Xã hội Thủ tướng Kishida "sẽ đưa ra lần lượt từng kết quả ", thời điểm quan trọng trước mốc một năm thành lập chính quyền Kishida.

Xã hội Thủ tướng Kishida "sẽ đưa ra lần lượt từng kết quả ", thời điểm quan trọng trước mốc một năm thành lập chính quyền Kishida.

ダウンロード - 2022-08-30T160653.457.jpg


Thủ tướng Fumio Kishida vào ngày 20 các cuộc thăm dò dư luận của Mainichi Shimbun và các phương tiện truyền thông khác cho thấy xếp hạng ủng hộ của Nội các đã giảm trên diện rộng, cho biết "Chúng ta phải lắng nghe cẩn thận tiếng nói của người dân. Điều quan trọng là tạo ra từng kết quả cho các vấn đề quan trọng. " Chính phủ hy vọng sẽ phá vỡ thế bế tắc thông qua các biện pháp ngoại giao và kinh tế, nhưng nguyên nhân chính của sự suy giảm, vấn đề của Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới (trước đây là Nhà thờ Thống nhất), không có dấu hiệu giảm xuống và chính quyền Kishida đang ở mức nguy cấp thời điểm ngay trước dấu mốc tròn 1 năm thành lập chính quyền mới .

Một cuộc thăm dò trên toàn quốc do Mainichi Shimbun và Trung tâm Nghiên cứu Xã hội thực hiện vào ngày 17 và 18 cho thấy xếp hạng ủng hộ của Nội các đã giảm 7 điểm so với cuộc khảo sát trước đó xuống 29%, lần đầu tiên giảm xuống dưới mức 30% kể từ khi Nội các được thành lập vào tháng 10 năm 2021.. Theo khảo sát của Kyodo News, tỷ lệ ủng hộ Nội các đã giảm 13,9 điểm xuống còn 40,2%. Khảo sát của Nihon Keizai Shimbun cho biết mức giảm 14 điểm còn 43%.

Thủ tướng Kishida cho biết : “Tôi không choáng ngợp trước kết quả của các cuộc thăm dò dư luận, nhưng tôi muốn thể hiện sự sẵn sàng lắng nghe tiếng nói của người dân và tôi muốn tiếp tục đối mặt với từng vấn đề một cách chân thành ”. Trước chuyến thăm Hoa Kỳ, thủ tướng Kishida đã được các phóng viên phỏng vấn tại văn phòng thủ tướng.

Thủ tướng ban đầu dự kiến lên đường vào ngày 19 để tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc, nhưng đã hoãn chuyến đi một ngày để ưu tiên ứng phó của chính phủ đối với cơn bão số 14 . Những người thân cận với thủ tướng giải thích, "Tôi nghĩ nó sẽ như vậy thật tệ nếu ban lãnh đạo cao nhất không ở Nhật Bản trong trường hợp có thiệt hại nghiêm trọng. " Trong trường hợp không có thủ tướng, việc phản ứng của chính phủ sẽ do Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno và các bộ trưởng phụ trách khác hướng dẫn.

Tại cuộc họp báo vào ngày 20, ông Matsuno nhấn mạnh rằng ông sẽ "nghiêm túc giải quyết từng vấn đề", giống như Thủ tướng Kishida , sẽ tiến hành hỗ trợ cho các nạn nhân của vấn đề Nhà thờ Thống nhất trước đây và việc sử dụng quỹ dự trữ để chống lại giá cả tăng cao. Lãnh đạo đảng Công Minh, ông Natsuo Yamaguchi cũng cho biết trong một cuộc họp báo, “Chính phủ cần phải trả lời những mối quan tâm và sự không hài lòng của công chúng" .

Lý do tại sao các quan chức chính quyền cấp cao đều nói "từng điều một" là vì nếu chính phủ và đảng cầm quyền có thể chứng minh khả năng thực hiện các chính sách bằng cách tích lũy các thành tựu như các biện pháp kinh tế và ngoại giao, điều đó sẽ dẫn đến sự phục hồi về xếp hạng ủng hộ. Tuy nhiên, đúng là "không có liều thuốc thần kỳ" nào cho việc đảo ngược xếp hạng ủng hộ trong thời gian ngắn (Toshiaki Endo, chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do).

Trong phiên họp bất thường của Quốc Hội dự kiến được triệu tập vào ngày 3 tháng 10, các Đảng đối lập dự kiến sẽ xem xét kỹ lưỡng các vấn đề như Nhà thờ Thống nhất trước đây, và chính phủ sẽ tiếp tục phải đối mặt với thời gian thử thách.

Trong tình hình không có các cuộc bầu cử quốc gia lớn trong tương lai gần, hiện không có phong trào nào trong đảng cầm quyền để ``loại bỏ Kishida '', nhưng một trong những phe không chính thống của Đảng Dân chủ Tự do dự đoán "Sự kết thúc của chính quyền đang đến gần trước khi chúng ta sẵn sàng thống nhất vào mùa xuân tới. Các cuộc bầu cử địa phương sẽ là chìa khóa" .

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top