Chính trị Thủ tướng Kishida phát biểu rằng hội ngắm hoa anh đào "không được tổ chức trong nội các của tôi"

Chính trị Thủ tướng Kishida phát biểu rằng hội ngắm hoa anh đào "không được tổ chức trong nội các của tôi"

Thủ tướng Fumio Kishida phát biểu tại Ủy ban Ngân sách Hạ viện vào ngày 14, "tôi không nghĩ đến việc tổ chức tiệc ngắm hoa anh đào trong nội các của mình", dựa trên những chỉ trích về vấn đề "tiệc ngắm hoa anh đào" trong chính quyền Abe.

Thủ tướng Kishida nhận xét về tiệc ngắm hoa anh đào do Thủ tướng chủ trì, ông nói: “trong nhiều năm thực hành, các tiêu chuẩn về người được mời trở nên mơ hồ, số lượng ngày càng nhiều, và công chúng đã bị chỉ trích rất gay gắt. Có rất nhiều điều để suy ngẫm và nó sẽ không bao giờ xảy ra nữa."

Ông nói: “chúng tôi muốn tiến hành các cuộc thảo luận về cải cách đảng của đảng dân chủ tự do và khôi phục lòng tin.

Vấn đề về bữa tiệc ngắm hoa anh đào nổi lên vào năm 2019 và Thủ tướng Shinzo Abe (khi đó) đã hủy bỏ sự kiện năm 2020 này. Thủ tướng Yoshihide Suga, người nhậm chức sau đó, cũng đã hủy bỏ sự kiện này vào năm 2021. Thủ tướng cũng nói, "thật tự nhiên nếu mọi người không tin rằng các thành viên mới được bầu trong cuộc bầu cử hạ viện vào ngày 31 tháng 10 đã được thanh toán toàn bộ chi phí lưu trú liên lạc tài liệu cho tháng 10." Và chỉ ra rằng mỗi bên thúc giục các bên cạn kiệt các cuộc thảo luận của họ.

Về sự tham gia của các quan sát viên trong Hội nghị các bên tham gia Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân, Thủ tướng cũng nói: “chúng ta phải hướng tới xây dựng mối quan hệ tin cậy vững chắc với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trên quan điểm hướng tới một thế giới không có vũ khí hạt nhân” đã thể hiện một thái độ tốt. [Hiroyuki Tanaka]

 

Đính kèm

  • ダウンロード (15).jpg
    ダウンロード (15).jpg
    7.2 KB · Lượt xem: 137

Bài viết liên quan

Your content here
Top