói rằng họ cảm thấy "chán nản", 43,9% nói rằng họ cảm thấy "bất an hoặc tiêu cực", và 43,2% nói rằng họ cảm thấy "kém tập trung hơn".

ダウンロード - 2021-09-02T171207.673.jpg


62,3% những người khó ngủ đang cố gắng cải thiện giấc ngủ của bản thân. Cụ thể, "giãn cơ" (46,5%), "tập thể dục" (45,3%) và "xoa bóp" (36,0%) xếp hạng cao.

Trong một cuộc khảo sát tương tự được thực hiện vào tháng 7, 60% số người được hỏi mắc bệnh mãn tính do Corona . Trong cuộc khảo sát này, có thể hấy rằng hơn 50% những người bị mất ngủ hơn một năm đã trở thành mãn tính. Nichiban nhấn mạnh rằng điều quan trọng là mỗi người phải cải thiện tình trạng thể chất ngay cả khi tiếp tục cuộc sống tự kiềm chế với tương lai không chắc chắn.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top