Kinh tế Thống đốc Ngân hàng Trung Ương Nhật Bản Kuroda : “Nền kinh tế Nhật Bản đã chạm đáy” , hướng tới phục hồi trong nửa cuối năm nay.

Tại cuộc họp quyết định chính sách tiền tệ vào ngày 15, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã quyết định hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp, công ty bị ảnh hưởng bởi lan rộng lây nhiễm virus Corona mới và duy trì các biện pháp nới lỏng tiền tệ quy mô lớn hiện hành. Thống đốc Haruhiko Kuroda đã có một cuộc họp báo sau cuộc họp, bày tỏ rằng “nền kinh tế Nhật Bản đã chạm đáy”, trong khi nói rằng tình hình kinh tế trong nước là "cực kỳ khó khăn", đưa ra nhận thức hướng tới việc phục hồi từng chút một trong nửa cuối năm nay.

Theo báo cáo tình hình giá cả / kinh tế (báo cáo triển vọng), được phát hành cùng lúc, phạm vi dự báo về tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế cho năm tài chính hiện tại là âm 5,7 đến âm 4,5%. Giá trị trung bình dự báo là âm 4,7%.

Vì phương pháp tính toán là khác nhau nên không thể so sánh đơn giản, nhưng ông Kuroda nói: "( Nền kinh tế ) sẽ đi xuống " và nói rằng nó nằm dưới mức dự báo tốc độ tăng trưởng kể từ tháng 4 lần trước.

Mặt khác, tốc độ tăng trưởng của năm tài chính 2021 là 3 đến 4% và giá trị trung bình là 3,3%, tăng so với dự báo trước đó. Ông Kuroda cho biết sự vững chắc của đầu tư vốn, tiêu thụ hàng hóa và sản xuất đang có xu hướng phục hồi. "Sẽ phục hồi rất mạnh trong năm tài chính tiếp theo và trở lại con đường tăng trưởng bền vững vào năm sau."

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã quyết định rằng chính sách tiền tệ hiện tại có thể được áp dụng vì thị trường tài chính tương đối ổn định. Tuy nhiên, ông Kuroda một lần nữa chỉ ra rằng ông sẽ thực hiện các biện pháp nới lỏng bổ sung nếu cần thiết và nói rằng ông sẽ "có phản ứng phù hợp nhất theo điều kiện tài chính và kinh tế" mà không loại trừ việc cắt giảm lãi suất ngắn hạn và dài hạn.

( Tham khảo )
 

Đính kèm

  • boj.jpg
    boj.jpg
    34.1 KB · Lượt xem: 11,129

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top