Tiêu dùng Thực phẩm gây tăng cân và thực phẩm khó tăng cân tại cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản

Tiêu dùng Thực phẩm gây tăng cân và thực phẩm khó tăng cân tại cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản

Bộ sách bán chạy nhất với hơn 900.000 bản đã thay đổi chế độ ăn uống của người Nhật đã được xuất bản trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, bao gồm cả TV.Zenji Makita, một bác sĩ nổi tiếng về lượng carbohydrate thấp đã khám cho 200.000 người, giải thích phương pháp ăn kiêng hiệu quả nhất một cách dễ hiểu dựa trên các bằng chứng y khoa mới nhất. Ý thức ăn kiêng phổ biến như "không kiềm chế cơn thèm ăn", "không tập thể dục nặng" và "uống rượu là được" đang lần lượt bị lật tẩy. Bài báo này giới thiệu một trích đoạn đặc biệt từ cuốn sách này.

Những người mua sắm không suy nghĩ chắc chắn sẽ tăng cân

img_54a87b23f578625c155ad5a301c0d03b122802.jpg


Cửa hàng tiện lợi hiện là một phần của cuộc sống cho những người hiện đại bận rộn.

Tuy nhiên, hầu hết thực phẩm trưng bày ở đó là thực phẩm đã qua chế biến, các nhà sản xuất thực phẩm cho thêm đường vào các loại thực phẩm khác nhau trong quá trình chế biến. Tất nhiên, họ không làm điều đó vì ác ý, mà vì làm cho nó ngon.

Vì vậy với tư cách là một người tiêu dùng, nếu không tinh mắt để biết được thứ mình muốn mua, chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi việc bị tiếp nhận quá nhiều đường.

Hầu hết đồ uống giải khát tại các cửa hàng tiện lợi là đồ uống gây tăng cân.

201707271170202view.jpg


Trước hết, ở quầy đồ uống, bạn hãy cố gắng lấy nước khoáng, nước có ga, trà không chứa đường và cắt bỏ tất cả các loại đồ uống khác. Hãy vứt bỏ ý nghĩ rằng nước rau củ và nước hoa quả 100% đều tốt cho sức khỏe của bạn.

Ngày càng có nhiều người uống nước tăng lực và protein vì họ nghĩ rằng chúng "tốt cho cơ thể", nhưng nước tăng lực chứa nhiều đường và protein gây hại cho thận do hấp thụ quá nhiều protein.

Đây là những thứ mà bạn không nên uống, chứ đừng nói là cần phải uống.

Thực phẩm gây tăng cân, thực phẩm khó tăng cân tại cửa hàng tiện lợi

ytdqt2724sx21.jpg


Tất cả các loại cơm hộp đều có hàm lượng carbohydrate cao ,vì vậy hãy tránh chúng và chọn một chiếc bánh sandwich có nhiều thành phần.

Bánh mì ngọt và bánh mì có nhân là không tốt . Onigiri ( cơm nắm ) cũng chứa nhiều đường và không được khuyến khích. Nhưng nó vẫn tốt hơn bánh mì ngọt.

Hãy mua các món ăn phụ ít đường như salad, tamagoyaki ( trứng cuộn ) , cá nướng và gà nướng ( yakitori ) ở góc bán đồ ăn phụ để giảm lượng carbohydrate trong cơm hộp.

images (50).jpg


Hãy sử dụng các món như oden, gà rán, trứng luộc, salad gà, đậu phụ, v.v một cách khéo léo. Đối với thực phẩm ăn liền, súp miso là được, nhưng không nên ăn súp đặc như súp ポタージュ vì nó chứa nhiều carbohydrate. Và không cần phải nói, bạn không nên ăn mì ly ăn liền .

sub-buzz-21483-1600832469-1.jpg


Hãy tạo thói quen không ghé qua quầy đồ ăn vặt . Không chỉ đồ ngọt, đồ ăn vặt mặn cũng được làm từ bột và khoai tây đều có tác dụng gây tăng cân.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top